Cá sardine hay còn gọi là có mòi, là một loại cá béo giàu axit béo omega-3. Chúng là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất tốt, nhưng chúng có thể ít bị nhiễm thủy ngân hơn so với các loại cá lớn.
Nghiên cứu của các nhà khoa học bang Massachusetts, Hoa Kỳ cho thấy ngải cứu ngọt, có tiềm năng dùng để điều trị bệnh nhân COVID-19.
Nhiều người có thói quen ngậm và nhai đá lạnh, đặc biệt là vào mùa hè nóng bức.
Chất điện giải là các khoáng chất như natri, kali và magiê. Chúng có trong mô, máu và các chất lỏng khác của cơ thể, rất quan trọng đối với chức năng thần kinh và cơ, điều hòa huyết áp và hydrat hóa.
Ức gà là nguồn đạm hỗ trợ phát triển cơ bắp, song ăn nhiều dễ gây chán. Để khắc phục, bạn có thể thay bằng ức vịt, hàu, đậu nành...
Trái cây sấy khô có bổ dưỡng như trái cây tươi không? Một người nên ăn bao nhiêu trái cây sấy khô trong một tuần? Hãy cùng chuyên gia dinh dưỡng Nicola Shubrook giải đáp vấn đề này.
Dinh dưỡng hợp lý và bổ sung đủ nước cho cơ thể là điều vô cùng quan trọng. Những người ăn một chế độ ăn uống cân bằng có xu hướng khỏe mạnh hơn khi bản thân phát triển hệ thống miễn dịch mạnh hơn và giảm các nguy cơ mắc các bệnh mạn tính và bệnh truyền nhiễm. Vì vậy, chúng ta nên ăn nhiều loại thực phẩm tươi và chưa qua chế biến để cung cấp đủ vitamin, khoáng chất, chất xơ, protein và các chất chống oxy hóa cần thiết cho cơ thể. Đồng thời, uống đủ nước, tránh đường, chất béo và muối là những lưu ý để giảm đáng kể nguy cơ thừa cân, béo phì, bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường và một số loại ung thư.
Chanh, cam, cà chua... là trái cây có vị chua giúp giảm cân cực nhanh mà bạn không ngờ đâu nhé.
Một số loại thực phẩm khi ăn cùng nhau có thể gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là cho hệ tiêu hóa.
Dưới đây là những ưu điểm vượt trội của trứng vịt so với trứng gà mà bạn nên biết.
Nếu lười uống nước, bạn hãy ăn dưa chuột thường xuyên mỗi ngày để cung cấp đủ nước và hưởng đủ thứ lợi ích to lớn khác của loại quả này.
Theo nghiên cứu mới của Đại học Edith Cowan (ECU), việc ăn một phần rau giàu nitrat mỗi ngày sẽ giúp con người có thể giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh mạch và đột quỵ.