Giàu chất xơ
Một thìa hạt chia khoảng 15 gram có chứa đến 5 gram chất xơ, chiếm 20% lượng chất xơ khuyến nghị hàng ngày. Như chúng ta đã biết, chất xơ rất cần thiết cho cơ thể con người. Chúng có thể làm giảm mức cholesterol và tăng cường sức khỏe tiêu hóa. Ngoài ra, chất xơ có trong hạt chia cũng rất tốt cho người đái tháo đường. Chúng giúp kiểm soát nồng độ glucose, làm ổn định lượng đường trong máu.
Giúp cho xương chắc khỏe
Trong hạt chia có chứa photpho và magnesium, hai loại khoáng chất này giúp cho xương chắc khỏe hơn. Một nghiên cứu được công bố vào năm 2015 trên Nutrition Journal (Hoa Kỳ) đã chứng minh những người với chỉ số photpho cao có nguy cơ bị loãng xương thấp hơn 45% so với những người có chỉ số photpho thấp hơn.
Hạt chia có protein hoàn chỉnh
Chúng ta thường khó có thể tìm được protein hoàn chỉnh từ những thực phẩm có nguồn gốc thực vật. Tuy nhiên, bạn sẽ bất ngờ khi biết hạt chia có chứa protein hoàn chỉnh, tức là chúng có 9 loại amino acid thiết yếu cho cơ thể. Mặc dù không chứa một lượng protein quá lớn nhưng bạn hoàn toàn có thể coi hạt chia là một nguồn bổ sung protein ngoài những thực phẩm như thịt, cá…
Giàu acid béo omega-3
Hạt chia là nguồn cung cấp alpha-linolenic acid (ALA), một loại acid béo omega-3 có thể giúp phòng ngừa các bệnh tim mạch như tắc nghẽn mạch máu, đau tim. Theo nghiên cứu năm 2014 trên The American Journal of Clinical Nutrition (Hoa Kỳ), ALA là một acid béo thiết yếu; bởi vì cơ thể bạn không thể tự sản xuất nó mà phải hấp thụ từ thực phẩm.
Hạt chia có thể giúp bạn giữ nước
Hạt chia có thể hấp thụ rất nhiều nước. Một nghiên cứu năm 2009 được công bố trên tạp chí Food Science and Technology (Hoa Kỳ) cho thấy 1 gram bột hạt chia có thể hấp thụ gần 12 gram nước. Vì vậy, chúng có thể giúp những người tập luyện thể dục, thể thao hay thậm chí là những vận động viên giữ nước.
Hạt chia có thể giúp bạn giảm cân
Vì hạt chia hấp thụ nước rất tốt nên khi sử dụng sẽ tạo cho bạn cảm giác no lâu hơn và giảm cảm giác thèm ăn. Uống một ly nước hạt chia trước bữa ăn sẽ khiến bạn ăn ít hơn, làm chậm quá trình hấp thụ thức ăn và giúp giảm cân, ngăn ngừa béo phì.
Tham khảo thêm thông tin bài viết: Hạt Chia và những công dụng tuyệt vời khi sử dụng cùng mật ong
Buồn ngủ quá mức là gì và tại sao bạn lại gặp phải tình trạng này? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Ung thư có thể phòng ngừa nhờ điều chỉnh lối sống với những thói quen tốt cho sức khỏe như ăn uống lành mạnh. Một số thực phẩm trong chế độ dinh dưỡng có thể hỗ trợ giảm nguy cơ mắc ung thư.
Makeup đã trở thành thói quen hàng ngày của nhiều chị em. Nhiều người thậm chí cả đi tập thể dục cũng không quên trang điểm. Tuy nhiên, việc này có thể gây hại cho da.
Bệnh dị ứng của con bạn có khiến trẻ phải nghỉ học hoặc cản trở chuyến đi chơi của gia đình không? Mỗi ngày, 10.000 trẻ em ở Hoa Kỳ phải nghỉ học vì các triệu chứng dị ứng.
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) vừa đưa ra cảnh báo về một chủng vi khuẩn gây ra bệnh viêm màng não mô cầu hiếm gặp đang gia tăng ở Mỹ.
Đau thần kinh toạ là một loại đau thường ảnh hưởng đến dây thần kinh thuộc khớp hông, một bó dây thần kinh lớn bắt nguồn từ dưới sống thắt lưng, qua mông và xuống phía sau mỗi chân.
Khi làn da của bạn bỗng chuyển sang màu cam, đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 5 lí do khiến da bạn chuyển sang màu cam.
Việc bổ sung các chế phẩm từ sữa phù hợp có thể mang lại nhiều loại ích với sức khỏe tim mạch. Vậy bạn nên ăn và tránh những sản phẩm từ sữa nào?