Rau xanh là một loại thực phẩm quan trọng, không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày. Tuy nhiên rau xanh rất dễ bị hư hỏng, làm mất chất dinh dưỡng trong khi bảo quản.
Dầu quả óc cho mang lại một số lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng loại dầu này có thể làm mất đi hoàn toàn các lợi ích.
Một khi phụ nữ mang thai và có con, họ càng cẩn thận hơn khi ăn uống để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả mẹ và em bé.
Viện Y học ứng dụng Việt Nam và Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM xin trân trọng thông báo:
Với những người thiếu máu và thiếu sắt thì 4 thực phẩm này là lựa chọn để bổ sung.
Muối hồng Himalaya là một loại muối từ vùng Punja của Pakistan, gần chân núi Himalaya.
Tỏi chữa được rất nhiều bệnh, ăn tỏi cũng giúp tăng sức đề kháng chống lại virus nhưng nếu ăn quá nhiều hoặc với một số người có bệnh 'đại kỵ' với tỏi, ăn loại củ này sẽ gây hại cho cơ thể.Những 'đại kỵ' khi ăn tỏi không phải ai cũng biết
Đậu phụ rất nhiều chất dinh dưỡng, có thể hỗ trợ chữa một số bệnh khá hiệu quả. Nhưng có những người nên hạn chế món ăn này, thậm chí với một số người 'đại kỵ' với đậu phụ, ăn còn đậu phụ còn có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chế độ dinh dưỡng cùng thói quen ăn uống chưa hợp lý, kết hợp với lối sống tĩnh tại ít vận động thể lực là các yếu tố nguy cơ làm gia tăng các bệnh không lây nhiễm trong cộng đồng như: Đái tháo đường, tim mạch, tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu, gout…
Ngũ cốc ăn sáng đang được nhiều người lựa chọn vì đảm bảo chất dinh dưỡng và tiện dụng. Tuy nhiên một số loại ngũ cốc ăn sáng trên thị trường có thể bị thêm đường, thiếu protein và chất xơ.
Vitamin D không chỉ là một vitamin riêng biệt. Có rất nhiều loại vitamin D, trong đó phổ biến nhất là vitamin D2 và vitamin D3 được tìm thấy trong các thực phẩm hàng ngày. Tuy nhiên, hai loại vitamin D này có những điểm khác nhau mà bạn cần biết.
Người bị gan nhiễm mỡ nên tránh các thức ăn nhiều dầu mỡ, tránh bia rượu và nên ăn những thực phẩm lành mạnh dưới đây