Trà xanh, một loại thức uống phổ biến trong cuộc sống hàng ngày có nguồn gốc từ lá của cây Camellia sinensis. Xuất hiện từ hơn 4,000 năm trước, loại trà nhẹ nhàng được nhiều người ưa chuộng vì có nhiều công dụng. Ngày nay trà xanh được tiếp tục nghiên cứu và khen ngợi nhờ những chất chống oxy hóa có trong lá trà. Thành phần trà xanh có chứa catechin, polyphenol giúp phòng ngừa các bệnh tim mạch, ung thư, viêm khớp. Những lá trà xanh đem lại những lợi ích đầy bất ngờ cho những người sử dụng.
Cà phê bột rất phổ biến trên toàn thế giới và chiếm khoảng 50% tổng lượng cà phê tiêu thụ ở một số nước. Cà phê bột dễ pha hơn, nhanh hơn và rẻ hơn cà phê nguyên chất thông thường. Nhưng liệu cà phê bột có tốt cho sức khỏe như cà phê nguyên chất hay không?
Các nghiên cứu cho thấy những thức ăn chúng ta ăn hàng ngày có thể giúp giảm tình trạng căng thẳng, mệt mỏi. Dưới đây là một số thực phẩm bạn nên ăn để giúp giảm stress một cách hiệu quả.
Bạn cần hít thở sâu hoặc cần không khí trong lành? Vậy thì bạn có thể lựa chọn các loại thực phẩm dưới đây để có hai lá phổi khỏe mạnh và có sức khỏe tốt hơn, nói chung.
Ổi là một loại “siêu trái cây” nhiệt đới có nguồn gốc từ vùng Trung Mỹ. Ổi rất giàu các chất chống oxy hóa, vitamin C, kali và chất xơ. Những thành phần dinh dưỡng này chính là những yếu tố làm nên lợi ích nhiều mặt về sức khỏe của trái ổi.
Người Mỹ tiêu thụ gần 400 triệu pound nam việt quất mỗi năm (tương đương khoảng 200.000 tấn). Nam việt quất (cranberries) là một loại trái cây chứa đầy các chất dinh dưỡng và đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích mà trái nam việt quất có thể mang lại cho bạn.
Bạn thường nghe nói đến tác dụng của các chất chống oxy hóa đối với quá trình lão hóa của cơ thể. Nhưng đã bao giờ bạn biết rằng sôcôla đen, loại thực phẩm rất hữu ích từ tự nhiên có tác dụng chống oxy hóa đáng kinh ngạc?
Bạn có biết, Sôcôla là bột nghiền nhỏ của hạt cây cacao - tên khoa học là Theobroma cacao. Trong tiếng Hy Lạp Theobroma có nghĩa là "thức uống của các vị thần"? Và đây là những lý do để bạn nên ăn sôcôla, loại thực phẩm hoàn hoàn đến từ tự nhiên này mỗi ngày?
Chắc hẳn bạn cũng đã nghe đâu đó rằng những người nghiện caffein và dừng nó đột ngột đã phải trải qua những sự thay đổi rất lớn. Do vậy, trước khi đưa đến quyết định từ bỏ nó, hãy xem những tác động của việc ngừng tiêu thụ caffein đối với cơ thể như thế nào nhé.
Những thực phẩm mà chúng ta ăn hàng ngày vốn không có gì khác nhau. Tuy nhiên khi kết hợp một số cặp đôi thực phẩm nhất định, chúng sẽ tạo ra những đặc tính chống viêm rất hiệu quả giúp bảo vệ sức khỏe hơn là chỉ thưởng thức chúng đơn độc. Hãy xem sự kết hợp nào được coi là có hiệu quả và tại sao trong trường hợp này “2 lại tốt hơn 1” nhé.
Chắc hẳn không ai muốn mình trở nên thừa cân, béo phì. Tăng cân dẫn đến tăng nguy cơ mắc tiểu đường, suy giảm nhận thức, bệnh tim và ung thư. Nhưng theo một nghiên cứu mới công bố trên tờ BMJ, những nguyên tố vi lượng trong một số loại trái cây có thể ngăn cản sự tăng cân.
Nấu ăn có thể phá vỡ các thành tế bào của rau quả và khiến cơ thể dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng hơn. Dưới đây là 5 loại rau quả mà khi được chế biến thành các món ăn chúng sẽ mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng hơn là ăn sống.