Trà gừng không chỉ là thức uống thơm ngon mà còn mang lại một số lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là 7 tác dụng của loại đồ uống này từ cung cấp các chất dinh dưỡng, hỗ trợ tiêu hóa đến bảo vệ não bộ.
Mỗi sáng ăn một củ khoai lang trong thời gian có thể mang đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
Mùa hè, việc uống đủ nước và điện giải cho cơ thể là rất quan trọng để duy trì sức khỏe. Việc tận dụng các loại trái cây để bổ sung lượng điện giải và vi chất là cần thiết.
Mất trí nhớ là một căn bệnh phổ biến và đáng lo ngại ở những người cao tuổi, đặc biệt là người trên 65 tuổi. Một nghiên cứu mới phát hiện ra rằng chế độ ăn nhiều flavanol có thể làm giảm nguy cơ này.
Zeaxanthin là một trong những chất chống oxy hóa phổ biến trong tự nhiên, với nhiều lợi ích sức khỏe đối với mắt, xương khớp và nhiều vấn đề viêm nhiễm khác. Tìm hiểu tác dụng của việc bổ sung dưỡng chất này cũng như một số lưu ý khi bổ sung để đạt hiệu quả tốt nhất.
Chế độ ăn nhiều rau củ đã được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe. Xét trên khía cạnh giảm cân và tốt cho tiêu hóa, nên ăn rau sống hay rau luộc nhiều hơn? Dưới đây là một số so sánh về hàm lượng dinh dưỡng và khả năng hấp thu giữa hai loại rau này.
Thông thường, mất nước đi kèm với sốt có nghĩa là một người đang mắc bệnh hoặc nhiễm trùng tiềm ẩn. Bài viết này sẽ cung cấp thêm thông tin về mối quan hệ, nguyên nhân gây ra và cách điều trị hai tình trạng này.
Bài viết này sẽ thảo luận về việc hạ huyết áp mà không cần dùng thuốc truyền thống, đồng thời nêu bật những thay đổi trong lối sống và tác dụng hạ huyết áp tiềm năng của các chất tự nhiên.
Người bị bệnh đái tháo đường mắc kèm tăng huyết áp có thể ảnh hưởng nhiều hơn đến thị lực và tăng nguy cơ các biến chứng nguy hiểm. Do đó, tuân thủ một thói quen lành mạnh và một chế độ ăn uống hợp lý là nền tảng để quản lý tốt cả hai bệnh này…
Tăng huyết áp làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và bệnh thận… Có nhiều cách giúp kiểm soát huyết áp và giảm nguy cơ mắc các tình trạng liên quan, trong đó có vai trò tiềm năng của một số chất bổ sung tự nhiên…
Nhiều phụ nữ trên 50 tuổi đang tìm kiếm chế độ ăn kiêng để hỗ trợ chức năng tim hoặc não, giúp kiểm soát các triệu chứng mãn kinh hoặc tăng cường sức khỏe tổng thể.
Chế độ ăn thiếu chất xơ là một trong những nguyên nhân quan trọng gây bệnh táo bón. Do đó, điều chỉnh chế độ ăn uống là một trong những biện pháp đầu tiên người bệnh cần phải làm. Vậy người bệnh táo bón cần lưu ý gì khi bổ sung thực phẩm giàu chất xơ?