Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 29/11/2016

    Bệnh mùa lạnh - Tưởng nhẹ hóa nguy hiểm

    hi thời tiết chuyển lạnh cũng là lúc nhiều loại bệnh được dịp trỗi dậy. Bệnh cảm cúm, bệnh tay chân miệng, bệnh tiêu chảy... là những căn bệnh không chỉ quấy rối trẻ em, người già mà cả người trưởng thành.

  • 28/11/2016

    Đông y chữa hội chứng tiền - mãn kinh

    Thời kỳ tiền - mãn kinh xuất hiện rối loạn kinh nguyệt, không đúng chu kỳ, hoặc vài tháng không có kinh, lượng kinh lúc nhiều lúc ít, váng đầu, đau đầu, tâm phiền bứt rứt, miệng khô, sốt hâm hấp, chót lưỡi đỏ... Một số bài thuốc giúp cải thiện triệu chứng này.

  • 22/11/2016

    Cấy phấn cho da: Tiềm ẩn nguy cơ da đốm, nhiễm trùng

    Cấy phấn cho da là phương pháp làm đẹp mới nổi thời gian gần đây khiến nhiều chị em mê mẩn. Tuy nhiên, không ít người đã phải “ôm hận” đến bệnh viện cứu khuôn mặt sau khi trót làm đẹp với phương pháp này.

  • 16/11/2016

    3 'đũa thần' giúp trẻ tăng chiều cao tối đa

    Dinh dưỡng đúng, vận động hợp lý, ngủ đủ là 3 yếu tố quan trọng nhất quyết định chiều cao tối đa của trẻ.

  • 15/11/2016

    Ăn gì để có hệ miễn dịch khỏe mạnh

    Ăn đúng cách có thể dự phòng bạn khỏi bệnh tật và giúp bạn hồi phục nhanh hơn nếu bạn đang ốm. Dưới đây là cách để xây dựng một hệ miễn dịch khỏe mạnh và giúp cơ thể bạn chống chọi lại tác nhân gây bệnh.

  • 14/11/2016

    Nên ăn và tránh ăn gì sau khi sảy thai?

    Sảy thai là trải nghiệm đáng sợ. Không có thứ gì có thể thay thế được em bé đã mất đi, cho dù bạn có bị sảy thai từ rất sớm trong thai kỳ. Nhưng một điều không may là, rất ít trường hợp sảy thai được thảo luận một cách cởi mở, kể cả trong xã hội hiện đại ngày nay. Nhưng, việc nói về việc sảy thai với thái độ cởi mở là vô cùng quan trọng, và nên trao đổi về vấn đề này ở một địa điểm khác, ngoài phòng khám của bác sỹ.

  • 11/11/2016

    Những thực phẩm làm bệnh trầm cảm của bạn nặng hơn

    Nếu bạn là người dễ có tâm trạng ủ rũ hoặc muốn giữ cho tâm trạng của mình luôn vui tươi, thì bạn nên cắt giảm các thực phẩm dưới đây, bởi đó là những thực phẩm đã được chứng minh là sẽ ảnh hưởng không tốt đến tâm trạng của bạn.

  • 03/11/2016

    Phân loại các nhóm chất phụ gia thực phẩm nguy hiểm ai cũng nên đọc để biết

    Các chất phụ gia thực phẩm giúp món ăn thêm hương vị, màu sắc và thời gian sử dụng nhưng cũng gây hại cho cơ thể bạn.

  • 30/10/2016

    Thực phẩm sử dụng trong chế độ ăn lỏng

    Một chế độ ăn lỏng có thể tương đối khó hiểu với nhiều người, bởi mặc dù hầu hết thức ăn sử dung trong chế độ ăn này phải sạch và dạng lỏng, thì một số loại thực phẩm khác, có thể sử dụng trong chế độ ăn lỏng, lại không cần thiết phải đảm bảo 2 yêu cầu trên

  • 27/10/2016

    Đường, axit trong cơ thể và nguy cơ bệnh tật

    Các công trình nghiên cứu khoa học mới đây đã chỉ ra mối liên quan giữa lượng đường, nồng độ acid trong cơ thể với các loại bệnh tật như tăng huyết áp, đái tháo đường, gút, ung thư...

  • 22/10/2016

    Tìm hiểu về ngưỡng của Asen trong thực phẩm

    Asen tồn tại trong tự nhiên có nguồn gốc từ quá trình phân giải các hợp chất hữu cơ hoặc là sản phẩm do quá trình hoạt động con người tạo ra. Asen có mặt trong nước, không khí, đất, thực phẩm ở dạng vô cơ hoặc hữu cơ. Tuy nhiên Asen vô cơ mới là nguyên nhân ảnh hưởng tới sức khỏe con người

  • 22/10/2016

    Nhà khoa học VN ở nước ngoài: Nước mắm chứa arsen hữu cơ không gây độc

    TS. BS Nguyễn Khánh Hòa cho biết, arsen chứa trong nước mắm cũng như chứa trong các loại hải sản hầu hết là arsen hữu cơ, không gây độc.

  • 1
  • ...
  • 27
  • 28
  • 29
  • 30
  • 31
  • 32
  • 33
  • 34
  • 35
  • ...
  • 66