Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Thông báo về hành vi sử dụng trái phép thương hiệu và thông tin nghiên cứu khoa học

Viện Y học ứng dụng Việt Nam thông báo về việc Công ty Cổ phần DL Việt Nam đã có hành vi sử dụng trái phép thương hiệu và thông tin nghiên cứu của Viện cho sản phẩm Duchi Cooking oil hiện đang lưu hành trên thì trường.

Viện Y học ứng dụng Việt Nam (VIAM) được thành lập theo Quyết định số 233/2015/QĐ-THYH của Tổng hội Y học Việt Nam và Giấy chứng nhận Đăng ký hoạt động Khoa học công nghệ số A-1343 của Bộ Khoa học & Công nghệ Việt Nam. Viện Y học ứng dụng Việt Nam là tổ chức được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam và có chức năng nhiệm vụ nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực sức khỏe; ứng dụng kết quả nghiên cứu, thành tựu khoa học và công nghệ.

Trong thời gian vừa qua, Viện Y học Ứng dụng Việt Nam (VIAM) đã nhận được thông tin về việc Công ty Cổ phần DL Việt Nam đã sử dụng trái phép thương hiệu và thông tin nghiên cứu của Viện cho sản phẩm dầu thực vật “DuChi Cooking Oil” đang lưu hành trên thị trường. Cụ thể:

  • Công ty Cổ phần DL Việt Nam đã sử dụng trái phép thương hiệu của Viện trên bao bì sản phẩm với dòng chữ "VIỆN Y HỌC ỨNG DỤNG VIỆT NAM NGHIÊN CỨU VÀ CHỨNG NHẬN".
  • Công ty Cổ phần DL Việt Nam đã sử dụng trái phép thông điệp bảo trợ của Viện cho sản phẩm dầu ăn Neptune Light, thuộc sở hữu của Công ty TNHH Calofic: "HỖ TRỢ GIẢM HẤP THỤ CHOLESTEROL TỪ THỰC PHẨM".

Viện Y học ứng dụng Việt Nam khẳng định chưa từng thực hiện nghiên cứu, chứng nhận cho sản phẩm Duchi cooking oil của Công ty cổ phần DL Việt Nam. Hành vi của Công ty cổ phần DL Việt Nam đã vi phạm các quy đinh về sở hữu trí tuệ, gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự và hình ảnh của Viện. Đặc biệt trong các hợp tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm tốt cho sức khỏe.

Không chỉ vậy, hành vi này cũng gây ảnh hưởng tới sức khỏe và niềm tin của người tiêu dùng khi sử dụng phải sản phẩm không đúng với đăng ký và quảng cáo.

Đọc thêm bài viết: Dầu ăn công nghiêp và sức khỏe con người

Hình ảnh và bài viết truyền thông của Công ty Cổ phần DL Việt Nam cho sản phẩm Duchi Cooking Oil

Trước hành vi vi phạm này, Viện đã gửi công văn đến Công ty cổ phần DL Việt Nam đề nghị Công ty DL Việt Nam chấm dứt ngay hành vi trái phép này, đồng thời thu hồi sản phẩm đang được lưu hành trên thị trường và gỡ bỏ tất cả các thông điệp quảng cáo không có căn cứ. Và yêu cầu Công ty phải có công văn phúc đáp cho Viện giải trình về sự việc này không muộn hơn ngày 31/05/2024. 

 

Bên cạnh đó, Viện Y học Ứng dụng Việt Nam cũng đã gửi công văn thông báo về sự việc đến các cơ quan chức năng liên quan UBND huyện Văn Lâm – tỉnh Hưng Yên, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hưng Yên, Sở Công Thương tỉnh Hưng Yên.

Viện Y học Ứng dụng Việt Nam kêu gọi sự phối hợp của các cơ quan chức năng, cơ quan truyền thông và cộng đồng trong việc ngăn chặn hành vi sử dụng thương hiệu của cơ quan chuyên môn, thông điệp về tác dụng sản phẩm này và lưu hành các sản phẩm chưa được kiểm chứng chất lượng trên thị trường của Công ty DL Việt Nam nói riêng và các công ty khác nói chung.

Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi về vấn đề này, xin vui lòng liên hệ:

Ths Trương Mạnh Linh – Phó viện trưởng Viện Y học Ứng dụng Việt Nam

Địa chỉ: 12 Hoàng Cầu, Phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Điện thoại: 0968.638.393

Email: truongmanhlinh@viam.vn.

 

 

Bình luận
Tin mới
Xem thêm