Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 18/03/2016

    Những thực phẩm cực kì hại thận bạn vẫn ăn hàng ngày

    Ăn quá nhiều thực phẩm có đường, muối, uống nhiều nước có gas,... là những tác nhân chủ yếu làm giảm chức năng thận một cách trầm trọng.

  • 18/03/2016

    Vitamin và bệnh tim mạch

    Tại nhiều nước trên thế giới, thống kê cho thấy tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu, trong đó xơ mỡ động mạch giữ một vai trò quan trọng: 90% nguyên nhân có liên quan đến xơ mỡ động mạch.

  • 13/03/2016

    Những vitamin giúp phục hồi làn da sau bỏng

    Bỏng là tổn thương thường gặp do nhiệt, điện, hóa chất hay bức xạ gây ra ở da hoặc các tổ chức khác.

  • 13/03/2016

    Những vitamin “tiếp tay” cho ung thư

    Đã có nhiều ý kiến chuyên môn nhận định, nhiều loại vitamin có khả năng phòng chống ung thư, nhưng ngược lại cũng có nhiều vitamin không những không góp phần ngăn chặn sự phát triển của bệnh ung thư mà lại “tiếp tay” cho các tế bào ác tính có điều kiện thuận lợi để nhanh chóng phát triển và di căn đến nhiều nơi khác.

  • 09/03/2016

    Lạnh rét “châm ngòi” nhiều bệnh trẻ em

    Nhiệt độ thấp là thời điểm thuận lợi để “thổi bùng”, thậm chí khiến những bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ trở nên tồi tệ hơn.

  • 28/12/2015

    Mẩn ngứa dị ứng thời tiết chớ coi thường

    Khi thời tiết thay đổi, mẩn ngứa dị ứng là hiện tượng một số người gặp phải. Tình trạng mẩn ngứa dị ứng khiến người bệnh khó chịu, ngứa ngáy.

  • 23/12/2015

    Bổ sung vitamin C có thể giúp giảm huyết áp

    Một nghiên cứu mới đây cho thấy uống viên vitamin C bổ sung có thể giúp giảm huyết áp.

  • 23/12/2015

    Ăn cam có thể giúp phụ nữ giảm nguy cơ bị đột quỵ

    Theo một nghiên cứu mới, ăn các loại quả họ cam có thể giảm nguy cơ đột quỵ do thiếu máu cục bộ ở phụ nữ nhờ tác dụng của chất flavonone có trong loại quả này.

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8
  • 9
  • 10