Thực tế cho thấy dinh dưỡng luôn đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao thành tích của vận động viên.
Chuối chín là loại thức ăn được cơ thể tiêu hóa nhanh và cung cấp một nguồn năng lượng đáng kể. Tuy nhiên, người bị đau dạ dày, mắc bệnh thận… không nên ăn chuối
Cà phê là thức uống không thể thiếu của rất nhiều người để bắt đầu một ngày mới. Tuy nhiên, theo bác sĩ người mắc bệnh lý dạ dày không nên uống vì chất cafein trong cà phê có thể gây hại dạ dày.
Vào mùa lạnh, nhiều người thường có xu hướng ngại ăn trái cây hơn. Tuy nhiên, có một số loại trái cây giúp cơ thể tăng sức đề kháng bạn nên đưa vào thực đơn hàng ngày.
Sau chiến thắng đầy ấn tượng của Argentina tại World Cup 2022, Lionel Messi- thiên tài bóng đá- đã có chức vô địch FIFA World Cup đầu tiên trong sự nghiệp của mình.
Nấm hương là một trong số những loại nấm có tác dụng tăng cường sức khỏe, đặc biệt có lợi cho hệ tim mạch, người bị mỡ máu, tăng huyết áp…
Đối với hầu hết người bệnh đái tháo đường, trái cây là lựa chọn an toàn và lành mạnh. Tuy nhiên, chuối lại chứa khá nhiều đường và carbs. Vậy chuối có thực sự tốt cho người bệnh đái tháo đường không?
Ăn rau là một phần quan trọng của chế độ ăn uống lành mạnh. Bởi rau chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất thiết yếu, do đó, ăn nhiều loại rau sẽ giúp đảm bảo cơ thể chúng ta nhận được những dưỡng chất mà cơ thể cần.
Đối với các thể bệnh cúm thông thường, việc điều trị chủ yếu là giảm các triệu chứng. Do đó, chế độ dinh dưỡng rất quan trọng, giúp người bệnh nhanh hồi phục. Vậy, những thực phẩm nào tốt cho người bị cảm cúm?
Lượng đường trong máu không ổn định có thể khiến bạn cảm thấy yếu ớt và rất dễ cáu kỉnh. Dưới đây là một số lời khuyên về dinh dưỡng và những thực phẩm tốt nhất giúp bạn cân bằng lượng đường trong máu một cách tự nhiên...
Nhiều người bệnh ung thư thường truyền tai nhau kinh nghiệm không nên ăn nhiều đồ bổ dưỡng vì như vậy sẽ khiến khối u phát triển nhanh. Vậy thực hư điều này thế nào?
Thịt đỏ là một nguồn thực phẩm phổ biến và được ất nhiều người sử dụng hàng ngày trong các bữa ăn. Tuy nhiên hiện nay, nhiều người cho rằng thịt đỏ là một thực phẩm không tốt cho sức khỏe và việc sử dụng thịt đỏ thường xuyên làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. Các nghiên cứu mới đây đã chứng minh rằng không có bằng chứng khoa học xác nhận điều này.