Một số vỏ trái cây và rau quả có tác dụng tốt cho sức khỏe, một số lại không dùng được. Tuy nhiên vỏ chuối lại có những lợi ích không ngờ, vì vậy bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi vứt đi nhé !!
Nhiều người chuộng sữa chua ít béo hoặc tách béo với ý nghĩ rằng, chúng không gây tăng cân và tốt cho sức khỏe hơn các loại sữa chua nguyên kem thông thường.
Có một số loại thuốc và thực phẩm không nên đi cùng nhau vì có thể khiến cho tình trạng của bạn trở nên trầm trọng hơn.
Bệnh viêm mũi dị ứng không thể chữa khỏi bằng một chế độ ăn đặc biệt nhưng những gì bạn ăn có thể ảnh hưởng đến các triệu chứng của bệnh. Một số thực phẩm có thể giúp bạn cải thiện triệu chứng, và một số khác lại làm cho những triệu chứng này nặng thêm.
Rau cải xoong là loại rau quen thuộc nhưng không phải ai đều biết đến những công dụng chữa bệnh tuyệt vời của loại rau này.
Trào ngược dạ dày thực quản là tình trạng hay gặp ở nhiều người. Bệnh có thể gây cảm giác đau hoặc khó chịu ở ngực xảy ra sau khi ăn, đôi khi bị nhầm với đau tim. Ợ chua hoặc ợ nóng do a xít từ dạ dày trào ngược lên miệng.
Mặc dù thường bị mang “tiếng xấu” nhưng cholesterol là chất không thể thiếu trong cơ thể. Dưới đây là những vai trò của cholesterol:
Kiểm soát cholesterol là một trong những phương pháp hiệu quả nhất giúp phòng ngừa các bệnh tim mạch.
Vitamin B5 là loại khoáng chất thiết yếu cho hoạt động thể chất và tinh thần của con người, nó có rất nhiều trong tự nhiên nhưng lại rất dễ mất đi do quá trình chế biến. Thiếu hụt vitamin B5 có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như mệt mỏi, khó chịu, buồn nôn, mất ngủ....
Béo phì là một vấn đề sức khỏe được ngày càng được quan tâm ở Mỹ, ảnh hưởng đến hơn một phần ba người trưởng thành ở nước này. Nhưng theo một nghiên cứu mới, giảm cân không phải là công việc khó nhọc, chỉ cần uống 500 ml nước 30 phút trước mỗi bữa ăn là có hiệu quả.
Một nghiên cứu mới cho thấy đàn ông có mức vitamin D trong cơ thể thấp có nhiều nguy cơ bị rối loạn cường dương.
Ung thư đại trực tràng được dự đoán sẽ gây ra gần 50.000 ca tử vong ở Mỹ trong năm nay và khiến cho căn bệnh này trở thành nguyên nhân gây tử vong cao thứ hai tại Mỹ. Nhưng theo một nghiên cứu mới, ăn chay có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc căn bệnh này.