Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 01/11/2017

    Những điều cần biết về gốc tự do

    Gốc tự do là gì và tại sao gốc tự do lại quan trọng? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

  • 18/10/2017

    5 lợi ích sức khỏe đem lại từ Theanine

    Theanine (đôi khi được gọi là "L-theanine") là một amino acid tự nhiên có trong trà xanh. Nó cũng có sẵn trong các thực phẩm chức năng bổ sung với nhiều kỳ vọng về bảo vệ sức khỏe. Trước khi dùng theanine (hoặc bất kỳ chất bổ sung) nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những tác dụng thật sự cũng như tính an toàn khi sử dụng.

  • 12/10/2017

    Matcha có tốt hơn trà xanh truyền thống?

    Matcha là một loại trà xanh ở dạng bột được làm từ cây chè - Camellia sinensis (cùng một loại cây được sử dụng để làm trà xanh, trà đen, trà oolong, và trà trắng).

  • 07/10/2017

    Muốn thận luôn khỏe mạnh thì phải tuân thủ những điều sau

    Chỉ cần học theo những bước sau, thận của bạn sẽ luôn được chăm sóc tốt và làm việc nhanh hơn.

  • 25/09/2017

    Vai trò của Mangan đối với sức khỏe

    Thiếu hụt Mangan có liên quan đến vô sinh, các vấn đề về xương, và động kinh, nhưng tình trạng thiếu hụt mangan hiếm khi xảy ra và cũng không nhất thiết phải bổ sung mangan để điều trị

  • 19/09/2017

    Lợi ích của beta-caroten

    Beta-caroten thuộc họ carotenoid, là một loại chất màu giúp cho trái cây và rau quả có màu đỏ vàng. Người ta nói rằng tăng cường lượng beta-carotene có thể bảo vệ cơ thể khỏi một loạt các vấn đề sức khoẻ.

  • 27/07/2017

    11 loại thực phẩm chống ung thư

    Ung thư ngày càng phổ biến và lấy đi tính mạng của hàng triệu người mỗi năm. Tuy nhiên, những thay đổi nhỏ trong chế độ ăn cũng có thể giúp bạn hạn chế nguy cơ mắc ung thư.

  • 22/07/2017

    8 mẹo nhỏ hàng ngày giúp ngăn ngừa ung thư

    Ung thư ngày càng phổ biến và nó lấy đi tính mạng của hàng triệu người mỗi năm. Một số thói quen hết sức đơn giản có thể khiến bạn giảm nguy cơ mắc ung thư.

  • 19/07/2017

    12 nguyên liệu có sẵn trong bếp tác dụng như kháng sinh

    Trong nhiều thập kỉ trở lại đây, việc lạm dụng kháng sinh đã tăng cao nhất từ trước đến nay. Đây là một tình trạng nguy hiểm bởi vì lạm dụng kháng sinh và sử dụng kháng sinh không đúng cách sẽ dẫn tới một hậu quả nghiêm trọng: kháng kháng sinh.

  • 14/07/2017

    Trái đào - có phải tiên dược?

    Bạn sẽ làm gì khi có những trái đào thơm ngon hấp dẫn trong tay. Đừng quên về những quả đào tiên trong chuyện cổ tích. Hãy làm cho mình những ly nước ép, nước sinh tố từ đào hay chỉ đơn giản, ăn ngay chúng! Thật tuyệt vời, phải không?

  • 02/07/2017

    Người bị viêm loét đại tràng nên ăn gì?

    Nếu bạn đang tìm kiếm thực đơn tốt cho bệnh viêm loét đại tràng của mình, thì bạn nên biết rằng, chìa khóa của vấn đề là việc tìm được các loại thực phẩm có thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể, nhưng lại không làm tăng gánh nặng lên đường tiêu hóa của bạn.

  • 26/06/2017

    Chất chống oxy hóa và đục thủy tinh thể

    Liệu bổ sung các chất chống oxy hóa trong chế độ ăn có thể giúp dự phòng đục thủy tinh thể hay không? Câu trả lời có trong bài viết dưới đây:

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7