Những loại trái cây tuyệt đối không nên ăn cùng nhau
Không phải tất cả thực phẩm kết hợp với nhau đều an toàn. Có một số trái cây và rau quả không nên ăn cùng nhau, ví dụ như cam và cà rốt. Bạn lại có thể ăn dưa hấu, táo và mận cùng nhau hay bưởi, chanh, cam, quả việt quất, nho và kiwi bởi chúng cùng chứa axit. Bơ, hạnh nhân, đậu phộng, óc chó và dừa được coi là các loại quả trung tính nên kết hợp được.
Dưới đây là một số loại quả không nên tiêu thụ cùng nhau, theo Boldsky:
Cà rốt và cam
Nếu bạn đang bị các vấn đề về tiêu hóa thì tuyệt đối không kết hợp ăn cà rốt với cam bởi sẽ làm cho tình trạng này tồi tệ hơn. Bạn sẽ bị ợ nóng và thậm chí gặp các vấn đề về thận nếu ăn hai loại quả này.
Chuối và ổi
Buồn nôn, nhức đầu, nhiễm toan và xì hơi là một số tác dụng phụ của việc kết hợp hai loại quả này.
Chanh và đu đủ
Sự kết hợp này có thể gây ra các vấn đề hemoglobin và thiếu máu.
Sữa và dứa
Khi tiêu thụ sữa và dứa với nhau, bạn có thể bị một số tác dụng phụ như buồn nôn, nhiễm trùng, tiêu chảy, đau đầu và thậm chí đau dạ dày. Sự kết hợp giữa bromelain có trong sữa và axit lactic trong dứa là không tốt.
Bánh pudding và chuối
Cơ thể bạn sẽ khó tiêu hóa nếu tiêu thụ bánh pudding và chuối cùng nhau. Vì vậy, bạn có thể cảm thấy buồn ngủ. Ngoài ra, kết hợp này còn được chứng minh gây độc hại.
Sữa và cam
Khi kết hợp nước cam với sữa và ngũ cốc cùng nhau, cơ thể sẽ tạo gánh nặng cho hệ thống tiêu hóa của bạn.
Rau quả và trái cây
Hai loại thực phẩm này đều được coi là khỏe mạnh nhưng không có nghĩa bạn có thể ăn chúng trong một lần. Trái cây chứa đường và mất nhiều thời gian để tiêu hóa. Khi bạn ăn rau cùng với chúng, hệ thống tiêu hóa có thể quá tải gây ra các vấn đề về xì hơi, tiêu chảy và nhức đầu quá.
Các rối loạn về giác quan, bao gồm cả cảm giác ngứa, có thể xảy ra trong bệnh đa xơ cứng. Đôi khi, những cảm giác này có thể là dấu hiệu sớm của bệnh.
Mặc dù chuối là một loại trái cây giàu dinh dưỡng nhưng theo y học cổ truyền Ấn Độ, sự kết hợp chuối và một số thực phẩm sẽ gây khó chịu cho hệ tiêu hóa đối với một nhóm người.
Cùng với tuân thủ điều trị theo chỉ định của bác sĩ, chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa loét dạ dày do nhiễm vi khuẩn HP.
Uốn ván là một căn bệnh nghiêm trọng, ảnh hưởng đến cơ và dây thần kinh của cơ thể nhưng có thể phòng ngừa được. Nó thường gây co thắt, tạo cảm giác đau đớn và cứng cơ hàm. Uốn ván là một bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng có thể đe dọa tính mạng và dễ dàng phòng ngừa bằng tiêm chủng. Nguyên nhân là do độc tố được tạo ra bởi bào tử của vi khuẩn Clostridium tetani. Những vi khuẩn này sống trong môi trường, bao gồm cả trong đất, bụi và phân động vật.
Da đầu đổ nhiều mồ hôi khiến tóc bết, khó chịu, ngứa ngáy và tăng nguy cơ các bệnh về da. Tìm hiểu nguyên nhân tình trạng nhiều mồ hôi da đầu cũng như cách khắc phục tại nhà.
Làn da mỏng manh là làn da dễ bị nẻ và tổn thương. Đó là một vấn đề phổ biến ở người lớn tuổi. Khi bạn già đi, các lớp da của bạn sẽ mỏng đi và trở nên mỏng manh hơn. Tuy nhiên, có một số yếu tố khác ảnh hưởng đến độ dày của da. Ngay cả những rối loạn và việc sử dụng thuốc cũng có thể góp phần làm mỏng da.
Nếp nhăn biểu cảm là những đường nhăn trên khuôn mặt xuất hiện khi chúng ta cử động cơ mặt. Chúng thường xuất hiện ở những vùng da mỏng manh như trán, giữa hai lông mày và xung quanh mắt và miệng.
Protein là một chất dinh dưỡng rất quan trọng đối với sức khỏe. Khi cơ thể thiếu hụt protein sẽ xuất hiện một số dấu hiệu cảnh báo..