Bài viết này của Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM (thuộc Viện Y học ứng dụng Việt Nam) sẽ giúp bạn nhận biết khi nạp thừa protein dẫn đến một số dấu hiệu ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào:
Được coi là một trong những thực phẩm tự nhiên lành mạnh, nhu cầu tiêu thụ các loại hạt ngày càng nhiều, chủng loại cũng rất đa dạng. Nhưng không phải tất cả các loại hạt đều có giá trị dinh dưỡng giống nhau. Đây là điều bạn nên biết để ăn đúng cách.
Duy trì thói quen ăn uống lành mạnh theo thời gian là cách để mỗi người có thể xây dựng một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ. Tìm hiểu về một số loại vitamin và khoáng chất rất hữu ích trong chế độ ăn uống.
Cung cấp đủ kẽm cho cơ thể giúp cải thiện hệ thống miễn dịch và chữa lành vết thương. Cách bổ sung kẽm an toàn và hiệu quả nhất là thông qua chế độ ăn uống. Dưới đây là 10 thực phẩm giàu kẽm bạn nên bổ sung trong bữa ăn hàng ngày.
Acid folic được phụ nữ yêu thích rất nhiều trong và ngay trước khi mang thai, nhưng loại vitamin B này còn có những lợi ích quan trọng khác trong suốt cuộc đời của bạn - nó thậm chí có thể làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.
Việc "ăn uống theo cảm xúc" có thể tốt cho sức khỏe tinh thần nhưng lại không tốt cho tim mạch của bạn như bạn nghĩ.
Hầu hết chúng ta khao khát ăn uống lành mạnh. Nhưng đối với một số người, mong muốn này có thể trở thành một nỗi ám ảnh.
Dấu hiệu mẩn ngứa, phát ban, đỏ da, sưng mắt có thể xảy ra với một số người khi ăn trứng gà.
Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM (trực thuộc Viện Y học ứng dụng Việt Nam) sẽ hướng dẫn bạn các chế độ ăn phổ biến cho bệnh đa xơ cứng trong bài viết dưới đây:
Yến sào hay tổ yến là một loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng liều lượng hoặc không đúng cách có thể gây phản tác dụng.
Không chỉ đẹp mắt, những loại thực phẩm có màu tím còn mang đến nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe.
Miền Bắc đang trong giai đoạn nồm ẩm, thường kéo dài từ tháng 2 đến tháng 4 hằng năm. Đây không chỉ là thời điểm nhiều bệnh có nguy cơ phát triển và lây lan như hô hấp mà các bệnh do ngộ độc thực phẩm cũng gia tăng.