Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Đối tượng: Người trưởng thành

  • 05/03/2017 - Dinh dưỡng

    Các loại thực phẩm cực tốt cho thính lực

    Có thể nhiều người thấy ngạc nhiên khi nghe nói một số loại thực phẩm ăn vào sẽ có tác dụng tốt, bảo vệ được đôi tai và thính giác, ngăn chặn sự tiến triển các tổn thương thính lực.

  • 04/03/2017 - Dinh dưỡng

    Tìm hiểu về các loại vitamin tan trong dầu: Kỳ 2: Vitamin E và Vitamin K

    Ngoài vitamin A và D là 2 loại vitamin tan trong dầu được nhiều người biết đến, thì vitamin E và K cũng là 2 loại vitamin cùng nằm trong nhóm vitamin này.

  • 04/03/2017 - Dinh dưỡng

    Tìm hiểu về các loại vitamin tan trong dầu: Kỳ 1: Vitamin A và Vitamin D

    Vitamin được phân loại dựa trên khả năng hòa tan của chúng. Đa số các loại vitamin tan trong nước đều có thể hòa tan trong nước, ngược lại, các vitamin tan trong dầu sẽ có tính chất gần giống dầu và sẽ không tan trong nước.

  • 03/03/2017 - Dinh dưỡng

    10 Thực phẩm tuyệt diệu cho "cô bé"

    Những gì bạn ăn có thể sẽ ảnh hưởng đến cơ thể bạn, từ đầu đến chân, và tất nhiên, cũng sẽ ảnh hưởng đến cả vùng âm đạo nữa. Dưới đây là danh sách những loại thực phẩm vừa tốt cho vùng kín và cũng rất tốt cho sức khỏe nói chung của bạn.

  • 02/03/2017 - Dinh dưỡng

    7 lợi ích của trà xanh

    Trà xanh, một loại thức uống phổ biến trong cuộc sống hàng ngày có nguồn gốc từ lá của cây Camellia sinensis. Xuất hiện từ hơn 4,000 năm trước, loại trà nhẹ nhàng được nhiều người ưa chuộng vì có nhiều công dụng. Ngày nay trà xanh được tiếp tục nghiên cứu và khen ngợi nhờ những chất chống oxy hóa có trong lá trà. Thành phần trà xanh có chứa catechin, polyphenol giúp phòng ngừa các bệnh tim mạch, ung thư, viêm khớp. Những lá trà xanh đem lại những lợi ích đầy bất ngờ cho những người sử dụng.

  • 02/03/2017 - Dinh dưỡng

    11 loại thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ

    Có một khả năng ghi nhớ tốt là ước vọng của mọi người, đặc biệt đối với học sinh, sinh viên và những người lao động trí óc. Nhưng, điều đó không phải bao giờ cũng có được vì nhiều lý do khác nhau tùy thuộc vào thiên bẩm, thể chất, tuổi tác, môi trường sống, điều kiện giáo dục... trong đó không thể không kể đến chế độ ăn uống. Vậy, ăn gì để có thể làm tăng khả năng ghi nhớ?

  • 01/03/2017 - Dinh dưỡng

    Chọn đúng đồ làm sẵn để không bị ngộ độc thực phẩm

    Ngoài đồ hộp được sản xuất trong nhà máy, nhiều người hiện nay cũng ưa chuộng các loại thực phẩm 'nhà làm' được chế biến thủ công.

  • 28/02/2017 - Dinh dưỡng

    4 sự thật bất ngờ về chuyển hóa chất trong cơ thể

    Bạn đã bao giờ ao ước rằng có thể ăn nhiều mà không sợ béo không? Điều này liên quan như thế nào đến chuyển hóa chất?

  • 28/02/2017 - Dinh dưỡng

    Giữ vitamin trong rau xanh khi chế biến

    Làm thế nào giữ được các vitamin có trong rau khi chế biến, nấu nướng và bảo quản là việc quan trọng, vì rau xanh cung cấp và thoả mãn tới 80% nhu cầu về vitamin hàng ngày của cơ thể.

  • 28/02/2017 - Dinh dưỡng

    Chế độ ăn và bệnh tuyến giáp

    Nếu bạn mắc bệnh tuyến giáp- cho dù là bệnh suy giáp hay cường giáp, bệnh Hashimoto, Graves hoặc những tình trạng khác, thì chế độ ăn của bạn sẽ có ảnh hưởng đến sức khỏe. Dưới đây là 10 điều cần biết về bệnh tuyến giáp và chế độ ăn, cũng như các tương tác của thức ăn/đồ uống với sức khỏe và thuốc điều trị các bệnh tuyến giáp

  • 26/02/2017 - Dinh dưỡng

    Nước ép lô hội và những điều bạn chưa biết

    Nước ép lô hội là một chất tự nhiên chiết xuất từ cây lô hội. Những người ủng hộ cho rằng uống nước ép lô hội có thể mang lại một số lợi ích sức khỏe.

  • 26/02/2017 - Dinh dưỡng

    Hiểu lầm thường gặp về axit béo Omega

    Có nhiều điều bạn cần biết đối với các axit béo Omega-3, 6, 7, và 9.

  • 1
  • ...
  • 302
  • 303
  • 304
  • 305
  • 306
  • 307
  • 308
  • 309
  • 310
  • ...
  • 368