Mầm bông cải xanh
Một nghiên cứu được thực hiện ở vùng Yangtze River Delta, Trung Quốc, cho thấy sử dụng đồ uống làm từ mầm bông cải xanh có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh mạn tính liên quan đến ô nhiễm không khí. Theo nghiên cứu này, mầm bông cải xanh đặc biết chứa lượng glucoraphanin cao, một loại chất chống oxi hóa có thể tăng đào thải một số chất độc không khí ra khỏi cơ thể. Nước uống từ mầm bông cải là nơi tập trung cao nhất, và tác giả của nghiên cứ nói rằng nhiều nghiên cứu cần được thực hiện để xác định nếu mầm bông cải xanh có còn hiệu quả nếu chứa hàm lượng ít hơn. Đến bây giờ, sẽ chẳng có vấn đề gì xảy ra nếu bạn thêm nhiều mầm bông cải xanh vào sandwich hoặc salad của bạn cả.
Cải xoăn
Những người mắc hen xuyễn và bệnh thuyên tắc phổi mạn tính dễ bị tổn thương hơn bởi ô nhiễm không khí nếu họ thiếu vitamin C, theo như một nghiên cứu tại Anh. Các tác giả khuyến cáo nên ăn nhiều hoa quả và rau củ chứa hàm lượng vitamin C cao, như cải xoăn đề giúp nâng cao sức đề kháng.
Dầu ô liu
Một nghiên cứu so sánh hiệu quả của viên dầu cá và dầu ô liu trong việc bảo vệ khỏi chất độc không khí cho thấy dầu ô liu đã thắng cuộc. Hít thở không khí ô có thể kích thích tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ. Sau khi sử dụng viên bổ sung dầu ô liu, những người tham gia nghiên cứu có thể hít thở dễ dàng, nhờ vào việc cải thiện chức năng thành mạch và nhiều tPA trong máu, một hợp chất giúp làm tan cục máu đông.
Hạt hướng dương
Các nhà nghiên cứu ở trường đại học King, Luân Đôn tin rằng vitamin E có thể cải thiện chức năng của phổi và giúp làm nhẹ những tổn thương gây ra bởi hạt vật chất, một trong những dạng gây nguy hiểm nhất trong ô nhiễm không khí. Hạt hướng dương là một trong những thực phẩm chứa vitamin E cao nhất, theo trường đại học y tế công cộng Harvard's TH Chan; thêm chúng vào salad hoặc ăn thêm chúng vào bữa ăn nhẹ tốt cho sức khỏe vào giữa ngày.
Trà xanh
Nghiên cứu cho thấy trà xanh có thể giảm nhẹ những chất gây dị ứng trong không khí như lông vật nuôi, phấn hoa, và những chất độc hóa học. Các nhà khoa học nghĩ rằng trà xanh chứa chất chống oxi hóa, EGCG, có thể ngăn histamine và IgE - hợp gây ra các phản ứng dị ứng.
Thực phẩm chứa lợi khuẩn
Kim loại nặng như chì và thủy ngân gây ô nhiễm không khí, nước và thức ăn. Các nhà nghiên cứu đang tìm chứa những loại lợi khuẩn, ví dụ như lactobacillus, có thể hỗ trợ giải độc những ô nhiễm này và ngăn cơ thể hấp thụ chúng. Đặc biệt là những món dưa cải muối
Sữa
Trẻ em ngày nay có xu hướng dậy thì sớm. Dinh dưỡng cũng là một trong những yếu tố góp phần gây dậy thì sớm ở trẻ.
Da của chúng ta là cơ quan lớn nhất của cơ thể và nhiều tình trạng da có cả biểu hiện bên trong và bên ngoài. Chỉ có một số ít nghiên cứu đã xem xét cách chế độ ăn uống có thể tác động đến một số tình trạng da liễu nhất định. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê danh sách các tình trạng da phổ biến và cách chế độ ăn uống có thể giúp ích hoặc gây hại cho làn da của bạn.
Sự thay đổi nội tiết tố ở phụ nữ tuổi mãn kinh không chỉ dẫn đến các triệu chứng được nhiều người biết đến như bốc hoả, thay đổi tâm trạng,…mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe xương, tăng nguy cơ loãng xương và gãy xương.
Xu hướng dậy thì sớm ngày càng gia tăng. Một số ít có thể là biểu hiện của bệnh lý, cần được điều trị đặc biệt.
Một nghiên cứu mới cho thấy, ngay cả khi bạn hút thuốc lá điện tử không chứa nicotine vẫn có tác động tiêu cực đến lưu lượng máu của cơ thể.
Khi bạn già đi, làn da cũng như các cơ quan khác sẽ bị lão hóa như một lẽ tự nhiên. Hãy cùng nhau tìm hiểu những điều xảy ra với làn da khi già đi qua bài viết dưới đây.
Tiêu hóa là một chức năng vô cùng quan trọng đảm bảo cho sự phát triển của cơ thể trong mọi giai đoạn, đặc biệt là năm đầu tiên của cuộc đời.
Tự ý cho trẻ dùng thuốc kháng sinh khi trẻ gặp triệu chứng ho, sốt do viêm phế quản là sai lầm các bậc phụ huynh cần tránh.