Thói quen ăn mặn đang đẩy nhiều người đến sự nguy hiểm, lượng muối trung bình mà người Việt đang nạp vào cơ thể cao gần gấp đôi mức khuyến cáo.
Sầu riêng là loại quả có giá trị dinh dưỡng cao và tác dụng phòng tránh nhiều bệnh như thiếu máu, ung thư, huyết áp và lão hóa.
Tiêu thụ không đủ rau quả là nguyên nhân 14% trường hợp tử vong do ung thư đường tiêu hóa, 9% tử vong do đột quỵ. Nhưng mức tiêu thụ rau quả của người Việt mới chỉ đạt khoảng 66,4 - 77,4% so với khuyến nghị.
Chất xơ, hay thức ăn thô (roughage) được tạo thành từ các loại carbohydrate chuỗi dài, khó tiêu hóa trong thức ăn. Thay vì bị phân hủy thành các phân tử đường như đa số các carbohydrate khác, cơ thể hầu như không thể tiêu hóa chất xơ.
Việt Nam là xứ sở của trái cây vùng nhiệt đới, với vô vàn loại quả thơm ngon trong mùa Hè. Tuy nhiên, để bảo vệ sức khỏe, bạn cần kiểm soát khẩu phần khi ăn những loại quả tính nhiệt có thể gây nổi mụn, nóng trong người.
Rau xanh là nguồn cung cấp chất xơ, vitamin và nhiều loại vi chất thiết yếu khác cho cơ thể. Dẫu biết lý thuyết là thế xong thực tế nhiều người xem việc ăn rau như một “cực hình”. Vậy điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu bạn không ăn rau?
Người nội trợ cần nắm giữ các nguyên tắc bảo quản thực phẩm trong mùa nóng để phòng tránh ngộ độc thực phẩm trong chính căn bếp nhà mình.
Uống nước chanh mỗi ngày sẽ mang lại hiệu quả thanh nhiệt, làm đẹp làn da, cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa, ngăn ngừa sỏi thận và giải độc cơ thể.
Nhiệt miệng sẽ không còn là nỗi ám ảnh mỗi khi vào hè nếu bạn tạo cho mình thói quen uống nước dừa hàng ngày.
Ngoài công dụng ức chế tế bào ung thư, khoai lang còn giúp phục hồi hệ miễn dịch bị suy yếu, ngăn ngừa bệnh tim mạch, chống viêm và hỗ trợ giảm cân.
Nước dừa đang là một trong đồ uống được nhiều người lựa chọn nhất là trong mùa hè.
Các chuyên gia tim mạch Mỹ cảnh báo những ai có cân nặng trung bình mà 'vòng 2' to thì có khi còn nguy hiểm hơn người mập nhưng không bị bụng mỡ.