Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn một số loại hoa quả có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện sức khỏe đôi mắt. Nho cũng là một trong số các loại hoa quả được khuyên ăn mỗi ngày để có thể bảo vệ và ngăn ngừa quá trình lão hóa của mắt.
Để có một cuộc sống khỏe mạnh và trọn vẹn, chế độ ăn uống của bạn nên giàu các thực phẩm lành mạnh chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu. Dưới đây là những thực phẩm tốt cho sức khỏe bạn nên ăn hàng ngày.
Chất chống oxy hóa là các hợp chất giúp bảo vệ tế bào cơ thể khỏi bị hư hại. Trong đó, Glutathione là một trong những chất chống oxy hóa quan trọng giúp ngăn ngừa bệnh tật và nhiều vấn đề sức khỏe.
Với đa dạng loại dầu ăn trên thị trường, người tiêu dùng băn khoăn nên dùng loại dầu nào tốt nhất cho sức khỏe, đặc biệt khi nấu trong nhiệt độ cao. Dưới đây là 7 loại dầu nhiều dinh dưỡng và an toàn khi đun nấu.
Chuối là một trong những loại trái cây phổ biến và giàu dinh dưỡng mà chúng ta nên tích cực bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày. Dưới đây là một số lý do tại sao nên ăn chuối hàng ngày.
Zeaxanthin là một trong những chất chống oxy hóa phổ biến trong tự nhiên, với nhiều lợi ích sức khỏe đối với mắt, xương khớp và nhiều vấn đề viêm nhiễm khác. Tìm hiểu tác dụng của việc bổ sung dưỡng chất này cũng như một số lưu ý khi bổ sung để đạt hiệu quả tốt nhất.
Chuyên gia dinh dưỡng ở Anh cho biết, một số loại thực phẩm và đồ uống đã được chứng minh có thể làm giảm viêm và bảo vệ các tế bào trong cơ thể chống lại ung thư.
Một nghiên cứu mới công bố rằng flavonol là chất chống oxy hóa, giúp cải thiện về vấn đề trí nhớ.
Chất chống oxy hóa được biết đến nhiều từ những năm 1990 khi các nhà khoa học bắt đầu nhận ra khả năng phát triển ung thư, xơ vữa và nhiều bệnh mạn tính khác của các gốc tự do. Trong suốt những thập kỷ gần đây, các nhà khoa học đã nghiên cứu rất nhiều về tác dụng của chất chống oxy hóa với những kết quả rất khác nhau.
Theo trang web y tế Medical News Today, ớt chuông có nhiều vitamin A, vitamin B6, folate, vitamin E, và chất chống oxy hóa. Tuy nhiên, chúng ta cần ăn ớt chuông đúng cách để tránh các tác dụng phụ và rủi ro.
Chà là là loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, carbohydrate, chất xơ, chất béo, canxi, sắt, natri, vitamin C và vitamin A... Tuy nhiên, người bệnh đái tháo đường lo ngại hàm lượng lớn chất carbohydrates (carbs) và calo trong chà là sẽ khiến lượng đường trong máu tăng cao ảnh hưởng đến sức khỏe.
Su su xuất xứ từ Mexico và một số khu vực khác thuộc Mỹ Latinh. Và hiện nay, su su được biết đến gần như trên toàn thế giới. Ở Việt Nam, su su là một loại quả vô cùng quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày.