Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 21/10/2017

    Vì sao bạn nên ăn cà chua mỗi ngày?

    Cà chua là một loại quả được sử dụng phổ biến ở hầu hết các nền văn hóa và đáp ứng được nhu cầu khẩu vị và thẩm mỹ của những bữa ăn đa dạng khắp thế giới. Cà chua không chỉ mang đến hương vị cho những bữa ăn mà còn cải thiện sức khỏe của bạn.

  • 01/10/2017

    Infographic: Phải làm gì khi da bạn bắt đầu xuất hiện nếp nhăn?

    Là phụ nữ, ai cũng muốn trông mình trẻ đẹp thật lâu. Tuy nhiên, đến một độ tuổi nhất định, da bạn sẽ bắt đầu xuất hiện nếp nhăn, thậm chí cả rãnh nhăn.

  • 30/08/2017

    Để hồi phục nhanh sau sốt xuất huyết

    Sốt xuất huyết ảnh hưởng tới hàng triệu người mỗi năm trong đó trẻ em là đối tượng dễ mắc nhất. Vật trung gian truyền bệnh là muỗi và bệnh thường diễn ra trong điều kiện vệ sinh môi trường kém, thuận lợi cho sự phát triển của loăng quăng, bọ gậy.​

  • 29/07/2017

    Những sản phẩm bổ sung không cần thiết phải sử dụng

    Không phải tất cả các sản phẩm bổ sung đều cần thiết và bạn có thể đang phí tiền khi mua những sản phẩm này.

  • 23/07/2017

    Ăn gì để có mái tóc khỏe?

    Rất nhiều người cố gắng ăn một chế độ ăn tốt cho sức khỏe để dự phòng tình trạng mỡ máu cao hoặc tăng huyết áp. Nhưng, chế độ ăn cân đối, giàu dinh dưỡng còn có một lợi ích khác: giúp cho mái tóc của bạn bóng khỏe.

  • 14/07/2017

    Trái đào - có phải tiên dược?

    Bạn sẽ làm gì khi có những trái đào thơm ngon hấp dẫn trong tay. Đừng quên về những quả đào tiên trong chuyện cổ tích. Hãy làm cho mình những ly nước ép, nước sinh tố từ đào hay chỉ đơn giản, ăn ngay chúng! Thật tuyệt vời, phải không?

  • 05/06/2017

    Vitamin C có thể giảm nguy cơ bị gút ở đàn ông

    Theo một nghiên cứu công bố trên tạp chí Lưu trữ Y học Nội bộ, những người đàn ông sử dụng nhiều vitamin C hơn có ít khả năng bị gút hơn.

  • 16/05/2017

    Sai lầm thường gặp khi ăn hoa quả

    Chúng ta đều biết rằng hoa quả rất tốt cho sức khỏe vì chúng tự nhiên và lành mạnh, giàu chất xơ và chất chống oxy hóa. Tuy nhiên, để phát huy lợi ích tối đa của hoa quả, bạn nên tránh những sai lầm thường gặp sau:

  • 22/03/2017

    Vitamin C có thể ngăn chặn tế bào gốc ung thư

    Nghiên cứu mới của các nhà khoa học Hoa Kỳ đã xem xét tác động của vitamin C tự nhiên lên sự phát triển của tế bào ung thư.

  • 04/01/2017

    Cân nhắc lợi ích và nguy cơ của sữa tươi chưa thanh trùng

    Có rất nhiều lý do khiến việc uống sữa tươi nguyên chất chưa được tiệt trùng đáp ứng được việc đảm bảo đủ dinh dưỡng và đảm bảo về cả khía cạnh đạo đức.

  • 03/01/2017

    Vitamin - nên tránh hay nên uống?

    Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, bạn nên uống vitamin, nhưng quan trọng nhất, là bạn nên bổ sung vitamin từ những bữa ăn cân bằng, giàu dinh dưỡng hàng ngày, mà không nên lệ thuộc hoàn toàn vào các viên uống bổ sung vitamin.

  • 13/11/2016

    8 lợi ích của trái ổi

    Ổi là một loại “siêu trái cây” nhiệt đới có nguồn gốc từ vùng Trung Mỹ. Ổi rất giàu các chất chống oxy hóa, vitamin C, kali và chất xơ. Những thành phần dinh dưỡng này chính là những yếu tố làm nên lợi ích nhiều mặt về sức khỏe của trái ổi.

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8
  • 9