Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 26/05/2016

    Những tác dụng cực tốt của nước cần tây

    Không chỉ là nguyên liệu dùng để chế biến nhiều món ăn ngon, cần tây còn mang lại rất nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể nên có khả năng phòng chống một số bệnh nguy hiểm. Hãy thử tìm hiểu xem những dưỡng chất đó là gì và chúng mang lại lợi ích gì nhé.

  • 23/05/2016

    Những điều cần biết về hiện tượng nóng trong

    Nóng trong người làm cơ thể bạn cảm thấy hết sức khó chịu. Vậy nguyên nhân cũng như cách khắc phục nó như thế nào?

  • 12/05/2016

    Những lợi ích tuyệt vời của hành tây có thể bạn chưa biết

    Nhiều người tỏ ra khá e ngại khi ăn hành tây bởi các hợp chất chứa lưu huỳnh trong hành tây có thể khiến hơi thở của bạn bốc mùi và làm bạn chảy nước mắt. Tuy nhiên, bạn có biết rằng chính những hợp chất này là những thành phần chính khiến hành tây trở thành một loại thực phẩm cực kỳ có lợi cho sức khỏe hay không.

  • 21/04/2016

    Cải xoong giàu dinh dưỡng

    Rau cải xoong là loại rau quen thuộc nhưng không phải ai đều biết đến những công dụng chữa bệnh tuyệt vời của loại rau này.

  • 05/04/2016

    Thiếu vitamin B12 dễ gây mệt mỏi, thiếu máu

    Thiếu hụt vitamin B12 có thể gây mệt mỏi và chóng mặt, nặng hơn là bị tổn hại thần kinh, dễ mắc các bệnh thiếu máu và mất trí, hoang tưởng.

  • 04/04/2016

    Bệnh thiếu máu do thiếu Vitamin

    Thiếu hụt Vitamin thường phát triển chậm, trong vài tháng đến nhiều năm. Triệu chứng thiếu hụt Vitamin có thể mờ nhạt lúc đầu, nhưng tăng khi thiếu hụt nặng hơn.

  • 02/04/2016

    Thực phẩm 'giải cứu' bệnh nhân viêm khớp

    Ý tưởng cho rằng thực phẩm có thể gây ra hoặc làm giảm viêm khớp không phải là mới.

  • 19/03/2016

    Top thực phẩm giúp chị em tăng khả năng thụ thai

    Cải xoăn, cá, trứng, quả bơ... là những thực phẩm chứa nhiều khoáng chất và vitamin, giúp tăng cường chất lượng trứng và khả năng thụ thai cho nữ giới.

  • 18/03/2016

    Những thực phẩm cực kì hại thận bạn vẫn ăn hàng ngày

    Ăn quá nhiều thực phẩm có đường, muối, uống nhiều nước có gas,... là những tác nhân chủ yếu làm giảm chức năng thận một cách trầm trọng.

  • 18/03/2016

    Vitamin và bệnh tim mạch

    Tại nhiều nước trên thế giới, thống kê cho thấy tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu, trong đó xơ mỡ động mạch giữ một vai trò quan trọng: 90% nguyên nhân có liên quan đến xơ mỡ động mạch.

  • 13/03/2016

    Những vitamin giúp phục hồi làn da sau bỏng

    Bỏng là tổn thương thường gặp do nhiệt, điện, hóa chất hay bức xạ gây ra ở da hoặc các tổ chức khác.

  • 13/03/2016

    Những vitamin “tiếp tay” cho ung thư

    Đã có nhiều ý kiến chuyên môn nhận định, nhiều loại vitamin có khả năng phòng chống ung thư, nhưng ngược lại cũng có nhiều vitamin không những không góp phần ngăn chặn sự phát triển của bệnh ung thư mà lại “tiếp tay” cho các tế bào ác tính có điều kiện thuận lợi để nhanh chóng phát triển và di căn đến nhiều nơi khác.

  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8
  • 9
  • 10
  • 11
  • 12