Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 30/06/2016

    Tháo gỡ quan niệm sai lầm về sử dụng thực phẩm

    Các nhà nghiên cứu dinh dưỡng, và các nhà khoa học thực phẩm hàng đầu đã nghiên cứu và thống kê những quan niệm sai lầm về dinh dưỡng mà chúng ta vẫn thường nghĩ là tốt. Dưới đây là những hiểu lầm thường gặp nhất của người tiêu dùng khi sử dụng thực phẩm.

  • 25/06/2016

    Dưỡng chất nào tốt cho trí não của bé

    DHA, Lutein, Taurin và Cholin giúp trẻ tăng cường thị giác, tư duy, học hỏi và não bộ phát triển hoàn thiện.

  • 23/06/2016

    Thiếu chất béo ảnh hưởng thế nào tới sức khỏe và sắc đẹp?

    Nhiều người cho rằng chất béo không tốt cho sức khỏe, nhưng theo các chuyên gia, chúng ta cần một lượng chất béo lành mạnh để cơ thể hoạt động tốt.

  • 21/06/2016

    Bảo vệ bộ não của bạn với những thực phẩm giàu chất béo

    Trong số rất nhiều bệnh liên quan đến lão hóa, trí nhớ ngày càng tồi tệ và cuối cùng là chứng mất trí là một trong những bệnh đáng sợ nhất. Tin tốt là đã có bằng chứng cho thấy các yếu tố nguy cơ- là những thói quen sống có thể thay đổi được- đóng một vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa chứng giảm trí nhớ mà hình thức phổ biến nhất là bệnh Alzheimer.

  • 07/06/2016

    Vai trò của túi mật trong cơ thể

    Túi mật là một bộ phận có hình dạng giống trái lê nằm ở ổ bụng trên bên phải ngay dưới lá gan. Chức năng thực sự của túi mật là gì và làm sao biết được túi mật của mình vẫn đang hoạt động tốt? Nào, hãy cùng Viện Y học ứng dụng Việt Nam tìm hiểu 8 sự thật thú vị về túi mật.

  • 06/06/2016

    Thời điểm bạn ăn cũng quan trọng như thành phần bữa ăn

    Ty thể - nhà máy năng lượng nhỏ bé nằm trong tế bào có thể đốt cháy các dưỡng chất như đường để sản sinh năng lượng – được kiểm soát chặt chẽ bởi đồng hồ sinh học của cơ thể. Điều đó đồng nghĩa với việc sẽ có những thời điểm tối ưu để việc đốt cháy đường sinh năng lượng cho hiệu quả cao nhất. Thông tin được tổng hợp từ Viện Y học ứng dụng Việt Nam.

  • 04/06/2016

    Lượng muối ăn vào có liên quan với sự tăng cân

    Ăn quá nhiều muối đã được biết là làm tăng huyết áp, và làm tăng nguy cơ đột quỵ và bệnh tim. Hiện nay, một nhóm các nhà nghiên cứu đến từ Úc đã xác định được một lý do khác để tránh ăn nhiều muối.

  • 03/06/2016

    Những thực phẩm cần tránh đối với bệnh nhân mắc bệnh đa xơ cứng

    Khi được chẩn đoán mắc bệnh đa xơ cứng lần đầu, bạn có thể sẽ cảm thấy buồn bã và choáng váng. Nhưng cũng giống như những vấn đề sức khỏe khác, có nhiều phương pháp giúp bạn cải thiện tình trạng bệnh trong đó chế độ dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng.

  • 03/06/2016

    Lượng muối ăn vào có liên quan với sự tăng cân

    Ăn quá nhiều muối đã được biết là làm tăng huyết áp, và làm tăng nguy cơ đột quỵ và bệnh tim. Hiện nay, một nhóm các nhà nghiên cứu đến từ Úc đã xác định được một lý do khác để tránh ăn nhiều muối.

  • 25/05/2016

    3 khám phá bất ngờ giữa vi khuẩn đường ruột và sức khỏe của bạn

    Các nhà khoa học chỉ ra rằng vi khuẩn đường ruột có tác động mạnh mẽ tới cơ thể còn hơn cả hệ tiêu hóa của bạn. Hàng tỷ vi khuẩn trong đường ruột có thể tác động đến toàn bộ cơ thể chúng ta.

  • 08/05/2016

    Ăn nhiều tinh bột nguy hiểm hơn ăn nhiều chất béo?

    Các chuyên gia thuộc Đại học Ohio phát hiện ra rằng ăn quá nhiều cơm và tinh bột làm tăng nồng độ chất béo trong máu.

  • 06/05/2016

    Những sự thật mới về chất béo

    Suốt một thời gian dài, người Mỹ giữ mối quan hệ phức tạp, rối rắm, nửa yêu nửa ghét với chất béo trong chế độ ăn. Ngày nay chúng ta biết gì về chất béo trong chế độ ăn mà chúng ta chưa biết cách đây mười năm?

  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8
  • 9
  • 10
  • 11
  • 12