Nhiều bệnh nhân tiểu đường thường băn khoăn vì chế độ ăn quá khắt khe. Trong các bữa tiệc chỉ có dự mà không dám ăn, cuộc sống ẩm thực không còn gì là thú vị nữa! Thế nhưng, theo các bác sĩ, không hẳn phải bi quan đến như vậy…
Một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ cho thấy ăn quả hạch, ví dụ như quả óc chó, có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Theo một nghiên cứu gần đây được công bố trên trang bmj.com, đàn ông uống nước ngọt và ăn thực phẩm chứa đường fructose có nguy cơ bị gút cao hơn bình thường.
Một nghiên cứu mới cho thấy khả năng cơ bắp của bệnh nhân suy tim được cải thiện khi thực hiện chế độ ăn giàu nitrate có nhiều trong nước ép củ cải đường.
Một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Open Heart cho thấy đường có liên quan đến nguy cơ cao huyết áp và bệnh tim mạch nhiều hơn muối.
Một nghiên cứu mới cho thấy vùng não phụ trách học tập, trí nhớ và sức khỏe tinh thần bị nhỏ đi ở người cao tuổi có chế độ ăn không lành mạnh.
Những công dụng bổ thận tráng dương của các loại thực phẩm, nhất là rau, củ, đây chỉ là những thực phẩm dân dã hàng ngày mà chúng ta hay ăn.
Để phòng tránh các bệnh như viêm loét dạ dày tá tràng, thực quản… bên cạnh việc bỏ các thói quen xấu như hút thuốc, uống rượu, thì thay đổi chế độ ăn uống một cách khoa học cũng là yếu tố rất quan trọng.
Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Anh quốc cho thấy ăn sữa chua có thể giúp ngăn ngừa tiểu đường type 2.
Trái cây và rau củ là thành phần chính của một chế độ ăn lành mạnh. Thêm vào đó, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Đột quỵ của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ cho thấy ăn nhiều trái cây và rau củ có thể làm giảm nguy cơ bị đột quỵ trên toàn cầu.
Một lát dưa hấu mát lạnh từ lâu đã là thức ăn được ưa chuộng trong ngày quốc khánh ở Mỹ. Nhưng theo các nghiên cứu gần đây, loại quả nhiều nước này còn thích hợp hơn với ngày lễ tình yêu.
Khi nghĩ đến thực phẩm nên ăn để xương chắc khỏe chúng ta thường nghĩ đến những thứ giàu canxi và vitamin D như sữa, bơ và cá. Quan trọng không kém nhưng ít được nhắc đến hơn là những thực phẩm và đổ uống có hại cho xương.