Các nhà nghiên cứu dinh dưỡng, và các nhà khoa học thực phẩm hàng đầu đã nghiên cứu và thống kê những quan niệm sai lầm về dinh dưỡng mà chúng ta vẫn thường nghĩ là tốt. Dưới đây là những hiểu lầm thường gặp nhất của người tiêu dùng khi sử dụng thực phẩm.
DHA, Lutein, Taurin và Cholin giúp trẻ tăng cường thị giác, tư duy, học hỏi và não bộ phát triển hoàn thiện.
Nhiều người cho rằng chất béo không tốt cho sức khỏe, nhưng theo các chuyên gia, chúng ta cần một lượng chất béo lành mạnh để cơ thể hoạt động tốt.
Trong số rất nhiều bệnh liên quan đến lão hóa, trí nhớ ngày càng tồi tệ và cuối cùng là chứng mất trí là một trong những bệnh đáng sợ nhất. Tin tốt là đã có bằng chứng cho thấy các yếu tố nguy cơ- là những thói quen sống có thể thay đổi được- đóng một vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa chứng giảm trí nhớ mà hình thức phổ biến nhất là bệnh Alzheimer.
Túi mật là một bộ phận có hình dạng giống trái lê nằm ở ổ bụng trên bên phải ngay dưới lá gan. Chức năng thực sự của túi mật là gì và làm sao biết được túi mật của mình vẫn đang hoạt động tốt? Nào, hãy cùng Viện Y học ứng dụng Việt Nam tìm hiểu 8 sự thật thú vị về túi mật.
Ty thể - nhà máy năng lượng nhỏ bé nằm trong tế bào có thể đốt cháy các dưỡng chất như đường để sản sinh năng lượng – được kiểm soát chặt chẽ bởi đồng hồ sinh học của cơ thể. Điều đó đồng nghĩa với việc sẽ có những thời điểm tối ưu để việc đốt cháy đường sinh năng lượng cho hiệu quả cao nhất. Thông tin được tổng hợp từ Viện Y học ứng dụng Việt Nam.
Ăn quá nhiều muối đã được biết là làm tăng huyết áp, và làm tăng nguy cơ đột quỵ và bệnh tim. Hiện nay, một nhóm các nhà nghiên cứu đến từ Úc đã xác định được một lý do khác để tránh ăn nhiều muối.
Khi được chẩn đoán mắc bệnh đa xơ cứng lần đầu, bạn có thể sẽ cảm thấy buồn bã và choáng váng. Nhưng cũng giống như những vấn đề sức khỏe khác, có nhiều phương pháp giúp bạn cải thiện tình trạng bệnh trong đó chế độ dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng.
Ăn quá nhiều muối đã được biết là làm tăng huyết áp, và làm tăng nguy cơ đột quỵ và bệnh tim. Hiện nay, một nhóm các nhà nghiên cứu đến từ Úc đã xác định được một lý do khác để tránh ăn nhiều muối.
Các nhà khoa học chỉ ra rằng vi khuẩn đường ruột có tác động mạnh mẽ tới cơ thể còn hơn cả hệ tiêu hóa của bạn. Hàng tỷ vi khuẩn trong đường ruột có thể tác động đến toàn bộ cơ thể chúng ta.
Các chuyên gia thuộc Đại học Ohio phát hiện ra rằng ăn quá nhiều cơm và tinh bột làm tăng nồng độ chất béo trong máu.
Suốt một thời gian dài, người Mỹ giữ mối quan hệ phức tạp, rối rắm, nửa yêu nửa ghét với chất béo trong chế độ ăn. Ngày nay chúng ta biết gì về chất béo trong chế độ ăn mà chúng ta chưa biết cách đây mười năm?