Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 29/06/2016

    Tầm quan trọng của chất chống oxi hóa với cơ thể

    Bạn thường xuyên nghe về vai trò của chất chống oxi hóa trong việc bảo vệ cơ thể trước tác động của thời gian và bệnh tật. Sự thật về chất chống oxi hóa và cơ chế hoạt động sẽ được chúng tôi chia sẻ dưới đây.

  • 28/06/2016

    Nên ăn gì khi bị viêm đường tiết niệu?

    Nếu bạn bị chẩn đoán mắc bệnh viêm đường tiết niệu, bạn có thể sẽ phải điều chỉnh lại chế độ ăn uống của mình hơn là chỉ đơn thuần uống nước việt quất, theo như kinh nghiệm mọi người thường rỉ tai nhau.

  • 23/06/2016

    10 trái cây cực tốt cho sức khỏe

    Mùa hè đã đến và cũng là lúc có rất nhiều loại trái cây cho bạn lựa chọn. Nếu bạn đang phân vân không biết chọn loại quả nào tốt nhất cho sức khỏe, hãy xembài viết dưới đây.

  • 22/06/2016

    10 biện pháp bảo vệ trí nhớ mỗi ngày

    Hay quên, mất trí nhớ khá phổ biến khi chúng ta già đi. Nhưng cũng giống như cơ bắp, não bộ sẽ khỏe mạnh hơn nếu được luyện tập thường xuyên. Bạn cũng không nhất thiết phải sử dụng thuốc hay phương pháp điều trị nào để duy trì sự minh mẫn, những mẹo nhỏ hàng ngày sau đây có thể giúp bạn.

  • 30/05/2016

    11 cặp đôi hoàn hảo của thực phẩm

    Bơ đậu phộng và mứt, súp và salad, mỳ Ý và thịt viên. Đó là những bộ đôi thức ăn rất cơ bản và không bao giờ lỗi thời. Nhưng một số cặp đôi thực phẩm khác ngoài việc làm tăng thêm hương vị của món ăn còn rất tốt cho sức khỏe nữa.

  • 05/05/2016

    Đừng ghét ăn rau vì thấy đắng, chúng có nhiều lợi ích mà bạn không ngờ tới

    Rất nhiều người ghét ăn rau vì chúng có vị đắng, đặc biệt là những đứa trẻ. Hãy để ý những cái lắc đầu khi chúng từ chối món súp lơ xanh, để lại sự thất vọng cho cha mẹ. Câu hỏi đặt ra là tại sao, và làm cách nào chúng ta có thể ăn nhiều rau hơn mà không bị ảnh hưởng bởi vị đắng?

  • 04/05/2016

    Thực phẩm có tác dụng chống nắng tự nhiên

    Mùa hè đến, ngoài việc sử dụng kem chống nắng, bạn cũng có thể thử các loại thực phẩm lành mạnh dưới đây giúp bảo vệ bạn an toàn dưới ánh nắng mặt trời.

  • 01/04/2016

    Sử dụng phụ gia thực phẩm đúng cách (Phần 3)

    Sử dụng chất phụ gia đúng cách để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng

  • 28/03/2016

    Chất chống oxy hóa – triển vọng trong điều trị điếc bẩm sinh ở trẻ em

    Theo một nghiên cứu mới, các chất chống oxy hóa đã cho thấy khả năng làm chậm tình trạng mất thính lực trên mô hình chuột đối với dạng điếc bẩm sinh ở trẻ em.

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6