Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 04/01/2017

    Nên ăn và kiêng gì khi bị tiêu chảy?

    Khi bị tiêu chảy nên ăn thực phẩm mềm và dễ tiêu hóa như cháo, súp gà, khoai tây hầm nhừ, tránh uống nước có ga và thực phẩm nhiều đường.

  • 08/10/2016

    Chế độ ăn low carb có thể giúp bạn giảm cân?

    Liệu chế độ ăn low-carb có thể mang lại lợi thế cho bạn trong việc giảm cân? Hay giúp bạn giảm cân mãi mãi? Dưới đây là những điều bạn cần biết về chế độ ăn low-carb.

  • 12/08/2016

    Thịt gây ra nguy cơ béo phì tương tự như đường

    Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng chính thành phần protein chứ không phải chất béo trong thịt góp phần làm tăng nguy cơ béo phì.

  • 26/06/2016

    Nên ăn gì sau khi luyện tập?

    Có một điều chắc chắn rằng ăn đúng cách là yếu tố cơ bản để duy trì một lối sống khỏe mạnh. Khi những áp lực của cuộc sống gây ảnh hưởng đến con người, nó có thể làm cho con người ăn nhiều quá mức hay ăn ít hơn bình thường. Mặc dù vậy việc nhận thức được ảnh hưởng của một chế độ ăn cân bằng đến cơ thể, đặc biệt là cơ thể sau khi hoạt động mạnh, là một điều vô cùng quan trọng

  • 18/06/2016

    7 loại thực phẩm dễ khiến bạn bị đầy bụng

    Sau một ngày cuối tuần ăn uống thả ga, không hề ngạc nhiên rằng bạn sẽ dễ rơi vào trạng thái đầy bụng. Tuy nhiên đừng nghĩ rằng chỉ những thực phẩm giàu chất béo mới có thể gây ra tình trạng này. Người ta đã chứng minh rằng thủ phạm lớn nhất khiến cho dạ dày của bạn luôn cảm thấy khó chịu đó là các thực phẩm thuộc nhóm FODMAP.

  • 18/06/2016

    Cân bằng lượng hoa quả mỗi ngày

    Từ khi còn là một đứa trẻ, bạn đã được bố mẹ dạy rằng ăn hoa quả rất tốt cho sức khỏe. Hoa quả bổ sung vitamin, khoáng chất, chất xơ cùng nhiều chất dinh dưỡng khác cho cơ thể. Thế nhưng, bất cứ thực phẩm bổ dưỡng nào nếu lạm dụng cũng đều có thể gây hại cho chúng ta. Vậy ăn hoa quả với một lượng như thế nào thì mới đạt được tác dụng tối ưu?

  • 11/06/2016

    Giảm béo bằng giảm tinh bột: Nhìn đa chiều

    Béo phì có nhiều tai hại tới sức khỏe, điều đó đúng. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi không bàn tới tác động sức khỏe của béo phì. Thay vào đó, chúng tôi bàn tới chế độ ăn giảm béo bằng việc hạn chế tinh bột, chúng lợi đến đâu và có hại hay không?

  • 13/05/2016

    Thực phẩm nên tránh khi có triglyceride máu cao

    Triglycerid là một loại chất béo có trong cơ thể, được sử dụng để tạo năng lượng. Những người có triglyceride máu cao thường dễ bị bệnh tim, đột quỵ….

  • 08/05/2016

    Ăn nhiều tinh bột nguy hiểm hơn ăn nhiều chất béo?

    Các chuyên gia thuộc Đại học Ohio phát hiện ra rằng ăn quá nhiều cơm và tinh bột làm tăng nồng độ chất béo trong máu.

  • 08/04/2016

    Bánh mì tím - siêu thực phẩm mới

    Giàu chất chống oxy hóa chống ung thư, tiêu hóa chậm hơn 20% so với bánh mì trắng thông thường, và có nguyên liệu hoàn toàn từ các hợp chất tự nhiên, bánh mì tím có thể trở thành siêu thực phẩm đầu tiên của tương lai.

  • 04/04/2016

    Cách phân biệt bún sạch và bún chứa độc chất gây ung thư

    Bún là loại thực phẩm truyền thống, được sử dụng thường xuyên trong các gia đình. Tuy nhiên, cách nhận biết bún độc hại thì không phải ai cũng biết.

  • 22/02/2016

    14 loại tinh bột tốt cho giảm cân

    Các nghiên cứu khoa học gần đây cho rằng ăn nhiều tinh bột dễ gây tăng cân. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn cần chọn loại tinh bột tốt. Nếu ăn đúng loại tinh bột cần thiết, bạn thậm chí có thể giảm cân.

  • 1
  • 2