Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 16/07/2016

    Dầu dừa và bơ dừa có gì khác nhau?

    Đa số chúng ta đều đã rất quen thuộc với dầu dừa. Dầu dừa thường được sử dụng với nhiều mục đích, bao gồm cả việc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Tuy nhiên, ngược lại, rất ít người biết đến bơ dừa.

  • 15/07/2016

    Aspirin có thể làm giảm nguy cơ tử vong do ung thư

    Aspirin là một thuốc giảm đau thông thường. Nó cũng được biết đến để giúp cơ thể trong nhiều cách khác, mới nhất là chống lại ung thư.

  • 15/07/2016

    7 loại thực phẩm bảo vệ bạn khỏi chất độc hằng ngày

    Cơ thể chúng ta tiếp xúc với rất nhiều chất ô nhiễm mỗi ngày. Khi chúng ta ngồi ở trạm xe bus, chúng ta hít thở không khí ô nhiễm; khi chúng ta ăn đồ biển, chúng ta đôi khi bị phơi nhiễm với thủy ngân; khi chúng ta uống nước chúng ta có thể lo lắng về việc nhiễm độc chì; khi chúng ta chọn sữa, chúng ta cần kiểm tra lượng carrageenan. May mắn thay, có một vài loại thực phẩm có thể giúp củng cố hàng rào bảo vệ tự nhiên của cơ thể khỏi những chất độc hại này.

  • 15/07/2016

    9 giải pháp hiệu quả cho cơn đau răng nhạy cảm

    Chúng ta gắn bó gần như cả cuộc đời mình với hàm răng. Theo thời gian, nướu sẽ yếu dần, dây thần kinh răng trở sẽ nhạy cảm hơn với các cơn đau. Đẩy lùi những cơn đau khi răng bạn nhạy cảm với 10 mẹo sau đây.

  • 14/07/2016

    Nghe nhạc có thể giúp bạn dễ ngủ?

    Có thể bạn đã nghe thông tin rất nhiều người trưởng thành đang gặp phải tình trạng thiếu ngủ.

  • 13/07/2016

    Những sự thật thú vị về não bộ

    Thực sự có những người gọi là người “não trái” hay người “não phải” (giống như người thuận tay trái và tay phải) hay không? Nghe nhạc Mozart có thể làm bạn thông minh hơn không? Ngoài ra còn có những hiểu lầm và sự thật gì về não bộ?

  • 13/07/2016

    4 loại trái cây bạn nên ăn mỗi ngày

    Chắc hẳn không ai muốn mình trở nên thừa cân, béo phì. Tăng cân dẫn đến tăng nguy cơ mắc tiểu đường, suy giảm nhận thức, bệnh tim và ung thư. Nhưng theo một nghiên cứu mới công bố trên tờ BMJ, những nguyên tố vi lượng trong một số loại trái cây có thể ngăn cản sự tăng cân.

  • 12/07/2016

    10 loại thực phẩm giúp nhuận tràng

    Chẳng ai thích bị táo bón cả. Và ai cũng biết thiếu chất xơ là nguyên nhân gây táo bón. Trước khi nghĩ đến việc bổ sung chất xơ bằng các loại thực phẩm chức năng, hãy tham khảo 10 loại thực phẩm tươi ngon bổ dưỡng dưới đây trước đã nhé!

  • 10/07/2016

    Ăn trái cây khi nào là tốt nhất?

    Chắc hẳn ai cũng biết ăn trái cây rất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn trái cây vào thời điểm nào sẽ quyết định mức độ hiệu quả của trái cây với cơ thể. Bạn cũng nên nhớ rằng, cơ thể cần từ 3-4 khẩu phần trái cây một ngày, tương đương với khoảng từ 350-450g trái cây một ngày.

  • 10/07/2016

    3 loại thực phẩm gây đau khớp bạn cần biết

    Tại Mỹ, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh đã thống kê, cứ 5 người lớn sẽ phát hiện có 1 người được chẩn đoán viêm khớp, gây cản trở việc đi lại, sinh hoạt hàng ngày.

  • 10/07/2016

    Phương thuốc hỗ trợ sức khỏe người thường xuyên sử dụng máy tính

    Các phương thuốc dưới đây sẽ giúp hỗ trợ sức khỏe cho những người hằng ngày vì công việc mà phải thường xuyên tiếp xúc với máy tính.

  • 10/07/2016

    Đậu nành: lợi ích và những nguy cơ

    Đậu nành là một trong số những loại thực phẩm gây nhiều tranh cãi nhất. Bạn có thể nghe thấy rằng đậu nành là một loại siêu thực phẩm có tác dụng thần kỳ nhưng bạn cũng có thể sẽ nghe thấy rằng, đậu nành rất độc và có thể khiến bạn tử vong. Vậy sự thật là gì? Câu trả lời ngắn gọn là: đậu nành có thể là một sự lựa chọn tốt cho sức khỏe, với một lượng vừa phải.

  • 1
  • ...
  • 64
  • 65
  • 66
  • 67
  • 68
  • 69
  • 70
  • 71
  • 72
  • ...
  • 92