Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

4 thực phẩm không có tác dụng giảm cân như nhiều người vẫn tưởng

Bạn muốn giảm cân nhanh thì cần lựa chọn thực phẩm cho đúng cách.

Trà xanh

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet.

Trà xanh thường được coi là 'thần dược' giảm cân. Mặc dù trà xanh mang lại một số lợi ích cho sức khỏe nhưng nó không có khả năng làm thon gọn vòng eo của bạn như nhiều người hay lầm tưởng.

Tuy nhiên, các hợp chất hoạt tính trong trà xanh có thể hỗ trợ quá trình đốt cháy chất béo. Chất chống oxy hóa chính trong trà có thể giúp ức chế một loại enzym. Khi enzym này bị ức chế, lượng norepinephrine tăng lên, thúc đẩy quá trình phân hủy chất béo.

Vậy nên, việc bổ sung trà xanh mỗi ngày tuy không trực tiếp giúp giảm cân nhưng rất có lợi cho sức khỏe.

Giấm táo

Giấm táo hay còn gọi là ACV, là một trong những thực phẩm giảm cân được ưa chuộng nhất hiện nay. Nhiều người cho rằng nó có thể làm giảm cảm giác đói và hỗ trợ giảm cân. Tuy nhiên, có rất ít bằng chứng chứng minh được điều này.

Cà phê

Bản thân cà phê sẽ chứa nhiều caffein, chất có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất và đốt cháy chất béo hiệu quả. Nhưng nếu bạn thêm các thành phần khác như sữa hay kem sẽ làm giảm tác dụng giảm cân của cà phê. Tiêu thụ cà phê sữa hay nhiều đường sẽ nạp một lượng calo rỗng có thể bằng cả một bữa ăn. Nên nếu thèm cà phê, tốt nhất bạn tránh thêm vào các thành phần nhiều đường và không lành mạnh nhé.

Sữa chua

Sữa chua có rất nhiều loại với nhiều hương vị khác nhau, bạn cần đọc kỹ thành phần dinh dưỡng và loại bỏ các loại sữa chua chứa nhiều đường, hương liệu, mật ong hay các chất béo đặc biệt… để tránh tăng calo và lượng đường không cần thiết vào cơ thể. Tốt nhất nên chọn sữa chua Hy Lạp không đường và có thể kết hợp chung với quả mọng, trái cây khác.

Tham khảo thêm thông tin bài viết: Sai lầm tai hại trong việc xây dựng thực đơn ăn kiêng giảm cân.

Theo Hải Đường (TH)/Tiêu Dùng - Theo netnews.vn
Bình luận
Tin mới
Xem thêm