Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 23/04/2021

    Người bị tiểu đường cần tránh những thực phẩm này

    Bánh kẹo ngọt, thức ăn nhanh, thịt đỏ, khoai tây là những thực phẩm người tiểu đường nên kiêng.

  • 29/07/2020

    5 loại bột tốt cho sức khỏe hơn bột mì

    Không phải loại bột làm bánh nào cũng làm từ bột mì, bột gạo. Các loại hạt, ngũ cốc nguyên hạt và cả quả dừa cũng có thể biến thành nguyên liệu làm bánh thơm ngon mà tốt cho sức khỏe.

  • 02/06/2020

    Khoai tây – Nguồn tinh bột tốt cho cơ thể khỏe mạnh trong tập luyện thể thao

    Để duy trì sự sống, sự hoạt động và phát triển… cơ thể chúng ta cần được cung cấp năng lượng hàng ngày từ ba nguồn là chất bột đường, chất đạm và chất béo. Theo khuyến cáo của ngành Dinh dưỡng, nguồn cung cấp năng lượng chủ yếu cho một chế độ ăn nên là chất bột đường (50-65% so với tổng nặng lượng), vì đây là nguồn năng lượng sạch.

  • 21/04/2020

    Top 5 loại ngũ cốc ăn sáng ít đường, ít tinh bột, giàu protein

    Ngũ cốc ăn sáng đang được nhiều người lựa chọn vì đảm bảo chất dinh dưỡng và tiện dụng. Tuy nhiên một số loại ngũ cốc ăn sáng trên thị trường có thể bị thêm đường, thiếu protein và chất xơ.

  • 21/07/2018

    “Bồi bổ” gan thế nào khi phải uống rượu để không đổ bệnh?

    Uống rượu bia không chỉ là một nhu cầu của nam giới mà còn là cách để giúp các đấng mày râu “thư giãn” sau những ngày làm việc căng thẳng hoặc là dịp để gặp gỡ bạn bè, đồng nghiệp. Nếu không thể bỏ được rượu bia thì làm cách nào để vẫn duy trì được sức khỏe, đặc biệt bảo vệ lá gan trong những cuộc nhậu?

  • 14/07/2018

    Ăn tinh bột như thế nào vẫn có thể ổn định đường huyết, giảm cân

    Khi nhắc tới tinh bột, hầu hết mọi người đều cho rằng nó là nguyên nhân gây ra một loạt các vấn đề sức khỏe, từ tăng cân tới tim mạch và đái tháo đường. Tuy nhiên, tinh bột cũng có nhiều loại và các mặt ưu - nhược điểm.

  • 09/06/2018

    Ăn gì bổ não để tăng trí nhớ cho sĩ tử mùa thi

    Omega 3, vitamin trong thuốc bổ não phát huy hiệu quả hơn nếu kết hợp với chế độ dinh dưỡng cân bằng hàng ngày gồm tinh bột, đường, béo.

  • 14/03/2018

    Những nguyên nhân làm thay đổi đường huyết của bạn - Phần 1

    Chỉ số đường huyết là nồng độ glucose – một loại đường đơn – có trong máu. Nồng độ glucose trong máu thay đổi liên tục trong ngày, thậm chí khác nhau từng phút. Đường huyết là một trong những chỉ số quan trọng để đánh giá bệnh tiểu đường. Một số yếu tố sau đây sẽ có tác động rất lớn đối với đường huyết của bạn và cần lưu ý để có thể kiểm soát tốt chỉ số này.

  • 02/12/2017

    Carbohydrate tốt và xấu

    Mọi người đều cần phải ăn carbohydrate, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể tự do ăn bánh ngọt và bánh quy để bổ sung lượng carbohydrate khuyến nghị. Hãy cùng tìm hiểu về các loại carbs trong thực phẩm và các carbs mà bạn nên tránh.

  • 14/07/2017

    Những mẹo kiểm soát đường máu sau ăn

    Khi bạn mắc tiểu đường typ 2, bạn thường xuyên phải đặt ra câu hỏi: ăn bao nhiêu, ăn vào khi nào, và tập luyện bao nhiêu là đủ để phù hợp với những thuốc mà bạn đang sử dụng. Nếu bạn cân bằng tốt những yếu tố này, đường máu của bạn (glucose) có thể duy trì ổn định. Ngược lại, nếu bạn không đạt được sự cân bằng đó, nguy cơ biến chứng của tiểu đường sẽ tăng lên.

  • 16/02/2017

    5 bước để giảm đường bột trong khẩu phần dễ dàng hơn

    Đường bột là một trong những thành phần dinh dưỡng gây tranh cãi nhất. Đôi khi bạn được khuyên rằng nên ăn ít đường bột hơn (hoặc thậm chí không ăn), sau đó lại có nơi nói rằng bạn nên ăn nhiều hơn.

  • 04/01/2017

    Nên ăn và kiêng gì khi bị tiêu chảy?

    Khi bị tiêu chảy nên ăn thực phẩm mềm và dễ tiêu hóa như cháo, súp gà, khoai tây hầm nhừ, tránh uống nước có ga và thực phẩm nhiều đường.

  • 1
  • 2