Trong chế độ ăn bình thường của chúng ta có các acid béo. Acid béo bão hòa là một loại thức ăn không tốt cho tim và nên tránh, ngược lại acid béo không bão hòa lại tốt cho sức khỏe tim mạch. omega-3 là một acid béo không bão hòa tốt cần thiết để duy trì trái tim khỏe mạnh.
Theo PGS.TS Lê Bạch Mai, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, nhiều người dân thường mắc phải những suy nghĩ sai lầm về sữa, phô mai, sữa chua. Cần thay đổi ngay nếp suy nghĩ này để có một chế độ bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể. Mới đây, Viện Dinh dưỡng Quốc gia cũng vừa công bố “Khuyến nghị sử dụng sữa và chế phẩm sữa cho người Việt Nam”.
Nếu bạn không lưu ý, ăn rau sống có thể gây ra những tác hại nhất định đối với sức khỏe.
Nấm thái lát có hình dáng khá giống tai người và thực sự rất tốt cho tai.
Gần đây, việc thiếu protein đã trở thành một vấn đề phổ biến. Giới trẻ ngày nay bị thiếu protein là bởi họ tự thiết lập kế hoạch ăn uống và thường loại bỏ những thực phẩm rất giàu protein.
Chuối phải có sữa, cà phê phải có đường, và còn nhiều điều khác nữa...
Ăn sáng thường xuyên có thể giúp duy trì sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ tai biến mạch não, đặc biệt tai biến chảy máu.
Nhiều loại sản phẩm từ sữa là thường được sử dụng trong chế độ ăn bao gồm sữa tươi, sữa chua và phomai. Vậy cụ thể chúng mang lại những lợi ích như thế nào cho sức khỏe?
... loại rau này cũng có những tác hại với sức khỏe.
Triglycerid là một loại chất béo có trong cơ thể, được sử dụng để tạo năng lượng. Những người có triglyceride máu cao thường dễ bị bệnh tim, đột quỵ….
Ăn gạo trắng làm tăng nguy cơ mắc tiểu đường, thậm chí cao hơn rất nhiều so với đồ uống có ga.
Nhiều người tỏ ra khá e ngại khi ăn hành tây bởi các hợp chất chứa lưu huỳnh trong hành tây có thể khiến hơi thở của bạn bốc mùi và làm bạn chảy nước mắt. Tuy nhiên, bạn có biết rằng chính những hợp chất này là những thành phần chính khiến hành tây trở thành một loại thực phẩm cực kỳ có lợi cho sức khỏe hay không.