Hội chứng kém hấp thu là tình trạng cơ thể thất bại trong việc hấp thu các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất từ thực phẩm.
Dưới đây là 11 lợi ích của súp lơ xanh mà bạn có thể chưa biết.
Nếu bạn mắc ung thư gan thì có lẽ ăn uống là quan tâm được xét đến cuối cùng. Bản thân căn bệnh này và phương pháp điều trị của nó có thể làm cho bạn không hứng thú với việc ăn uống nữa. Tuy nhiên, bạn cần ăn uống để duy trì cân nặng và sức khỏe để chống lại ung thư.
Theo các chuyên gia, táo bón là hậu quả của tình trạng thiếu chất xơ trong chế độ ăn. Trong khi đó, có rất nhiều loại thực phẩm giàu chất xơ bạn có thể bổ sung vào khẩu phần ăn để cải thiện tình trạng táo bón.
Hãy bổ sung những thực phẩm dưới đây vào thực đơn hàng ngày của bạn để tăng cường khả năng miễn dịch và hỗ trợ cơ thể phòng ngừa các bệnh do thay đổi thời tiết.
Nếu muốn có một hệ miễn dịch khỏe mạnh, bạn hãy bổ sung ngay các loại thực phẩm dưới đây:
Nếu bạn vẫn đang phân vân chưa biết lựa chọn loại dầu thực vật nào để chế biến các món ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe cho gia đình thì hãy đọc bài viết này để hiểu rõ hơn.
Giảm cân thì có rất nhiều cách nhưng không phải ai cũng biết giảm cân theo cách nào thì mới đạt được hiệu quả tối đa.
Thực phẩm và ăn uống luôn nhận được sự quan tâm của tất cả mọi người. Một câu hỏi mọi người hay thắc mắc là dường như chúng ta đang tiêu thụ quá nhiều những thực phẩm giàu acid? Nhưng điều đó nghĩa là gì?
Trao đổi chất là thuật ngữ dùng cho tất cả các phản ứng hóa học xảy ra trong cơ thể. Những phản ứng này giúp cho cơ thể tồn tại và hoạt động bình thường.
Muối (natri chloride) giữ một số vai trò nhất định như giúp thực phẩm không bị hỏng bằng cách ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, vi sinh vật và làm tăng hương vị cho món ăn. Nhưng việc ăn quá nhiều natri sẽ làm tăng nguy cơ tim mạch.
Sắt là một chất khoáng thiết yếu với cơ thể. Tất cả các tế bào đều chứa sắt, nhưng đa số sắt trong cơ thể có mặt trong tế bào hồng cầu. Tế bào hồng cầu vận chuyển ôxy từ phổi đến tất cả các cơ quan và các mô của cơ thể.