Trứng luộc không chỉ là món dễ nấu, ngon miệng, tiện lợi mà nó còn có những lợi ích bất ngờ đến việc kiểm soát cholesterol của bạn.
Chất béo là chất dinh dưỡng cần thiết để hỗ trợ các chức năng cơ thể, nhưng ăn quá nhiều cũng không tốt. Điều quan trọng là bạn nên ăn đủ lượng chất béo và chọn loại chất béo nào tốt cho sức khỏe.
Carbs là chất dinh dưỡng cơ bản mà cơ thể bạn chuyển hóa thành glucose hoặc đường trong máu để tạo năng lượng cho cơ thể hoạt động. Một chế độ ăn kiêng rất ít carb, như keto và giai đoạn đầu của chế độ ăn kiêng Atkins, sẽ khiến cơ thể bạn rơi vào tình trạng ketosis. Gan của bạn bắt đầu tạo ra ceton - một loại nhiên liệu hoạt động khi cơ thể bạn không có đủ đường để hoạt động bằng cách phân hủy chất béo.
Chế độ dinh dưỡng, vận động, nghỉ ngơi hợp lý, đầy đủ sẽ giúp thai nhi phát triển tối ưu, bà mẹ đủ sức khỏe để sinh con, nuôi dưỡng và chăm sóc con.
Các chuyên gia dinh dưỡng nhấn mạnh việc ăn chay tốt cho sức khoẻ, nhưng nếu ăn chay sai cách sẽ để lại những rủi ro đáng sợ với cơ thể.
Trước đây, nhiều người tìm đến chế độ ăn ít chất béo để giúp giảm cân và tăng cường đốt cháy chất béo trong cơ thể. Tuy nhiên, gần đây, chế độ ăn ít carb ngày càng được ưa chuộng và áp dụng phổ biến bởi khả năng giảm cảm giác đói và thèm ăn. Vậy chế độ ăn kiêng nào giúp giảm cân nhanh hơn?
Vitamin D là một loại vitamin tan trong chất béo, đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của xương và hệ miễn dịch. Khi nói đến việc ngăn ngừa ung thư, không có đủ bằng chứng cho thấy liệu bổ sung vitamin D có thể đóng một vai trò nào đó hay không. Tập trung vào thực hành chế độ ăn và thói quen sinh hoạt lành mạnh là phương pháp tốt nhất để giảm nguy cơ ung thư.
Axit béo omega là chất mà cơ thể không tự tổng hợp được, chỉ có thể bổ sung từ bên ngoài.
Gần 42% người Úc trưởng thành đang sống với mức cholesterol cao và nếu bạn nằm trong số đó, đây là những thay đổi lối sống mà các bác sĩ đang thúc giục bạn áp dụng.
Là một trong 3 chất sinh năng lượng thiết yếu của cơ thể, chất béo cũng có loại tốt và xấu, từ đó cần lựa chọn đúng loại và lượng phù hợp trong bữa ăn hàng ngày.
Chất béo nâu giúp cơ thể đốt cháy năng lượng, ngăn ngừa béo phì, nhưng nó có rất ít trong cơ thể. Các chuyên gia phát hiện loại chất béo đặc biệt khác có chức năng tương tự.
Cholesterol là một loại chất béo thiết yếu trong cơ thể. Tuy nhiên, cholesterol cao lại là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh lý về tim mạch, động mạch vành, thậm chí đột quỵ.