Bệnh Alzheimer là mối đe dọa với người cao tuổi. Để cải thiện và duy trì sức khỏe của người bệnh, gia đình và người thân cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng dành riêng cho người bệnh Alzheimer.
Ăn thực phẩm chứa nhiều tannin như hồng, ổi non không đúng cách có thể dẫn đến tình trạng tắc ruột do khối bã thức ăn
Dầu hạt cải và dầu thực vật có thể được sử dụng với mục đích giống nhau và có hương vị tương tự nhau. Nhưng loại dầu nào tốt cho sức khoẻ hơn? Hãy cùng tìm hiểu!
Bạn thấy uể oải, cơ bắp yếu đi và không còn sức lực sau khi chơi thể thao hay tập luyện gắng sức? Hãy khôi phục năng lượng, giảm đau mỏi cơ bắp nhanh chóng bằng cách chuẩn bị một số loại sinh tố dưới đây.
Vitamin C có vai trò quan trọng giúp tăng cường hệ miễn dịch, giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu bổ sung viatmin C quá liều sẽ dẫn tới các tác hại nguy hiểm đến cơ thể.
Chế độ ăn keto thường được quảng cáo là một chế độ ăn giảm cân. Tuy nhiên, đây vốn là một chế độ ăn áp dụng để điều trị bệnh và cũng đi kèm với những nguy cơ nguy hiểm.
Ngày 18/11/2020, tại Hà Nội, Viện Y học ứng dụng Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Thực phẩm ăn nhanh trong xã hội hiện đại với sức khoẻ con người”, với sự tham gia của các nhà khoa học, các giáo sư, tiến sỹ, bác sỹ đầu ngành y khoa, công nghệ thực phẩm và dinh dưỡng. PGS. TS Nguyễn Thị Xuyên – Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam chủ trì hội thảo.
Xã hội phát triển kéo theo nhiều áp lực từ công việc và cuộc sống khiến con người dễ gặp phải tình trạng mệt mỏi, căng thẳng, stress. Dĩnh dưỡng có vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa tình trạng này. Vậy người bị căng thẳng nên ăn gì để giải tỏa?
Mất ngủ, ngủ không đủ giấc làm tăng nguy cơ mắc một loạt các bệnh nguy hiểm như tim mạch, đái tháo đường… Bổ sung chất dinh dưỡng từ thực phẩm hàng ngày là một trong những cách dễ dàng nhất giúp bạn có giấc ngủ ngon.
Bông cải san hô (bông cải Romanesco) là giống cây thuộc họ cải, mang hương vị kết hợp của súp lơ trắng và bông cải xanh. Ngoài hình dáng xoắn ốc lạ mắt, bông cải san hô có thể nấu thành nhiều món ăn tốt cho sức khỏe trong mùa đông.
Bệnh Alzheimer là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của chứng sa sút trí nhớ. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng, một số loại thực phẩm có thể cải thiện nhận thức và giảm nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer.
Người bệnh đái tháo đường thường gặp rắc rối trong việc giảm đường huyết, khiến đường huyết thường xuyên ở mức cao. Bổ sung một số thực phẩm như các loại hạt, cacao…có thể giúp bạn giảm và kiểm soát vấn đề này.