Bệnh đái tháo đường thường được đặc trưng bởi tình trạng đường huyết trong cơ thể tăng cao. Điều này có thể khiến các cơ quan trong cơ thể gặp khó khăn, không thể làm việc một cách bình thường, về lâu dài có thể khiến các cơ quan trong cơ thể bị tổn thương, suy yếu.
Để duy trì sự sống, sự hoạt động và phát triển… cơ thể chúng ta cần được cung cấp năng lượng hàng ngày từ ba nguồn là chất bột đường, chất đạm và chất béo. Theo khuyến cáo của ngành Dinh dưỡng, nguồn cung cấp năng lượng chủ yếu cho một chế độ ăn nên là chất bột đường (50-65% so với tổng nặng lượng), vì đây là nguồn năng lượng sạch.
Cà rốt là một loại thực phẩm phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày. Không chỉ có hàm lượng dinh dưỡng cao, cà rốt còn có nhiều lợi ích đối với sức khỏe.
Rau xanh là một trong những thực phẩm không chỉ bổ dưỡng mà còn giúp bảo vệ, chống lại các bệnh như đái tháo đường, béo phì, tim mạch. Chúng thậm chí còn giúp ngăn ngừa phát triển của một số loại ung thư. Mọi người đều cho rằng, ăn càng nhiều rau là càng tốt, nhưng sự thật liệu có phải như vậy?
Dưới đây là những gì xảy ra với cơ thể của bạn khi nhấm nháp một ly rượu vang đỏ mỗi ngày.
Vỏ hạt mã đề là một là một nguồn cung cấp chất xơ tốt và có tác dụng nhận tràng.
Các bệnh về đường tiêu hóa luôn khiến chúng ta gặp rất nhiều khó khăn trong việc lựa chọn đồ ăn sao cho phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê những loại thực phẩm cần tránh nếu như bạn đang bị trào ngược dạ dày, đau dạ dày, ợ nóng, đầy hơi...
Lycopene được biết đến là chất có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của nhiều quá trình bất lợi đối với cơ thể, bao gồm cả những bệnh liên quan đến sự khởi phát của bệnh tim, tiểu đường, ung thư, lão hóa não và các bệnh nhận thức liên quan đến tuổi...
Các loại đồ uống nhiều caffeine như cà phê, trà… có thể giúp bạn thấy tỉnh táo, tràn đầy năng lượng hơn. Tuy nhiên, uống nhiều các loại đồ uống này có thể khiến bạn bị “nghiện”, phụ thuộc caffeine. Lúc này, việc cắt giảm caffeine có thể gây ra nhiều triệu chứng khó chịu.
Nhiều người cho rằng ăn trứng gà sống, trứng chần ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên, việc ăn lòng trắng trứng sống có thể tiềm ẩn nguy cơ dị ứng, ngộ độc thực phẩm.
Sữa yến mạch là sản phẩm thay thế sữa động vật cho những người ăn chay, dị ứng lactose. Với 0% cholesterol và hàm lượng chất xơ cao, sữa yến mạch giúp cải thiện hệ tiêu hóa và giảm cân hiệu quả.
Rau củ đông lạnh thường sẽ ít tổn công chuẩn bị hơn, điều này làm cho chúng trở thành một sự thay thế nhanh chóng và thuận tiện so với rau củ tươi. Hơn nữa, với giá thành hợp lý và hạn sử dụng tương đối dài, rau củ đông lạnh đã trở thành một sự đầu tư đem tới nhiều lợi ích. Thế nhưng, ăn rau củ đông lạnh liệu có tốt cho sức khỏe?