Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 22/07/2016

    Suy tim sau nhồi máu cơ tim làm tăng nguy cơ mắc ung thư

    Một nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng: những người phát triển suy tim sau nhồi máu cơ tim có thể phải đối mặt với nguy cơ mắc ung thư cao.

  • 22/07/2016

    Các nguyên nhân gây chảy máu rốn

    Chảy máu rốn có thể là do nhiều nguyên nhân khác nhau. Ba nguyên nhân phổ biến nhất bao gồm nhiễm trùng, biến chứng của tăng áp lực tĩnh mạch cửa hoặc lạc nội mạc tử cung nguyên phát ở rốn.

  • 21/07/2016

    5 thực phẩm giúp ngủ ngon

    Bạn không thể ngủ được? Bạn đang tìm giải pháp? Câu trả lời có thể được tìm thấy ngay trong nhà bếp của bạn. Dưới đây là 5 thực phẩm giúp bạn cải thiện giấc ngủ, ngủ sâu hơn.

  • 21/07/2016

    Chạy bộ có khiến bạn thông minh hơn không?

    Những nghiên cứu gần đây trên người và động vật đã chứng minh những hoạt động cơ bắp, chạy bộ ... một cách phù hợp sẽ kích hoạt sự thay đổi của não bộ, tăng cường khả năng học tập và ghi nhớ.

  • 20/07/2016

    Tập thể dục giúp chúng ta sống lâu hơn

    Leo cầu thang, bơi và tập thể dục là 3 cách để làm tăng tuổi thọ của bạn.

  • 20/07/2016

    Tế bào gốc giúp phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau đột quỵ

    Khoảng 800.000 người ở Mỹ bị đột quỵ mỗi năm. Khoảng 70% trong số đó bị liệt bên trái và do đó, khiến các vấn đề tim mạch trở thành nguyên nhân chính gây đột quỵ ở người trưởng thành. Trong khi có rất nhiều liệu pháp giúp cải thiện vấn đề đi lại cho người bệnh, thì chúng chỉ có tác dụng trong khoảng một vài giờ đầu tiên.

  • 20/07/2016

    Như thế nào là ngủ đủ?

    Ngủ đủ giấc là rất quan trọng đảm bảo sức khoẻ tốt. Tuy nhiên có tới 35% số nguời trưởng thành bị thiếu ngủ.

  • 19/07/2016

    Tiểu đường typ 1 có làm tăng nguy cơ mắc một số loại ung thư?

    Một nghiên cứu mới đây đưa ra giả thuyết rằng: bệnh Tiểu đường typ I có thể làm tăng nguy cơ mắc một số loại ung thư nhưng ngược lại, có thể làm giảm nguy cơ đối với một số nhóm bệnh ung thư khác. Nguy cơ ung thư tăng cao được phát hiện ở một số cơ quan: dạ dày, gan, tuỵ, nội mạc tử cung, buồng trứng và thận. Ngược lại, một số cơ quan như tuyến tiền liệt, tuyến vú cho thấy là nguy cơ mắc phải ung thư giảm.

  • 19/07/2016

    Tìm hiểu về chất dinh dưỡng choline

    Choline là một chất dinh dưỡng mới được phát hiện gần đây, vào năm 1998. Mặc dù cơ thể có thể tạo ra choline, nhưng bạn vẫn cần phải bổ sung choline từ chế độ ăn hàng ngày để tránh bị thiếu choline. Tuy nhiên, tại Mỹ, chỉ có dưới 10% dân số là có đủ lượng choline mà cơ thể cần

  • 19/07/2016

    5 loại thực phẩm có hại thường bị nhầm tưởng “tốt cho sức khỏe”

    Không phải tất cả chúng ta đều có nhu cầu giảm cân, nhưng hầu hết mọi người đều muốn ăn uống đảm bảo hơn, ví dụ như mua bán thực phẩm thực chất lượng và chuẩn bị nhiều bữa ăn ở nhà hơn. Tuy nhiên, khi lịch làm việc của bạn trở nên rắc rối và cuộc sống bắt đầu xô bồ, sự nhanh chóng và dễ dàng thường được nghĩ đến trước sự an toàn và có lợi cho sức khỏe.

  • 19/07/2016

    Ăn gì để có một trái tim “trẻ” hơn

    Trái tim của bạn có thể lão hóa nhanh hơn bạn. Theo dữ liệu của CDC, khoảng 70% người truởng thành ở Mỹ có dự đoán với trái tim già hơn tuổi thật sự của nó, với nguy cơ cao hơn mắc nhồi máu cơ tim và đột quỵ.

  • 16/07/2016

    Chứng Lưỡi lông đen: Những điều cần biết

    Lưỡi lông đen là một tình trạng không có hại cho cơ thể, diễn ra tạm thời, biểu hiện bằng những nhú lông màu đen trên bề mặt lưỡi. Những lông đen trên lưỡi này là kết quả của sự tích tụ các tế bào chết bề mặt thuộc những tổ chức nhỏ xíu (nhú lưỡi) trên mặt lưỡi, những tổ chức này chứa các gai vị giác. Những nhú lưỡi trở nên dài hơn bình thường sẽ rất dễ giữ lại khói thuốc là, thức ăn hay một số thứ tương tự, thêm cả vi khuẩn và các loại men khiến lưỡi bị ố bẩn.

  • 1
  • ...
  • 63
  • 64
  • 65
  • 66
  • 67
  • 68
  • 69
  • 70
  • 71
  • ...
  • 92