Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 22/04/2022

    Loại chất béo đặc biệt giúp mỡ tích tụ trong cơ thể tự tiêu hao

    Chất béo nâu giúp cơ thể đốt cháy năng lượng, ngăn ngừa béo phì, nhưng nó có rất ít trong cơ thể. Các chuyên gia phát hiện loại chất béo đặc biệt khác có chức năng tương tự.

  • 25/12/2021

    Cholesterol cao: Thủ phạm nguy hiểm gây ra những bệnh lý về tim mạch

    Cholesterol là một loại chất béo thiết yếu trong cơ thể. Tuy nhiên, cholesterol cao lại là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh lý về tim mạch, động mạch vành, thậm chí đột quỵ.

  • 25/12/2021

    Trẻ em nên ăn gì trong bữa sáng?

    Bữa ăn sáng của trẻ em rất quan trọng, chiếm 25-30% năng lượng cả ngày. Do đó, các bậc phụ huynh cần chuẩn bị bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng để giúp trẻ có một cơ thể khỏe mạnh, phát triển toàn diện, vận động linh hoạt và học tập tốt.

  • 27/11/2021

    Chất béo trong cơ thể làm giảm lượng chất xám của não

    Với tình trạng béo phì ngày càng trở nên phổ biến, mối liên hệ giữa chất béo trong cơ thể và sức khỏe nhận thức đã dấy lên một hồi chuông báo động.

  • 14/10/2021

    Tìm hiểu về nhịp tim đốt cháy chất béo của cơ thể

    Nhịp tim có thể giúp bạn đo cường độ tập luyện. Đối với hầu hết mọi người, tim đập từ 60 đến 100 lần một phút khi nghỉ ngơi. Nhịp tim tăng lên khi tập thể dục. Bạn càng tập thể dục nặng hơn, nhịp tim của bạn sẽ tăng nhiều hơn.

  • 02/07/2021

    Hàm lượng đường mà bạn không ngờ đến ở các loại thực phẩm

    Một số thực phẩm chứa nhiều đường hơn bạn nghĩ. Việc sử dụng nhiều đường hơn mức cho phép sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

  • 12/05/2021

    Lời khuyên dinh dưỡng của WHO cho người trưởng thành trong thời kỳ dịch COVID-19

    Dinh dưỡng hợp lý và bổ sung đủ nước cho cơ thể là điều vô cùng quan trọng. Những người ăn một chế độ ăn uống cân bằng có xu hướng khỏe mạnh hơn khi bản thân phát triển hệ thống miễn dịch mạnh hơn và giảm các nguy cơ mắc các bệnh mạn tính và bệnh truyền nhiễm. Vì vậy, chúng ta nên ăn nhiều loại thực phẩm tươi và chưa qua chế biến để cung cấp đủ vitamin, khoáng chất, chất xơ, protein và các chất chống oxy hóa cần thiết cho cơ thể. Đồng thời, uống đủ nước, tránh đường, chất béo và muối là những lưu ý để giảm đáng kể nguy cơ thừa cân, béo phì, bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường và một số loại ung thư.

  • 12/04/2021

    Cơ thể tiêu hóa chất béo như thế nào?

    Chất béo là một loại lipid rất quan trọng đối với sức khỏe. Chúng cung cấp năng lượng, là mô đệm cho các cơ quan, giúp tế bào phát triển và sinh sản, đồng thời giữ ấm cho cơ thể.

  • 10/03/2021

    Giảm cân bằng đậu phụ bạn đã thử chưa?

    Một trong những công thức giảm cân vô cùng an toàn và tuyệt vời đó chính là sử dụng đậu phụ.

  • 10/03/2021

    Sự thật các loại xúc xích thường chứa những gì?

    Trong khi nhà sản xuất đề rõ sản phẩm có chứa thịt lợn, thịt bò... nhưng không ghi hàm lượng bao nhiêu hay có phần trăm cực kỳ nhỏ nhoi, nhiều người tiêu dùng vẫn mặc nhiên tin làm từ thịt gần như 100% vậy.

  • 07/03/2021

    Ăn nhiều đường có thể làm tăng gấp đôi sản xuất chất béo của cơ thể

    Tiêu thụ nhiều đường được chứng minh là có liên quan đến tình trạng béo phì và các tình trạng viêm của cơ thể. Mới đây, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy mối liên quan cho thấy ăn nhiều đường có thể khiến cơ thể sản xuất chất béo gấp đôi bình thường.

  • 01/02/2021

    Người bị run tay nên ăn gì để giảm run?

    Có chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh là điều quan trọng với tất cả mọi người. Tuy nhiên, điều này đặc biệt đúng với người bị run tay bởi chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp bạn kiểm soát triệu chứng run hiệu quả hơn.

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8
  • 9
  • 10
  • ...
  • 11