Rất nhiều người không nhận ra rằng, vitamin D giúp tăng cường sức mạnh cho xương, điều hòa hệ thống miễn dịch và nhiều hơn thế nữa.
Boron có vẻ như là một nguyên tố không quá quen thuộc đối với nhiều người, tuy nhiên nó lại là một trong những chất có tác dụng vô cùng kỳ diệu trong điều trị tình trạng chậm chạp của não bộ và chứng xốp xương.
Dầu thực vật đang dần thay thế hoàn toàn cho mỡ động vật trong việc nấu nướng hàng ngày. Nguyên nhân là bởi chúng chứa nhiều cholesterol tốt hơn, giúp bảo vệ tim mạch và tránh gây tăng cân khó kiểm soát.
Thời gian gần đây, nước alkaline hay nước kiềm ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người yêu thích, đặc biệt là nhũng vận động viên và những người quan tâm tới sức khỏe.
Trên thị trường ngày càng có nhiều loại dầu ăn, mà loại nào cũng được quảng cáo là “tốt cho sức khỏe”. Nhưng bạn cần biết rằng không phải loại dầu nào cũng có thể dùng trong mọi công thức chế biến món ăn. Chọn đúng loại dầu ăn phù hợp với từng món ăn sẽ giúp phòng ngừa nhiều bệnh mạn tính.
Quả óc chó là một trong những loại hạt rất giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Quả óc chó có lịch sử lâu đời, phổ biến ở các nước như Mỹ, Nga, Trung Quốc,…Cho đến thời gian gần đây người tiêu dùng Việt Nam mới biết nhiều hơn về quả óc chó. Hãy thử tìm hiểu xem tại sao loại quả này lại được yêu thích đến như vậy và tác dụng của nó là gì nhé.
Nhiều người cho rằng, muối hồng Himalaya có chứa nhiều chất khoáng và có nhiều lợi ích đáng kinh ngạc với sức khỏe. Vì lý do này nên muối hồng Himalaya được đánh giá là tốt hơn so với muối thường. Điều này liệu có đúng?
Phù nề chân tay, nước tiểu màu vàng, đau cơ bắp, luôn khát nước... cảnh báo bạn ăn nhiều muối, theo Brightside.
Omega 3, vitamin trong thuốc bổ não phát huy hiệu quả hơn nếu kết hợp với chế độ dinh dưỡng cân bằng hàng ngày gồm tinh bột, đường, béo.
Nước tăng lực thường chứa caffeine và taurine giúp người uống tỉnh táo. Tuy nhiên, nếu dùng quá liều, hai chất này có tác động không tốt tới sức khỏe con người.
Hầu hết các bệnh mạn tính như viêm khớp, bệnh tim mạch, đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh viêm ruột… đều xảy ra do tình trạng viêm nhiễm mạn tính trong cơ thể. May mắn là thay đổi lối sống, đặc biệt là thay đổi chế độ ăn uống lành mạnh có thể giảm nguy cơ mắc bệnh.
Không có hiểu biết và biện pháp để phòng chống ung thư hiệu quả đang là mối lo của toàn dân. 70% người Việt Nam phát hiện ung thư khi đã sang giai đoạn cuối. Việc ăn uống lành mạnh mỗi ngày giúp nguy cơ ung thư được đẩy lùi khỏi cuộc đời chúng ta.