Ăn hồng hằng ngày không chỉ có tác dụng giúp giảm cân mà còn tăng cường hệ thống miễn dịch, từ đó chống lại cảm cúm và virus trong mùa Đông giá lạnh.
Để chống lại tình trạng viêm nhiễm, bên cạnh sử dụng các thuốc chống viêm, áp dụng các biện pháp tự nhiên, như chế độ ăn gồm nhiều thực phẩm chứa protein dưới đây góp phần bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm trùng, giảm nguy cơ mắc bệnh.
Trái cây chứa nhiều vitamin, chất xơ và các dưỡng chất khác tốt cho sức khỏe tổng thể, bao gồm tim mạch. Một số trái cây bạn có thể ăn vào buổi sáng để bảo vệ và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim.
Da khô, dễ kích ứng và bong tróc là tình trạng thường gặp trong thời tiết mùa Đông. Chế độ ăn uống với thực phẩm tốt cho da có thể giúp bạn nuôi dưỡng làn da từ bên trong.
Các loại rau lá xanh đậm chứa nhiều vitamin và khoáng chất, cùng chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe. Chuyên gia dinh dưỡng gợi ý 8 loại rau lá xanh bạn nên bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày.
Nhiều loại trà chứa các hợp chất thực vật, như polyphenol và flavonoid, có thể có lợi cho sức khỏe và khả năng miễn dịch của bạn.
Búp hoa atiso không chỉ dùng để pha trà, làm thuốc mà còn là một loại rau giàu dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ngon trong bữa ăn.
Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn một số loại hoa quả có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện sức khỏe đôi mắt. Nho cũng là một trong số các loại hoa quả được khuyên ăn mỗi ngày để có thể bảo vệ và ngăn ngừa quá trình lão hóa của mắt.
Để có một cuộc sống khỏe mạnh và trọn vẹn, chế độ ăn uống của bạn nên giàu các thực phẩm lành mạnh chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu. Dưới đây là những thực phẩm tốt cho sức khỏe bạn nên ăn hàng ngày.
Chất chống oxy hóa là các hợp chất giúp bảo vệ tế bào cơ thể khỏi bị hư hại. Trong đó, Glutathione là một trong những chất chống oxy hóa quan trọng giúp ngăn ngừa bệnh tật và nhiều vấn đề sức khỏe.
Với đa dạng loại dầu ăn trên thị trường, người tiêu dùng băn khoăn nên dùng loại dầu nào tốt nhất cho sức khỏe, đặc biệt khi nấu trong nhiệt độ cao. Dưới đây là 7 loại dầu nhiều dinh dưỡng và an toàn khi đun nấu.
Chuối là một trong những loại trái cây phổ biến và giàu dinh dưỡng mà chúng ta nên tích cực bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày. Dưới đây là một số lý do tại sao nên ăn chuối hàng ngày.