Nhiều người luôn nghĩ rằng, khoai tây là thực phẩm chứa nhiều tinh bột và là thủ phạm gây tăng cân. Nhưng sự thật thì lại không hoàn toàn như vậy, khoai tây thực sự có thể thúc đẩy giảm cân nếu tiêu thụ đúng cách.
Dinh dưỡng trong mì tôm chủ yếu là cung cấp bột và đạm thực vật. Nếu ăn mì thường xuyên sẽ mất cân bằng dinh dưỡng gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe.
Tỏi là một nguyên liệu phổ biến được yêu thích vì cả vì hương vị độc đáo và những lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, tỏi thường được áp chảo, rang hoặc nướng trước khi được thêm vào các công thức nấu ăn. Vì lý do này, nhiều người không chắc liệu tỏi sống có an toàn để tiêu thụ hay không?
Các loại rau họ cải như cải cúc, cải xoong, cải bó xôi vừa là nguyên liệu cho những món ăn ngon lành vừa là thực phẩm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Không chỉ là một thực phẩm phổ biến, thông dụng trong bữa ăn hằng ngày mà khoai lang còn có một số đặc tính có thể hỗ trợ sức khỏe tim mạch.
Để giảm cân, nhiều chị em đã mách nhau uống nước ép rau hay trái cây để thay thế những bữa ăn lành mạnh. Giảm cân chưa thấy đâu nhưng có thể gây nhiều nguy cơ đối với sức khỏe như rối loạn điện giải, mắc đái tháo đường...
Thiếu I ốt là tình trạng khá phổ biến ở người dân tộc thiểu số và miền núi, việc bổ sung I ốt vào khẩu phần ăn đặc biệt của trẻ nhỏ và phụ nữ có thai là điều rất cần thiết để phòng ngừa nhiều bệnh.
Khi nhắc đến chocolate, bạn sẽ nghĩ ngay đến một món ăn vặt ngon ngọt mà phần đông mọi người đều yêu thích. Thế nhưng, ăn chocolate thường xuyên có mang lại lợi ích sức khỏe cụ thể nào không? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.
Cà phê được biết đến là thức uống giúp tăng cường năng lượng và sự tỉnh táo. Thế nhưng nhiều người băn khoăn liệu có nên uống cà phê trước khi tập luyện hay trước khi chạy. Bạn có thể tham khảo một số ưu điểm và hạn chế của thức uống này dưới đây.
Những thực phẩm siêu chế biến như xúc xích, hamberger... không chỉ có hại cho sức khỏe mà còn có nguy cơ ảnh hưởng lớn tới não bộ.
Gout là bệnh đang ngày càng phổ biến, gây đau đớn và giảm chất lượng sống của người bệnh, đặc biệt trong mùa Đông này. Những gì bạn ăn có thể ảnh hưởng đến nồng độ acid uric trong máu - nguy cơ mắc và gia tăng triệu chứng của bệnh gout.
Sống chung với viêm gan B đôi khi giống như một trò chơi, vì bạn không thể làm gì khác ngoài chờ đợi phương pháp chữa trị. Nhưng trên thực tế, bạn có thể tự làm giảm tác hại mà virus có thể gây ra cho gan của bạn đó là dinh dưỡng - thành phần quan trọng để có một lá gan khỏe mạnh.