Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 07/06/2016

    Vai trò của túi mật trong cơ thể

    Túi mật là một bộ phận có hình dạng giống trái lê nằm ở ổ bụng trên bên phải ngay dưới lá gan. Chức năng thực sự của túi mật là gì và làm sao biết được túi mật của mình vẫn đang hoạt động tốt? Nào, hãy cùng Viện Y học ứng dụng Việt Nam tìm hiểu 8 sự thật thú vị về túi mật.

  • 06/06/2016

    Thời điểm bạn ăn cũng quan trọng như thành phần bữa ăn

    Ty thể - nhà máy năng lượng nhỏ bé nằm trong tế bào có thể đốt cháy các dưỡng chất như đường để sản sinh năng lượng – được kiểm soát chặt chẽ bởi đồng hồ sinh học của cơ thể. Điều đó đồng nghĩa với việc sẽ có những thời điểm tối ưu để việc đốt cháy đường sinh năng lượng cho hiệu quả cao nhất. Thông tin được tổng hợp từ Viện Y học ứng dụng Việt Nam.

  • 04/06/2016

    Lượng muối ăn vào có liên quan với sự tăng cân

    Ăn quá nhiều muối đã được biết là làm tăng huyết áp, và làm tăng nguy cơ đột quỵ và bệnh tim. Hiện nay, một nhóm các nhà nghiên cứu đến từ Úc đã xác định được một lý do khác để tránh ăn nhiều muối.

  • 03/06/2016

    Những thực phẩm cần tránh đối với bệnh nhân mắc bệnh đa xơ cứng

    Khi được chẩn đoán mắc bệnh đa xơ cứng lần đầu, bạn có thể sẽ cảm thấy buồn bã và choáng váng. Nhưng cũng giống như những vấn đề sức khỏe khác, có nhiều phương pháp giúp bạn cải thiện tình trạng bệnh trong đó chế độ dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng.

  • 03/06/2016

    Lượng muối ăn vào có liên quan với sự tăng cân

    Ăn quá nhiều muối đã được biết là làm tăng huyết áp, và làm tăng nguy cơ đột quỵ và bệnh tim. Hiện nay, một nhóm các nhà nghiên cứu đến từ Úc đã xác định được một lý do khác để tránh ăn nhiều muối.

  • 25/05/2016

    3 khám phá bất ngờ giữa vi khuẩn đường ruột và sức khỏe của bạn

    Các nhà khoa học chỉ ra rằng vi khuẩn đường ruột có tác động mạnh mẽ tới cơ thể còn hơn cả hệ tiêu hóa của bạn. Hàng tỷ vi khuẩn trong đường ruột có thể tác động đến toàn bộ cơ thể chúng ta.

  • 08/05/2016

    Ăn nhiều tinh bột nguy hiểm hơn ăn nhiều chất béo?

    Các chuyên gia thuộc Đại học Ohio phát hiện ra rằng ăn quá nhiều cơm và tinh bột làm tăng nồng độ chất béo trong máu.

  • 06/05/2016

    Những sự thật mới về chất béo

    Suốt một thời gian dài, người Mỹ giữ mối quan hệ phức tạp, rối rắm, nửa yêu nửa ghét với chất béo trong chế độ ăn. Ngày nay chúng ta biết gì về chất béo trong chế độ ăn mà chúng ta chưa biết cách đây mười năm?

  • 06/05/2016

    Nên ăn gì để tốt cho lợi khuẩn đường ruột và sức khỏe?

    Vi khuẩn đường ruột đang đóng vai trò quan trọng trong việc xác định bạn sẽ khỏe mạnh hay mắc bệnh.

  • 06/05/2016

    11 hoạt động tuyệt vời giúp kích thích não bộ của trẻ

    Ngay từ khi còn nhỏ các bậc cha mẹ nên có các hoạt động nhằm tăng cường trí thông minh, sáng tạo ở trẻ. Kích thích trí não trẻ từ thưở ấu thơ rất cần thiết, không cần những món đồ chơi hay máy móc gì đặc biệt mà chúng ta có thể giúp trí não của trẻ phát triển bằng những hoạt động lành mạnh và được bật mí dưới đây!

  • 26/04/2016

    8 chất béo có lợi cho sức khỏe

    Chỉ cần nghe tới từ “chất béo” là những người đang ăn kiêng đã lập tức tránh xa. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách, chất béo như dầu cá hồi, dầu dừa, ôliu…

  • 22/04/2016

    Tại sao bạn không nên ăn sữa chua tách béo, ít béo?

    Nhiều người chuộng sữa chua ít béo hoặc tách béo với ý nghĩ rằng, chúng không gây tăng cân và tốt cho sức khỏe hơn các loại sữa chua nguyên kem thông thường.

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8
  • 9
  • 10