Trà xanh có nhiều lợi ích cho sức khỏe như ngăn ngừa ung thư, bệnh tim và tiểu đường type 2. Giờ đây, một nghiên cứu mới cho thấy trà xanh có thể tăng cường chức năng nhận thức, đặc biệt là trí nhớ ngắn hạn.
Theo một nghiên cứu được trình bày tại Hội nghị Đột quỵ Canada, chế độ ăn nhiều đường và muối của phương Tây gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe và làm tăng đáng kể nguy cơ bị đột quỵ hoặc nguy cơ tử vong sớm.
Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dược lý học Anh Quốc, một hợp chất trong nho và các loại quả họ cam có thể ngăn chặn thành công sự phát triển của u nang thận.
Trong việc điều trị bệnh trĩ, ngoài dùng thuốc, phẫu thuật... người bệnh cần điều chỉnh thói quen ăn uống sinh hoạt hợp lý, hài hòa để hạn chế bệnh phát triển.
Một nghiên cứu mới của Viện Sức khỏe Quốc gia Hoa Kỳ cho thấy mặc dù đàn ông vẫn uống nhiều rượu bia hơn phụ nữ, khoảng cách này đang dần thu hẹp.
Cơ thể luôn mệt mỏi, lưỡi sưng, đau khớp, tê ngứa chân tay..., bạn nên bổ sung vitamin B12 vì thiếu vi chất này sẽ gây tổn thương não, mất trí nhớ, đột quỵ...
Một báo cáo mới của Tổ chức Y tế Thế giới kết luận ăn nhiều thịt chế biến sẵn có thể gây ra ung thư đại trực tràng trong khi đó ăn thịt đỏ cũng làm tăng nguy cơ mắc căn bệnh này.
Trong tương lai, trà xanh có thể là đơn thuốc được các bác sĩ kê để điều trị thoái hóa nhận thức do béo phì.
Trong khi chế độ ăn giàu chất béo được xem là nguyên nhân chính làm tăng cân, một nghiên cứu mới ở Đại học bang Georgia, Mỹ cho thấy chế độ ăn nghèo chất xơ hòa tan cũng là thủ phạm làm tăng cân.
Một nghiên cứu mới của Viện Ung thư Dana-Farber, Mỹ cho thấy uống cà phê chứa cafein thường xuyên có thể giảm đáng kể nguy cơ tái phát ung thư và tăng cơ hội sống sót ở bệnh nhân ung thư ruột kết giai đoạn 3.