Chắc hẳn không ai muốn mình trở nên thừa cân, béo phì. Tăng cân dẫn đến tăng nguy cơ mắc tiểu đường, suy giảm nhận thức, bệnh tim và ung thư. Nhưng theo một nghiên cứu mới công bố trên tờ BMJ, những nguyên tố vi lượng trong một số loại trái cây có thể ngăn cản sự tăng cân.
10 phút đầu cơ thể hấp thụ toàn bộ lượng đường, 40 phút sau cơ thể hấp thụ tất cả chất caffeine trong nước ngọt, phút 60 bắt đầu ảnh hưởng đến mức độ canxi của cơ thể...
Chẳng ai thích bị táo bón cả. Và ai cũng biết thiếu chất xơ là nguyên nhân gây táo bón. Trước khi nghĩ đến việc bổ sung chất xơ bằng các loại thực phẩm chức năng, hãy tham khảo 10 loại thực phẩm tươi ngon bổ dưỡng dưới đây trước đã nhé!
Trong vô số các lợi ích cho sức khoẻ của cá, cá chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển bào thai, điều này giải thích tại sao thai phụ được khuyên nên ăn 2 hoặc 3 phần cá mỗi tuần. Tuy nhiên, những mối lo ngại liên quan tới các tác dụng bất lợi của thuỷ ngân – được tìm thấy trên hầu hết các loại cá – lại đem đến cho thai phụ một lý do để thận trọng. Hiện tại, một nghiên cứu mới gợi ý rằng các tác dụng bất lợi của việc tiêu thụ mức độ thuỷ ngân thấp thông qua cá “không nặng bằng” các tác dụng có lợi cho trẻ sơ sinh.
Không thể phủ nhận rằng khi chúng ta già đi, các bộ phận trong cơ thể cũng lão hóa theo, đặc biệt là khả năng ghi nhớ.
Để giữ gìn sức khỏe và vóc dáng, người Pháp ưu tiên những thực phẩm tươi chưa qua chế biến sẵn và thường xuyên ăn cá, uống rượu vang.
Trẻ ở độ tuổi dưới 3 chỉ được cung cấp 62% lượng sắt và 86% lượng vitamin A cần thiết. Tỉ lệ này giảm dần theo các nhóm tuổi. Đến khoảng 9-11,9 tuổi, tỉ lệ này chỉ còn 54% và 43%.
Chắc hẳn ai cũng biết ăn trái cây rất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn trái cây vào thời điểm nào sẽ quyết định mức độ hiệu quả của trái cây với cơ thể. Bạn cũng nên nhớ rằng, cơ thể cần từ 3-4 khẩu phần trái cây một ngày, tương đương với khoảng từ 350-450g trái cây một ngày.
Tại Mỹ, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh đã thống kê, cứ 5 người lớn sẽ phát hiện có 1 người được chẩn đoán viêm khớp, gây cản trở việc đi lại, sinh hoạt hàng ngày.
Đậu nành là một trong số những loại thực phẩm gây nhiều tranh cãi nhất. Bạn có thể nghe thấy rằng đậu nành là một loại siêu thực phẩm có tác dụng thần kỳ nhưng bạn cũng có thể sẽ nghe thấy rằng, đậu nành rất độc và có thể khiến bạn tử vong. Vậy sự thật là gì? Câu trả lời ngắn gọn là: đậu nành có thể là một sự lựa chọn tốt cho sức khỏe, với một lượng vừa phải.
Nhiều người cho rằng chất béo là kẻ thù của “vòng eo” nên loại bỏ hoàn toàn ra khỏi khẩu phần ăn của mình.Tuy nhiên, trong thực tế chất béo lại đóng một vai trò rất quan trọng trong việc “quản lý” tâm trạng và kiểm soát cân nặng.
Đột quỵ não (stroke) hoặc cơn tai biến mạch máu não (cerebrovascular accident) do mất đột ngột lưu lượng máu tới não (chảy máu não hoặc tắc mạch não) dẫn đến giảm, mất chức năng hoặc chết các tế bào não, là nguyên nhân gây liệt, rối loạn ngôn ngữ, mất cảm giác, trí nhớ, hôn mê và có khả năng gây tử vong.