Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 12/09/2023

    Con người có nên ăn thịt?

    Bài viết này của Viện Y học ứng dụng Việt Nam sẽ phân tích cụ thể về chủ đề này trên các khía cạnh sinh học, dinh dưỡng, tăng trưởng ở trẻ em, so sánh ưu nhược điểm để bạn có thêm các thông tin trước khi lựa chọn chế độ ăn cho bản thân và gia đình.

  • 02/05/2022

    Thấy 1 trong 5 dấu hiệu này chứng tỏ bạn đang ăn quá nhiều chất đạm, cần điều chỉnh ngay nếu không muốn tạo "gánh nặng" cho gan, thận!

    Nếu không cung cấp đủ chất đạm cho cơ thể sẽ dẫn đến teo cơ, suy giảm các chức năng cơ thể. Còn nếu ăn quá nhiều đạm sẽ để lại hậu quả tai hại như tăng cân và ảnh hưởng đến chức năng của tim, gan, thận...

  • 31/12/2021

    4 loại thịt có thể "đánh cắp" collagen trong cơ thể rất nhanh, khiến da nhăn nheo chảy xệ và lão hóa nhanh khủng khiếp

    Có không ít thực phẩm có thể "phá hủy" lượng collagen trong cơ thể, phụ nữ nếu muốn khỏe đẹp thì cần phải tránh xa 4 loại thịt quen mặt dưới đây.

  • 20/10/2021

    13 loại protein nạc hàng đầu bạn nên ăn

    Protein là một phần thiết yếu của chế độ ăn uống, nhưng đôi khi nó đi kèm với nhiều chất béo và calo hơn bạn muốn. Lượng protein tham khảo hàng ngày cho một người lớn ăn 2.000 calo mỗi ngày là 50-70 gram. Nhu cầu calo và protein cá nhân của bạn dựa trên độ tuổi, cân nặng, chiều cao, giới tính và mức độ hoạt động của bạn.

  • 09/04/2021

    Ăn quá nhiều thịt, cơ thể sẽ ra sao?

    Mặc dù thịt là một phần quan trọng trong chế độ ăn uống nhưng tiêu thụ quá nhiều thịt có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

  • 16/01/2019

    Lựa chọn ăn ít thịt có phải là một xu hướng bảo vệ môi trường?

    Nhu cầu tiêu thụ thịt trên toàn cầu hiện nay đang đặt ra câu hỏi lớn về việc gây ra những vấn đề môi trường đáng lo ngại.

  • 28/11/2018

    Nhận biết thịt bị nhiễm bẩn

    Hiện nay việc sản xuất, phân phối, bảo quản và chế biến tạo ra rất nhiều nguy cơ khiến thịt bị nhiễm bẩn.

  • 21/12/2017

    51 thực phẩm lành mạnh giúp bạn giảm cân hiệu quả

    Ngày càng có nhiều người bị thừa cân, béo phì do lối sống ít vận động, chế độ ăn uống kém lành mạnh. Đừng vội tìm tới các biện pháp ăn kiêng nghiêm ngặt, nhịn ăn vừa thiếu chất, mệt mỏi, lại giảm cân không bền vững.

  • 08/10/2017

    Mẹo làm giảm chất gây ung thư trong thịt nấu chín

    Thịt đỏ, thịt gia cầm và cá có chứa các axit amin, đường, và một loại protein gọi là creatinine. Nấu ăn, đặc biệt là ở nhiệt độ cao, được cho là có thể chuyển đổi các hợp chất này thành amin dị vòng (HCA) và hydrocarbon thơm đa vòng (PAH). Một lượng lớn các hợp chất này có mối liên hệ với ung thư trong các nghiên cứu sơ bộ.

  • 30/09/2017

    Thịt: Đỏ, trắng, 4 chân hay 2 chân?

    Vào trang mạng ẩm thực và dinh dưỡng, độc giả “tẩu hỏa nhập ma” vì cả một rừng thông tin xấu, bất lợi về thịt đỏ: Nhiều chất béo bão hòa; Nhiều cholesterol đưa đến béo phì và đái tháo đường; Gây ung thư đại tràng; Làm rối loạn hệ tiêu hóa; Gây bệnh tự miễn, viêm khớp và cả bệnh Parkinson, Alzheimer…. Thực hư thế nào? Nên chọn ăn ra sao?

  • 06/06/2017

    Kiêng ăn thịt có làm giảm nguy cơ ung thư thận?

    Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí Ung thư chế độ ăn nhiều thịt có thể kết hợp với các yếu tố di truyền có thể làm tăng nguy cơ phát triển ung thư thận.

  • 26/01/2017

    Dinh dưỡng cho người cao tuổi ngày Tết

    Ngày Tết đang đến rất gần, đồng nghĩa với việc rất nhiều món ăn ngon và những bữa cỗ thịnh soạn đang chờ đợi bạn. Trong khi mọi người thường gặp khó khăn khi tiết chế ăn uống vào những ngày Tết, người cao tuổi lại cần đặc biệt lưu ý đến vấn đề ăn uống.

  • 1
  • 2