Người mắc bệnh đường ruột thường sợ ăn uống khó tiêu nên dễ dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng do kiêng khem không đúng cách. Hãy ăn uống đúng cách như uống nhiều nước, giảm "thịt đỏ", tăng "thịt trắng"...
SKĐS - Không phải là người giàu có, không cần phải ăn cao lương mỹ vị, cũng chẳng cần phải tìm uống những loại thuốc trường sinh bất lão,...
Không ăn thức ăn nhiều purin trong giai đoạn tiến triển: Chế độ ăn hợp lý của người bị bệnh gút là nhằm giảm lượng acid uric để không bị tích lũy thành tinh thể ở các khớp và các tổ chức mềm. Hết sức hạn chế ăn phủ tạng động vật như gan, lòng, cật, tim, tiết; cá trích, cá mòi, trứng cá; thịt đỏ, thịt muối; phô mai; cua; tôm. Một số thực phẩm thực vật cũng có hàm lượng purin tương đối cao như nấm, đậu hạt các loại.
Theo thống kê có tới 90% các trường hợp dị ứng là do các loại thực phẩm như sữa bò, trứng, cá, hải sản, hạt cây, lạc, đậu nành và lúa mì.
Nếu một ngày bạn thấy móng tay có sự thay đổi bất thường về màu sắc, hình dạng, độ dày…thì cần kiểm tra tình trạng sức khỏe. Nhiều nghiên cứu cho rằng, khi có vấn đề về sức khỏe sẽ làm thay đổi tình trạng bình thường của móng.
Theo ghi chép của Kinh Vệ Đà thì mật ong là một trong số những 'khắc tinh' của đồ ăn nhiều dầu mỡ.
Cách tốt nhất để có được làn da khỏe mạnh, trẻ trung, không tỳ vết là kết hợp một chế độ ăn uống cân bằng vitamin và khoáng chất.
Một nghiên cứu mới cho thấy ăn thịt đỏ trong thời gian dài làm tăng nguy cơ mắc tiểu đường type 2, dạng phổ biến nhất của tiểu đường.
Theo một nghiên cứu mới, bổ sung sữa chua vào chế độ ăn có thể giúp đẩy nhanh quá trình đốt mỡ, giảm cân và vòng bụng.
Bệnh về thận có nhiều loại khác nhau. Do đó, việc điều trị cũng theo từng loại để có cách xử trí phù hợp. Ngoài việc dùng thuốc ra, điều trị bằng ăn uống là một mặt quan trọng, có thể khống chế hoãn giải bệnh trạng phát triển.
Trong trái cây chứa nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên đối với những người đang mắc bệnh tiểu đường thì phải thận trọng khi ăn trái cây bởi không phải loại quả nào người bệnh cũng có thể ăn được, đặc biệt là những trái có vị ngọt.
Đối với người bệnh đái tháo đường việc lựa chọn thức ăn rất quan trọng vì nó là yếu tố quyết định tình trạng bệnh cũng như kết quả của việc điều trị bệnh. Người bệnh cũng như thân nhân cần nắm rõ những loại thực phẩm nào có thể sử dụng được để điều chỉnh cách ăn uống của mình.