Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Đối tượng: Người trưởng thành

  • 28/03/2016 - Dinh dưỡng

    Thực phẩm giàu kali tốt cho người tiểu đường

    Bệnh nhân đái tháo đường có nguy cơ bị một loạt các hậu quả y tế tiêu cực trong quá trình tiến triển của bệnh, như là chức năng thận.

  • 27/03/2016 - Dinh dưỡng

    Bệnh gút, có nên ăn đậu nành không?

    Khi mắc bệnh gút, bạn thường được khuyên rằng nên hạn chế sử dụng những chế phẩm từ đậu nành cũng như các loại đậu khác. Vậy thực hư chuyện này ra sao?

  • 27/03/2016 - Dinh dưỡng

    6 loại rau củ quả tốt cho tình dục

    Ai cũng biết đến những thực phẩm quen thuộc giúp kích thích “chuyện ấy” và gia tăng ham muốn như hàu, sô cô la đen… Nhưng không phải ai cũng biết lợi ích tuyệt vời của những loại rau củ quả sẵn có cho đời sống gối chăn.

  • 25/03/2016 - Dinh dưỡng

    Các loại hạt cực tốt cho sức khỏe mà bạn nên ăn

    Các loại hạt như hạt dưa, bí, nho, lựu, kiwi không chỉ là nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, mà còn có tác dụng phòng và điều trị bệnh.

  • 25/03/2016 - Dinh dưỡng

    5 loại bệnh cần tránh ăn cá

    Theo các bác sĩ, người mắc bệnh gút, rối loạn về chảy máu, chức năng gan thận tổn hại nên hạn chế ăn cá.

  • 24/03/2016 - Dinh dưỡng

    Dùng chất béo thế nào để tốt cho sức khỏe?

    Ngày nay việc tiêu thụ chất béo thiếu kiểm soát có thể dẫn tới nhiều loại bệnh nguy hiểm, từ béo phì đến tim mạch, mỡ máu, tiểu đường. Tuy nhiên, việc kiêng khem quá mức chất này lại khiến cơ thể rơi vào tình trạng lợi bất cập hại

  • 24/03/2016 - Dinh dưỡng

    Thực phẩm chữa bệnh thiếu máu

    Thiếu máu là một căn bệnh có liên quan đến tình trạng cơ thể có lượng hòng cầu hoặc huyết sắc tố (là thành phần chính của hồng huyết cầu, làm cho máu có màu đỏ) ít hơn so với mức bình thường.

  • 23/03/2016 - Dinh dưỡng

    Ăn trái cây thời điểm nào là chuẩn nhất?

    Nếu bạn ăn trái cây cùng với một bữa ăn nặng hoặc ngay sau bữa ăn, chúng sẽ không được tiêu hóa đúng cách.

  • 23/03/2016 - Dinh dưỡng

    Tỉ lệ eo - hông, chỉ số của sức khỏe

    Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y học Lancet, chỉ số đánh giá tốt về bệnh béo phì chính là tỉ lệ eo - hông. Các nhà khoa học tin chỉ số này có thể đánh giá sự phân bố mỡ trên cơ thể, từ đó nhận biết về tình trạng sức khỏe.

  • 22/03/2016 - Dinh dưỡng

    Những thực phẩm làm hỏng “chuyện yêu”

    Có rất nhiều loại thực phẩm bạn thích ăn mà không biết rằng nó có thể làm giảm hàm lượng testosterone và do vậy ảnh hưởng tới “chuyện ấy”.

  • 22/03/2016 - Dinh dưỡng

    Ăn Gì Để Tránh Ung Thư?

    Có khoảng 14 triệu ca ung thư mới trên thế giới vào năm 2012, và con số này sẽ có thể lên đến 22 triệu mỗi năm trong vòng 2 thập kỷ sắp tới. Bệnh ung thư phổ biến nhất là ung thư phổi (13%), sau đó đến ung thư vú (11.9%), và ung thư đường ruột (9.7%).

  • 21/03/2016 - Dinh dưỡng

    Thực đơn cho rối loạn mãn kinh

    Tiền mãn kinh và mãn kinh là một giai đoạn của quá trình sinh lý của phụ nữ 45 - 55 tuổi trước và sau khi hết kinh, là một thời kỳ thay đổi đặc thù của một đời người, tức thời kỳ biến đổi mang tính suy thoái. Những thực đơn dưới đây giúp phụ nữ nhẹ nhàng vượt qua khỏi kỳ này.

  • 1
  • ...
  • 339
  • 340
  • 341
  • 342
  • 343
  • 344
  • 345
  • 346
  • 347
  • ...
  • 354