Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 12/08/2020

    Người bệnh đái tháo đường có ăn được quả chà là?

    Chà là là loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, carbohydrate, chất xơ, chất béo, canxi, sắt, natri, vitamin C và vitamin A... Tuy nhiên, người bệnh đái tháo đường lo ngại hàm lượng lớn chất carbohydrates (carbs) và calo trong chà là sẽ khiến lượng đường trong máu tăng cao ảnh hưởng đến sức khỏe.

  • 11/05/2019

    10 lợi ích ấn tượng của quả su su - Phần 1

    Su su xuất xứ từ Mexico và một số khu vực khác thuộc Mỹ Latinh. Và hiện nay, su su được biết đến gần như trên toàn thế giới. Ở Việt Nam, su su là một loại quả vô cùng quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày.

  • 24/12/2018

    Lợi ích của việc uống 1 ly rượu vang đỏ mỗi ngày

    Nếu bạn có thói quen uống 1 ly rượu vang đỏ mỗi ngày, thì dưới đây sẽ là những gì sẽ xảy ra với cơ thể.

  • 21/11/2018

    Những loại thực phẩm bạn thường chế biến sai cách

    Dưới đây là cách ăn đúng của một số loại thực phẩm thông thường như súp lơ,cà chua, đậu đỗ, hành tỏi... để không làm mất đi hương vị hoặc giá trị dinh dưỡng của chúng.

  • 24/08/2018

    Hướng dẫn làm bánh trung thu gạo lứt tốt cho sức khỏe

    Đầu bếp Trần Ngọc Nghĩa, Á quân cuộc thi Chiếc thìa vàng năm 2013, hướng dẫn cách làm bánh trung thu gạo lứt.

  • 18/06/2018

    Tác dụng tốt cho sức khỏe của Rutin

    Người ta nói rằng ăn một quả táo mỗi ngày sẽ giúp bạn không phải đi khám bác sỹ, đó là do táo rất giàu các chất dinh dưỡng và thành phần tốt cho sức khỏe. Một trong số đó là rutin – một biflavonoid với đặc tính chống oxy hóa mạnh.

  • 26/05/2018

    9 thực phẩm giúp chống lại tác hại của tia UV

    Hiển nhiên, cách tốt nhất để bảo vệ làn da khỏi những tia UV có hại là mặc quần áo che nắng và sử dụng kem chống nắng. Để ngăn chặn ung thư da, bạn cần ngăn cản tia UV từ bên ngoài, đồng thời bổ sung các loại thực phẩm chống oxy hóa mỗi ngày. Vậy các loại thực phẩm này là gì, hãy cùng Viện Y học ứng dụng Việt Nam tìm hiểu nhé.

  • 21/04/2018

    Lợi ích của vitamin C và cần bao nhiêu vitamin C mỗi ngày?

    Vitamin C là một vitamin tan trong nước, hoạt động như một chất chống oxy hoá và có liên quan đến việc tổng hợp collagen cũng như các hợp chất quan trọng khác.

  • 10/04/2018

    7 lợi ích của nước dừa

    Được biết đến với nồng độ các chất điện giải, vitamin và khoáng chất, nước dừa đã được sử dụng ở rất nhiều quốc gia.

  • 27/02/2018

    11 lợi ích của bắp ngô

    Trong những năm gần đây, đã có rất nhiều tranh cãi giữa các nhà khoa học về việc liệu ngô có tốt cho sức khỏe hay không. Dưới đây là những lợi ích của ngô và lý do vì sao bạn không nên loại ngô ra khỏi chế độ ăn của mình.

  • 25/02/2018

    Lợi ích của cà chua

    Cà chua là loại trái cây được yêu thích và biết đến trên toàn cầu, và là một trong số các loại rau phổ biến và dễ tiếp cận nhất. Cà chua cực kỳ linh hoạt và có thể được sử dụng trong cả các món ăn mặn và ăn ngọt. Cà chua có thể ăn sống, hoặc nấu chín, có thể được cho vào súp, làm nước ép hay thậm chí là cho vào các loại đồ uống có cồn.

  • 18/02/2018

    Những loại thực phẩm giúp bạn đánh bay mụn

    Bạn đang loay hoay không biết làm cách nào với đống mụn đáng ghét trên gương mặt của mình mặc dù đã thử rất nhiều biện pháp. Vậy bạn đã thử áp dụng những thay đổi nhỏ trong chế độ ăn chưa nhỉ?

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5