Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 08/02/2019

    Làm thế nào để để cân bằng omega 3-6-9 ? - Phần 1

    Khi nói đến acid béo omega 3 trong chế đô ăn của chúng ta hàng ngày thì phần lớn mọi người chỉ biết đến tác dụng và lợi ích của các omega 3 mà ít chú ý đến omega 6 và omega 9. Cả 3 loại omega này đều đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng nội môi nhưng tỷ lệ chúng như thế nào mới là hợp lý để khỏe mạnh toàn diện.

  • 25/12/2018

    Thực phẩm nhiều chất béo có hại cho ruột

    Một nghiên cứu mới cho thấy người ăn thực phẩm chứa nhiều axit linoleic, một loại axit béo có nhiều trong thịt đỏ và đồ ăn chiên rán có nhiều khả năng bị viêm loét đại tràng.

  • 09/12/2018

    10 thói quen ăn uống sai lầm thời kỳ mãn kinh - Phần 1

    Mãn kinh và tăng cân thường song hành với nhau do tác động tổng hợp của nhiều yếu tố như sự suy giảm nội tiết tố estrogen, quá trình chuyển hóa chậm lại và các yếu tố thuộc về lối sống như chế độ dinh dưỡng nghèo nàn và thiếu luyện tập.

  • 27/10/2018

    Bạn đã hiểu hết về cholesterol?

    Với rất nhiều nguồn thông tin trên sách báo cũng như internet, bạn chắc hẳn cũng có những hiểu biết ít nhiều về cholesterol.

  • 10/10/2018

    Những thói quen ăn uống làm tăng lượng cholesterol

    Cholesterol máu cao là yếu tố nguy cơ chính dẫn đến bệnh tim mạch. Dưới đây là những sai lầm có thể làm tăng lượng cholesterol.

  • 06/10/2018

    Rối loạn chuyển hóa acid béo bẩm sinh

    Xét nghiệm khả năng chuyển hóa acid béo là một trong những test kiểm tra trong sàng lọc sơ sinh để phát hiện những căn bệnh hiếm gặp nhưng nguy hiểm ở trẻ.

  • 15/07/2018

    Mỡ cơ thể, chỉ số khối BMI và những điều thú vị liên quan

    Bạn biết gì về mỡ trong cơ thể? Hãy thử trả lời những câu hỏi dưới đây và xem mình trả lời đúng được bao nhiêu phần trăm nhé!

  • 29/06/2018

    Hiểu biết về các loại chất béo khác nhau

    Nhiều người trong chúng ta luôn mặc định chất béo là nguyên nhân gây béo, tăng cân. Nhưng thực tế là không phải thế, có rất nhiều loại chất béo tốt với bản thân chúng ta.

  • 28/06/2018

    Lợi ích bất ngờ của dầu mè (dầu vừng)

    Dầu mè (còn được gọi là dầu vừng) thường được biết đến với nhiều lợi ích tốt. Những nghiên cứu gần đây đã chỉ ra thêm một vài lợi ích khác của dầu mè. Hãy cùng khám phá nhé!

  • 12/06/2018

    Infographic: Bạn đã biết chọn dầu ăn lành mạnh, phù hợp cho từng món ăn?

    Trên thị trường ngày càng có nhiều loại dầu ăn, mà loại nào cũng được quảng cáo là “tốt cho sức khỏe”. Nhưng bạn cần biết rằng không phải loại dầu nào cũng có thể dùng trong mọi công thức chế biến món ăn. Chọn đúng loại dầu ăn phù hợp với từng món ăn sẽ giúp phòng ngừa nhiều bệnh mạn tính.

  • 09/06/2018

    Ăn gì bổ não để tăng trí nhớ cho sĩ tử mùa thi

    Omega 3, vitamin trong thuốc bổ não phát huy hiệu quả hơn nếu kết hợp với chế độ dinh dưỡng cân bằng hàng ngày gồm tinh bột, đường, béo.

  • 01/06/2018

    Chỉ dẫn chọn đúng loại chất béo lành mạnh cho sức khỏe

    Cư dân hiện đại đang tiêu thụ quá nhiều chất béo không tốt và quá ít chất béo lành mạnh. Để có được sức khỏe dồi dào và chất lượng cuộc sống cao, bạn cần thay đổi thói quen này ngay!

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8
  • 9
  • 10
  • ...
  • 12