Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 26/06/2016

    Tác dụng nên tránh của nước chanh

    Rất nhiều người thường vắt chanh vào nước uống của mình để có một ly nước mang chút hương vị. Ở trong các nhà hàng, ly nước dành cho khách cũng thường có thêm một lát chanh trên thành cốc. Uống nước chanh cũng là một lựa chọn phổ biến trong chế độ dinh dưỡng của những người đang giảm cân, hoặc cả những người đang cai rượu.

  • 23/06/2016

    10 trái cây cực tốt cho sức khỏe

    Mùa hè đã đến và cũng là lúc có rất nhiều loại trái cây cho bạn lựa chọn. Nếu bạn đang phân vân không biết chọn loại quả nào tốt nhất cho sức khỏe, hãy xembài viết dưới đây.

  • 22/06/2016

    Thực phẩm chức năng có thực sự giúp bạn sống lâu hơn?

    Ý nghĩ rằng bạn có thể làm một điều gì đó để kéo dài cuộc sống của mình rất là cuốn hút, đặc biệt khi mà thị trường các loại thực phẩm chức năng vitamin và khoáng chất hiện rất đa dạng và phong phú. Điều này có vẻ đơn giản: nhiều chất dinh dưỡng hơn = sống lâu hơn.

  • 19/06/2016

    9 thực phẩm giàu vitamin C hơn cả trái cam

    Khi nói đến thực phẩm giàu vitamin C, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến trái cam. Tuy nhiên bạn có ngạc nhiên không nếu chúng tôi nói rằng loại quả này chỉ chứa hàm lượng vitamin C ở mức độ trung bình so với những loại quả khác. Hãy cùng tìm hiểu xem những loại rau quả đó là gì nhé.

  • 12/06/2016

    6 lợi ích của trái kiwi

    Kiwi là một loại quả nhỏ, nhưng bạn đừng vì thế mà coi thường trái kiwi. Đây là một loại “siêu trái cây” có chứa rất nhiều lợi ích về dinh dưỡng. Hãy cùng tìm hiểu với Viện Y học ứng dụng Việt Nam, bạn nhé.

  • 01/06/2016

    Thực phẩm bổ sung thiếu hụt vitamin C

    Vitamin C là một dưỡng chất cần thiết cho hoạt động trong cơ thể. Không giống như các dưỡng chất khác, cơ thể không thể sản xuất vitamin C. Do đó, nguồn bổ sung vitamin C duy nhất là từ thực phẩm.

  • 26/05/2016

    Những tác dụng cực tốt của nước cần tây

    Không chỉ là nguyên liệu dùng để chế biến nhiều món ăn ngon, cần tây còn mang lại rất nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể nên có khả năng phòng chống một số bệnh nguy hiểm. Hãy thử tìm hiểu xem những dưỡng chất đó là gì và chúng mang lại lợi ích gì nhé.

  • 23/05/2016

    Những điều cần biết về hiện tượng nóng trong

    Nóng trong người làm cơ thể bạn cảm thấy hết sức khó chịu. Vậy nguyên nhân cũng như cách khắc phục nó như thế nào?

  • 12/05/2016

    Những lợi ích tuyệt vời của hành tây có thể bạn chưa biết

    Nhiều người tỏ ra khá e ngại khi ăn hành tây bởi các hợp chất chứa lưu huỳnh trong hành tây có thể khiến hơi thở của bạn bốc mùi và làm bạn chảy nước mắt. Tuy nhiên, bạn có biết rằng chính những hợp chất này là những thành phần chính khiến hành tây trở thành một loại thực phẩm cực kỳ có lợi cho sức khỏe hay không.

  • 21/04/2016

    Cải xoong giàu dinh dưỡng

    Rau cải xoong là loại rau quen thuộc nhưng không phải ai đều biết đến những công dụng chữa bệnh tuyệt vời của loại rau này.

  • 05/04/2016

    Thiếu vitamin B12 dễ gây mệt mỏi, thiếu máu

    Thiếu hụt vitamin B12 có thể gây mệt mỏi và chóng mặt, nặng hơn là bị tổn hại thần kinh, dễ mắc các bệnh thiếu máu và mất trí, hoang tưởng.

  • 04/04/2016

    Bệnh thiếu máu do thiếu Vitamin

    Thiếu hụt Vitamin thường phát triển chậm, trong vài tháng đến nhiều năm. Triệu chứng thiếu hụt Vitamin có thể mờ nhạt lúc đầu, nhưng tăng khi thiếu hụt nặng hơn.

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8
  • 9
  • 10