Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

5 loại thực phẩm nên tránh dùng trước khi đi ngủ

Nếu muốn có một đêm ngon giấc, hãy lưu ý tránh các loại thực phẩm sau đây để chúng không làm hỏng giấc ngủ của bạn, theo Mirror.

Nên tránh ăn thịt trước giờ ngủ để được một đêm ngon giấcẢNH: SHUTTERSTOCK

Bánh mì hamburger phô mai hoặc thịt xông khói

Các chất béo chứa trong bánh mì hamburger thịt xông khói kích thích sản xuất axit trong dạ dày, làm axit tràn vào thực quản, dẫn đến ợ nóng, kết quả là khiến bạn tỉnh táo.

Thực phẩm giàu béo như phô mai cũng nới lỏng khoảng cách giữa dạ dày và thực quản, có nghĩa là axit có thể rò rỉ vào những vùng không nên, khiến bạn tỉnh táo.

Rượu

Rượu chuyển hóa nhanh trong cơ quan người, đó là lý do tại sao bạn thức dậy nhiều lần trong đêm sau khi uống bia rượu. Không chỉ có vậy, rượu cũng khuếch đại và tăng cường cơn ngáy.

Sô cô la đen

Sô cô la đen thường được gọi là một thay thế lành mạnh so với các loại sô cô la khác. Tuy vậy, sô cô la đen có chứa caffeine và chất kích thích theobromine cũng làm tăng nhịp tim và gây bồn chồn.

Cà ri

Một nghiên cứu tiến hành tại Úc phát hiện ra rằng gia vị trong cà ri cũng có thể gây ra chứng ợ nóng. Và đó là lý do bạn không nên dùng cà ri trước giờ đi ngủ nếu muốn ngủ ngon.

Thịt

Tất cả các loại thịt, kể cả thịt gà đều chứa protein có thể đặt gánh nặng lên hệ tiêu hóa, làm chậm thời gian chợp mắt đến 50%. Vì vậy, thay vì tập trung vào giấc ngủ, cơ thể lại tập trung vào quá trình tiêu hóa. Vì vậy, tránh ăn thịt trước giờ ngủ để giấc ngủ của bạn không bị ảnh hưởng.

Ngọc Lam - Theo Thanh Niên
Bình luận
Tin mới
Xem thêm