Theo các nhà khoa học tại Đại học Adelaide, chất béo và carbohydrate có thể cung cấp đủ năng lượng đáp ứng nhu cầu mỗi ngày, và chúng được tiêu hóa nhanh hơn protein, nghĩa là năng lượng dự trữ trong thịt sẽ được để dành để sử dụng sau hoặc nếu thừa sẽ được chuyển đổi và lưu giữ dưới dạng chất béo trong cơ thể.
Điều này cũng đồng nghĩa với việc tăng tiêu thụ thịt sẽ góp phần đáng kể làm gia tăng kích thước vòng hai.
Nghiên cứu sinh Wenpeng You thuộc Đại học Adelaide đã tiến hành xem xét tác động của việc tiêu thụ đường và thịt đối với tỷ lệ béo phì trên 170 quốc gia và nhận thấy có một mối liên quan chặt chẽ giữa hai yếu tố này.
Sau khi xét đến các đặc điểm khác nhau giữa các quốc gia, bao gồm cả mức độ đô thị hóa, hoạt động thể lực và lượng calo tiêu thụ, nghiên cứu này cho thấy việc tiêu thụ thịt góp phần làm tăng tỷ lệ béo phì tới 13% - mức độ này tương đương với tiêu thụ đường.
Nghiên cứu mới này khác so với một nghiên cứu trước đây khi chứng minh rằng chính thành phần mỡ trong thịt là nguyên nhân gây ra tăng cân.
Tuy nhiên tác giả của nghiên cứu này cho rằng chính protein trong thịt cũng đóng vai trò trực tiếp đối với bệnh béo phì.
Theo GS. Maciej Henneberg thuộc Đại học Adelaide: “Khám phá của chúng tôi có thể gây khá nhiều tranh cãi bởi chúng cho rằng tiêu thụ thịt cũng góp phần làm gia tăng nguy cơ béo phì ở mức độ tương đương với đường. Trong khi cộng đồng nên hết sức thận trọng khi tiêu thụ quá mức đường hay một số chất béo trong chế độ ăn thì dựa trên kết quả nghiên cứu này chúng tôi tin rằng protein trong chế độ dinh dưỡng cũng góp phần đáng kể dẫn tới bệnh béo phì.”
Nghiên cứu này đã được đăng trên 2 tạp chí BMC Nutrition và Journal of Nutrition & Food Sciences.
Do các loại thuốc Tây y điều trị bệnh Parkinson thường đi kèm với tác dụng phụ và nguy cơ “nhờn thuốc” khi dùng lâu dài, nhiều người tìm tới các phương pháp Đông y với hy vọng các loại thảo dược tự nhiên sẽ an toàn hơn với cơ thể.
Khi bước vào giai đoạn lão hóa, cơ thể con người trải qua nhiều thay đổi sinh lý, suy giảm chức năng của hệ cơ xương khớp và dễ mắc phải các bệnh lý về xương khớp, đặc biệt là trong mùa đông lạnh
Tức giận là một cảm xúc bình thường mà ai cũng sẽ trải qua, bởi hiếm ai có thể giữ được bình tĩnh khi bị tấn công, xúc phạm, phản bội hay thất bại... Tuy nhiên, tức giận quá thường xuyên hoặc kéo dài có thể gây ra nhiều vấn đề đối với sức khỏe.
Mùa đông đến đi kèm với sự thay đổi nhiệt độ đột ngột, không khí hanh khô và độ ẩm giảm. Những yếu tố này gây nên các bệnh về đường hô hấp, đặc biệt là ở trẻ nhỏ, người cao tuổi và những người có hệ miễn dịch yếu. Các bệnh lý đường hô hấp không chỉ gây khó chịu, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống mà còn có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời.
Đau chân là vấn đề phổ biến ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của nhiều người. Cùng tìm hiểu 9 phương pháp đơn giản, hiệu quả để chữa đau chân tại nhà. Áp dụng đúng cách, bạn có thể giảm đau, cải thiện lưu thông máu và tăng cường sức khỏe cho đôi chân của mình.
Thật khó khăn khi bạn phải đối mặt với bệnh tiêu chảy, nhất là khi bạn đang phải cho con bú. Trong bài viết này, Viện Y học ứng dụng Việt Nam sẽ chia sẻ một số biện pháp khắc phục tự nhiên để điều trị bệnh tiêu chảy cho các bà mẹ vẫn đang trong thời kỳ nuôi con bằng sữa mẹ.
Ăn rau đầu tiên trong bữa ăn có tác dụng thế nào với người bệnh đái tháo đường? Thứ tự các ăn các món trong bữa ăn của người bệnh đái tháo đường có gì đặc biệt? Nhân Ngày thế giới phòng chống đái tháo đường 14/11, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Ngày Trẻ em Thế giới là dịp để chúng ta cùng nhau tôn vinh và bảo vệ thế hệ tương lai của đất nước. Trong bối cảnh cuộc sống hiện đại với nhiều thay đổi, việc chăm sóc sức khỏe toàn diện cho trẻ em càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.