Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 02/12/2017

    Carbohydrate tốt và xấu

    Mọi người đều cần phải ăn carbohydrate, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể tự do ăn bánh ngọt và bánh quy để bổ sung lượng carbohydrate khuyến nghị. Hãy cùng tìm hiểu về các loại carbs trong thực phẩm và các carbs mà bạn nên tránh.

  • 14/07/2017

    Những mẹo kiểm soát đường máu sau ăn

    Khi bạn mắc tiểu đường typ 2, bạn thường xuyên phải đặt ra câu hỏi: ăn bao nhiêu, ăn vào khi nào, và tập luyện bao nhiêu là đủ để phù hợp với những thuốc mà bạn đang sử dụng. Nếu bạn cân bằng tốt những yếu tố này, đường máu của bạn (glucose) có thể duy trì ổn định. Ngược lại, nếu bạn không đạt được sự cân bằng đó, nguy cơ biến chứng của tiểu đường sẽ tăng lên.

  • 16/02/2017

    5 bước để giảm đường bột trong khẩu phần dễ dàng hơn

    Đường bột là một trong những thành phần dinh dưỡng gây tranh cãi nhất. Đôi khi bạn được khuyên rằng nên ăn ít đường bột hơn (hoặc thậm chí không ăn), sau đó lại có nơi nói rằng bạn nên ăn nhiều hơn.

  • 04/01/2017

    Nên ăn và kiêng gì khi bị tiêu chảy?

    Khi bị tiêu chảy nên ăn thực phẩm mềm và dễ tiêu hóa như cháo, súp gà, khoai tây hầm nhừ, tránh uống nước có ga và thực phẩm nhiều đường.

  • 08/10/2016

    Chế độ ăn low carb có thể giúp bạn giảm cân?

    Liệu chế độ ăn low-carb có thể mang lại lợi thế cho bạn trong việc giảm cân? Hay giúp bạn giảm cân mãi mãi? Dưới đây là những điều bạn cần biết về chế độ ăn low-carb.

  • 12/08/2016

    Thịt gây ra nguy cơ béo phì tương tự như đường

    Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng chính thành phần protein chứ không phải chất béo trong thịt góp phần làm tăng nguy cơ béo phì.

  • 26/06/2016

    Nên ăn gì sau khi luyện tập?

    Có một điều chắc chắn rằng ăn đúng cách là yếu tố cơ bản để duy trì một lối sống khỏe mạnh. Khi những áp lực của cuộc sống gây ảnh hưởng đến con người, nó có thể làm cho con người ăn nhiều quá mức hay ăn ít hơn bình thường. Mặc dù vậy việc nhận thức được ảnh hưởng của một chế độ ăn cân bằng đến cơ thể, đặc biệt là cơ thể sau khi hoạt động mạnh, là một điều vô cùng quan trọng

  • 18/06/2016

    7 loại thực phẩm dễ khiến bạn bị đầy bụng

    Sau một ngày cuối tuần ăn uống thả ga, không hề ngạc nhiên rằng bạn sẽ dễ rơi vào trạng thái đầy bụng. Tuy nhiên đừng nghĩ rằng chỉ những thực phẩm giàu chất béo mới có thể gây ra tình trạng này. Người ta đã chứng minh rằng thủ phạm lớn nhất khiến cho dạ dày của bạn luôn cảm thấy khó chịu đó là các thực phẩm thuộc nhóm FODMAP.

  • 18/06/2016

    Cân bằng lượng hoa quả mỗi ngày

    Từ khi còn là một đứa trẻ, bạn đã được bố mẹ dạy rằng ăn hoa quả rất tốt cho sức khỏe. Hoa quả bổ sung vitamin, khoáng chất, chất xơ cùng nhiều chất dinh dưỡng khác cho cơ thể. Thế nhưng, bất cứ thực phẩm bổ dưỡng nào nếu lạm dụng cũng đều có thể gây hại cho chúng ta. Vậy ăn hoa quả với một lượng như thế nào thì mới đạt được tác dụng tối ưu?

  • 11/06/2016

    Giảm béo bằng giảm tinh bột: Nhìn đa chiều

    Béo phì có nhiều tai hại tới sức khỏe, điều đó đúng. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi không bàn tới tác động sức khỏe của béo phì. Thay vào đó, chúng tôi bàn tới chế độ ăn giảm béo bằng việc hạn chế tinh bột, chúng lợi đến đâu và có hại hay không?

  • 13/05/2016

    Thực phẩm nên tránh khi có triglyceride máu cao

    Triglycerid là một loại chất béo có trong cơ thể, được sử dụng để tạo năng lượng. Những người có triglyceride máu cao thường dễ bị bệnh tim, đột quỵ….

  • 08/05/2016

    Ăn nhiều tinh bột nguy hiểm hơn ăn nhiều chất béo?

    Các chuyên gia thuộc Đại học Ohio phát hiện ra rằng ăn quá nhiều cơm và tinh bột làm tăng nồng độ chất béo trong máu.

  • 1
  • 2
  • 3