Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 11/09/2017

    Chỉ số cholesterol tốt ở mức rất cao, liệu có tốt cho sức khỏe của bạn?

    Có 2 loại cholesterol chính trong cơ thể, bao gồm cholesterol xấu (LDL) và cholesterol tốt (HDL). Trái ngược với LDL, HLD được coi có lợi cho sức khỏe tim mạch. HDL có thể đưa LDL ra khỏi máu và chuyển nó vào gan, nơi LDL có thể được xử lý, sau đó được thải ra khỏi cơ thể. Vì vậy, nhiều người mong tăng HDL cao nhất có thể. Điều này liệu có thực sự tốt?

  • 04/09/2017

    Mọi người đang ăn bơ sai cách?

    Bơ đang là thứ quả "thời thượng", được ca tụng là "siêu trái cây bổ dưỡng" trên khắp thế giới. Song theo các chuyên gia, hiện có một thực tế là đa phần chúng ta đang ăn bơ sai cách và vứt bỏ phần mang lại nhiều lợi ích sức khỏe nhất của loại quả này.

  • 01/09/2017

    Bảy quy tắc hấp thụ chất béo tốt cho sức khỏe

    Bạn cảm thấy bối rối vì không biết loại chất béo nào có hại hay có lợi cho sức khỏe của bạn? Hãy tham khảo các quy tắc dưới đây để có những bữa ăn lành mạnh nhé!

  • 26/08/2017

    Người bị viêm xơ đường mật ăn uống thế nào để quản lý bệnh?

    Viêm xơ đường mật nguyên phát là tình trạng đường mật bị viêm nhiễm, hình thành sẹo gây cứng, hẹp đường mật. Nếu không có biện pháp điều trị phù hợp, viêm xơ đường mật có thể gây ra các biến chứng cho gan, túi mật và tuyến tụy, ảnh hưởng tới khả năng tiêu hóa của cơ thể.

  • 24/08/2017

    Triệu chứng ung thư vú thường bị bỏ qua

    Hình dạng kích thước vú của phụ nữ không giống nhau và có thể nhận thấy sự thay đổi theo độ tuổi và vào các thời điểm khác nhau trong tháng.

  • 17/08/2017

    Có nên lo lắng khi ăn quá nhiều chất béo lành mạnh?

    Trên thực tế, việc lo lắng rằng ăn quá nhiều chất béo lành mạnh sẽ gây cản trở lối ăn uống tốt cho sức khỏe của bạn.

  • 26/07/2017

    Nguy cơ suy tim tăng nếu bạn tăng cân từ tuổi trung niên

    Theo nghiên cứu mới, cân nặng gia tăng từ tuổi trung niên có thể làm thay đổi cấu trúc của cơ tim, từ đó dẫn đến nguy cơ suy tim cao hơn.

  • 13/07/2017

    Những thực phẩm làm tăng nguy cơ ung thư vú

    Chế độ ăn được cho là có liên quan tới 30-40% các bệnh ung thư. Các nhà nghiên cứu ước tính rằng chúng ta có thể ngăn ngừa khoảng 9% các trường hợp ung thư bằng cách thay đổi chế độ ăn và thói quen sống.

  • 11/07/2017

    Người bị hoa mắt, chóng mặt nên và không nên ăn gì?

    Hoa mắt, chóng mặt và đau đầu là bệnh lý thường gặp khi cơ thể đang mắc phải một số triệu chứng như viêm tai trong, đau nửa đầu, đột quỵ, hạ đường huyết, rối loạn tiền đình, thiếu máu, xuất huyết não (trường hợp hiếm hoi) …

  • 04/07/2017

    8 biện pháp giảm đầy bụng sau khi ăn

    Sau một bữa ăn ngon miệng, bạn đã sẵn sàng để thư giãn và chuẩn bị cho một số công việc khác trong ngày. Tuy nhiên, bạn bỗng thấy căng tức vùng bụng, khó chịu, ợ hơi. Việc thay đổi thói quen ăn uống và sinh hoạt có tác dụng giảm thiểu các triệu chứng đầy bụng khó chịu. Dưới đây là một số mẹo nhỏ có thể giúp bạn.

  • 02/07/2017

    Lipid trong đời sống chúng ta

    Ngoài nước ra, hàng ngày cơ thể ta cần được cung cấp đầy đủ 5 chất dinh dưỡng: chất đường bột (glucid), chất đạm (protid), chất béo (lipid), vitamin và muối khoáng.

  • 04/06/2017

    Ăn kiêng mà nhớ được những tiêu chí này thì giảm cân chỉ còn là chuyện nhỏ

    Dưới đây, các chuyên gia dinh dưỡng đã đưa ra những tiêu chí để áp dụng chế độ ăn kiêng giúp bạn giảm cân mà vẫn khỏe mạnh.

  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8
  • 9
  • 10
  • ...
  • 12