Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 21/10/2016

    Tìm hiểu về Asen trong thực phẩm dưới góc độ khoa học

    Các kết quả của rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, Asen hữu cơ được đào thải ra khỏi cơ thể nhanh và ít độc tính hơn nhiều so với Asen vô cơ. Vì vậy, cần có thông tin cụ thể về Asen hữu cơ hay vô cơ trong từng loại thực phẩm.

  • 21/10/2016

    Những loại thực phẩm nên tránh khi bị táo bón

    Khi bạn bị táo bón, chắc chắn bạn sẽ không muốn ăn bất kì thứ gì khiến chứng táo bón trở nên nặng hơn. Có nhiều thứ bạn có thể ăn để giúp làm giảm táo bón, chính vì thế việc bạn bỏ qua những loại thực phẩm dưới đây sẽ không làm bạn bị thiếu dinh dưỡng hoặc thiếu chất.

  • 21/10/2016

    Làm thế nào để trẻ béo phì giảm cân và vẫn đủ dinh dưỡng phát triển chiều cao?

    Theo Ths.Bs Lê Thị Hải - Viện Dinh dưỡng Quốc gia, hiện nay, tình trạng thừa cân béo phì ở trẻ em ngày càng tăng. Tuy nhiên, do quá lo sợ mà cắt giảm tối đa khẩu phần ăn sẽ dễ ảnh hưởng tới sự phát triển chiều cao của trẻ trong giai đoạn này. Vì vậy, cần phải có một chế độ ăn hợp lý khoa học cho trẻ béo phì.

  • 19/10/2016

    Hơn 67% nước mắm trên thị trường nhiễm thạch tín nặng (?!)

    Theo kết quả khảo sát của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam (VINASTAS), có đến 101/150 mẫu nước mắm được khảo sát trên toàn quốc có hàm lượng thạch tín (Arsen) cao quá mức cho phép. Đặc biệt, nước mắm có độ đạm càng cao thì chứa thạch tín càng nhiều. 101/150 mẫu nước mắm trên toàn quốc có hàm lượng thạch tín cao quá mức cho phép

  • 17/10/2016

    Nên ăn trái cây trước hay sau bữa ăn?

    Đôi khi chúng ta nghe thấy những lời khuyên rằng không nên ăn trái cây sau bữa ăn, mà nên ăn trước bữa ăn. Liệu như vậy có thực sự đúng? Bài viết sau đây sẽ giải thích cho bạn vấn đề này.

  • 14/10/2016

    Trị mụn trứng cá bằng quả nho: Cách đơn giản nhưng ít người biết tới

    Hợp chất resveratrol được tìm thấy trong quả nho có tác dụng làm ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn gây mụn trứng cá.

  • 07/10/2016

    Các món ăn giúp tim khỏe

    Trong vài thập kỷ trở lại đây, bệnh lý tim mạch đang ngày càng gia tăng ở nước ta. Có nhiều lý do góp phần làm gia tăng tình trạng này. Nhưng một trong những nguyên nhân lớn là do chế độ ăn đã thay đổi trong các bữa ăn của các gia đình Việt Nam.

  • 07/10/2016

    4 thực phẩm làm nặng thêm vết loét herpes quanh miệng

    Vết loét herpes quanh miệng làm khó chịu đau rát cho nhiều người, nhất là trong sinh hoạt giao tiếp hàng ngày. Ăn một số thực phẩm giàu arginine có thể làm vết loét herpes trầm trọng thêm và làm mất tác dụng của thuốc điều trị.

  • 04/10/2016

    Những điều nên và không nên làm để trẻ có thói quen ăn uống lành mạnh

    Từ việc ra điều kiện cho con cho đến việc nịnh con, các ông bố bà mẹ gần như đã làm tất cả mọi việc có thể để con cái họ có thói quen ăn uống tốt hơn.

  • 04/10/2016

    Thức ăn tốt nhất cho bạn sau khi hiến máu

    Hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp, là một việc làm có thể cứu sống người khác, đặc biệt là những bệnh nhân mang trong mình căn bệnh về máu, hay nạn nhân của những vụ tai nạn mất máu, giúp họ duy trì được lượng máu cần thiết cho sự sống.

  • 03/10/2016

    Thói quen ăn uống đang tàn phá cơ thể người Việt

    Hơn 50% dân số Việt Nam thiếu rau, trái cây trong bữa ăn hàng ngày. Điều này đẩy họ vào nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm.

  • 02/10/2016

    Ăn hợp lý cho tuổi già khỏe mạnh

    Làm thế nào để bạn có thể ăn đúng vì một sức khỏe tốt trong tương lai

  • 1
  • ...
  • 29
  • 30
  • 31
  • 32
  • 33
  • 34
  • 35
  • 36
  • 37
  • ...
  • 67