Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Sử dụng THUỐC an toàn ở Người trưởng thành

  • Những loại tinh dầu nào tốt cho bệnh cảm cúm?

    Cúm là một bệnh lây truyền qua đường hô hấp, ảnh hưởng đến mũi, họng và phổi. Trong một số trường hợp, bệnh cúm có thể trở năng và đe dọa đến tính mạng. Virus cúm thay đổi liên tục, có thể khiến bệnh trở nên khó điều trị. Sử dụng thuốc giúp giảm các triệu chứng của cúm, một số liệu pháp thay thế như xông hoặc sử dụng tinh dầu cũng có hiệu quả cao.

  • 5 dấu hiệu nguy hiểm cảnh báo cơ thể bạn thiếu vitamin E nghiêm trọng

    Nếu bạn đang thiếu vitamin E nghiêm trọng do chế độ ăn uống kém hoặc một tình trạng bệnh lý có từ trước, bạn có thể gặp phải một số vấn đề sức khỏe dưới đây.

  • Những điều cần biết về thuốc điều trị COVID-19 Paxlovid

    Paxlovid là thuốc mới nhất trong điều trị COVID-19 được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp giấy phép sử dụng khẩn cấp (EUA) vào tháng 12/2021. Thuốc có thể sử dụng cho bất kỳ đối tượng nào từ 12 tuổi trở lên nặng ít nhất từ 40kg trở lên. Gần đây, hãng dược phẩm Pfizer cũng đã bắt đầu tiến hành các thử nghiệm thuốc này Giai đoạn 2 và 3 trên trẻ em và thanh thiếu niên từ 6 đến 17 tuổi.

  • Thuốc tránh thai - yếu tố nguy cơ hay bảo vệ trước bệnh ung thư?

    Từ giữa thế kỷ 20, sự xuất hiện của các viên uống tránh thai là một phát minh lớn. Đây là phương pháp tránh thai tạm thời, hiệu quả cao. Vì tính không xâm lấn và sự tiện lợi của nó so với các phương pháp tránh thai khác, mà thuốc tránh thai dạng uống đã được sử dụng rất phổ biến để tránh mang thai ngoài ý muốn.

  • Sử dụng kháng sinh làm tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng?

    Kết quả của một nghiên cứu mới, được chia sẻ tại Hội nghị về Ung thư Đường tiêu hóa của Hiệp hội Ung thư Y tế Châu Âu năm 2021 chỉ ra rằng, mọi người đặc biệt là những người dưới 50 tuổi, có thể tăng nguy cơ mắc ung thư đại tràng do lạm dụng thuốc kháng sinh. Thông tin mới này củng cố tầm quan trọng của việc kê đơn thuốc kháng sinh có trách nhiệm và việc nên tầm soát ung thư đại tràng ở những người trẻ tuổi.

  • Các loại thuốc phổ biến có thể gây tăng cân

    Bạn cảm thấy rằng bạn vẫn đang thực hiện đúng các bước trong kế hoạch giảm cân của mình nhưng cân nặng của bạn vẫn không giảm? Có những nguyên nhân gây tăng cân mà không phải do thực phẩm hoặc luyện tập thể thao, một trong số đó là do các loại thuốc mà bạn đang dùng. Dưới đây là những loại thuốc phổ biến nhất.

  • Tại sao không nên sử dụng ivermectin để điều trị COVID-19?

    Ivermectin hiện đang được truyền tai nhau có khả năng điều trị COVID-19. Vậy thực sự loại thuốc này là gì và liệu có khả năng phòng và điều trị COVID-19 hay không? Hãy cùng tìm hiểu!

  • Thực hư thông tin thuốc kháng virus Molnupiravir có thể gây yếu sinh lý

    Thuốc Molnupiravir đã được bộ y tế cấp phép sử dụng trong hỗ trợ điều trị COVID-19. Có nhiều người rỉ tai nhau rằng loại thuốc này có thể gây ra tình trạng yếu sinh lý. Vậy thực hư thông tin này ra sao?

  • Tất tần tật những lưu ý về thuốc kháng virus Molnupiravir

    Molnupiravir là thuốc kháng virus điều trị COVID-19 đầu tiên được Bộ Y tế cấp phép khẩn cấp. Thuốc có tác dụng giảm tải lượng virus trong cơ thể, từ đó giảm nguy cơ trở nặng và tử vong. Tuy nhiên, có phải F0 nào cũng phải dùng thuốc? Và khi nào sử dụng thuốc là hiệu quả nhất?

  • Các nguyên nhân gây đau họng và đau đầu

    Đau họng và đau đầu có thể là triệu chứng của một số bệnh, từ nhẹ đến nghiêm trọng. Trong hầu hết các trường hợp, cảm lạnh hoặc dị ứng là nguyên nhân gây ra đau họng và đau đầu. Đau họng và đau đầu có thể được điều trị bằng thuốc không kê đơn và các biện pháp khắc phục tại nhà.

  • 5 xu hướng sử dụng vitamin và thực phẩm chức năng của năm 2021

    Đại dịch COVID-19 đã dẫn đến những thay đổi đáng kể trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Với việc nhiều người có xu hướng tập trung vào việc cải thiện sức khỏe và thể chất, việc sử dụng các vitamin và thực phẩm chức năng đã tăng đáng kể. Trên thực tế, ngành công nghiệp vitamin và thực phẩm chức năng đã đạt sự phát triển cao nhất trong vòng 2 thập kỷ vừa qua, với sự gia tăng khoảng 12.1% trong năm 2020.

  • Xì dầu ngon khó cưỡng nhưng ăn thế nào để không hại sức khỏe?

    Xì dầu là loại gia vị quen thuộc trong căn bếp của mỗi gia đình. Xì dầu có thể được dùng ăn trực tiếp như nước chấm hoặc sử dụng làm gia ᴠị nêm nếm cho các món ăn. Liệu ăn quá nhiều xì dầu có ảnh hưởng đến sức khỏe?

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8
  • 9
  • 10
  • ...
  • 65