Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Tỏi đen rất có lợi cho sức khỏe

Tỏi đen là một dược liệu quý, chứa nhiều S-allyl-L-cystein (SAC) giúp hỗ trợ phòng ngừa bệnh tim, mỡ máu...

Theo Giáo sư, tiến sĩ, nhà giáo nhân dân Phạm Thanh Kỳ, nguyên Hiệu trưởng Đại học Dược Hà Nội, sau khi thực hiện quy trình lên men theo những tiêu chuẩn nhất định, nó chuyển thành màu đen.

Tỏi đen có vị ngọt, không còn mùi cay hăng. Tỏi tươi có thành phần chính là alliin. Hợp chất này dễ bị enzym alliinase thủy phân thành allicin.

Còn tỏi đen do có quá trình lên men nên hàm lượng các nhóm hoạt chất đã tăng lên nhiều như các hợp chất sulfur hữu cơ, Polyphenol, đường Fructose. Đặc biệt hàm lượng hoạt chất chính là S-allyl-L-cystein (SAC) tăng gấp 4-5 lần so với tỏi thường.

Tỏi đen cô đơn một nhánh. (Ảnh minh họa: Internet)

Các nhà khoa học đã chứng minh, tỏi đen có tác dụng thu dọn gốc tự do rất mạnh. Đây là dược liệu dùng để phòng bệnh tốt.

Loại củ này có tác dụng chống oxy hóa, bảo vệ tế bào gan, do đó được dùng trong trường hợp viêm, xơ gan, hàng ngày tiếp xúc với các chất độc hại.

Tỏi đen cũng có tác dụng rất tốt cho người bị suy giảm miễn dịch vì dùng hóa chất hoặc chiếu xạ, người ốm lâu ngày, sức khỏe suy kiệt.

Ngoài ra, nó còn ức chế một số dòng tế bào ung thư như ung thư vú, gan, dạ dày, đại tràng. Tỏi đen được chứng minh tác dụng hạ cholesterol máu, giảm mỡ máu, tăng HDL-Cholesterol, điều hòa đường huyết.

Ông Ngô Hữu Chung ở Hà Đông, Hà Nội phát hiện bị tăng mỡ máu trong một lần đi kiềm tra sức khỏe. Ông khá lo lắng bởi mỡ máu là căn bệnh mà nhiều người mắc phải, nếu không chữa trị thì dễ dẫn đến tim, đột quỵ

Được một người bạn giới thiệu, ông đã tìm đến sự trợ giúp của tỏi đen và nhận được kết quả rất khả quan.

Ông Chung sau khi sử dụng 2 hộp tỏi đen trong vòng hơn một tháng, chỉ số mỡ máu của ông đã giảm và dần ổn định.

Ông cho biết: 'Hiện tại, lượng cholesterol trong máu của tôi đã giảm từ 6,4 xuống 5,3, chỉ còn vượt ngưỡng 0,1. Tôi hy vọng nếu sử dụng đều đặn một thời gian nữa thì mỡ máu sẽ về lại bình thường và ổn định'.

Từ khi sử dụng sản phẩm này, ngoài chỉ số mỡ máu giảm, ông còn cảm thấy tinh thần sảng khoái, dễ chịu, ăn ngon, ngủ tốt hơn.

Mai Thương - Theo Vnexpress.net
Bình luận
Tin mới
Xem thêm