Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 29/07/2016

    7 loại thực phẩm chứa chất béo lành mạnh nhất

    Để chiến đấu với mỡ trong cơ thể và có một cuộc sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn, bạn phải ăn đúng loại chất béo.

  • 28/07/2016

    7 cách nuôi con sai lầm khiến trẻ không thể cao nỗi

    Việc ép con ăn nhiều váng sữa có thể sẽ khiến trẻ bị mất cân bằng dinh dưỡng, rối loạn tiêu hóa và ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ.

  • 28/07/2016

    8 điều bất ngờ về trái sầu riêng không phải ai cũng biết

    Sầu riêng là loại quả đặc biệt và là vua của các loại quả. Bởi trái sầu riêng là loại hoa quả dùng để vua "dụ" mỹ nhân, mùi trái sầu riêng thực sự là mùi tất chân sau khi tập GYM... Đó là những sự thật "khó đỡ" về quả sầu riêng.

  • 27/07/2016

    Tác dụng của bơ đậu phộng

    Bơ đậu phộng thật tuyệt vời, có vị rất ngon và cung cấp rất nhiều dinh dưỡng làm nhiên liệu cho cơ thể. Dù là làm việc thường xuyên, chạy bộ hoặc tham gia vào một môn thể thao nào đó bạn cũng cần được cung cấp dinh dưỡng tốt nhất để chăm sóc cơ thể và tâm trí của bạn.

  • 27/07/2016

    Mẹ ăn trái cây trước khi sinh tăng cường khả năng phát triển nhận thức của con

    Lợi ích của việc ăn trái cây có thể bắt đầu ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Một nghiên cứu mới sử dụng dữ liệu từ hơn 700 trẻ em ở Edmonton đã cho thấy những bé có mẹ tiêu thụ nhiều trái cây hơn trong quá trình mang thai có kết quả kiểm tra mức độ phát triển tốt hơn đáng kể so với những trẻ khác.

  • 27/07/2016

    Phản ứng không mong muốn khi ăn lòng trắng trứng

    Trứng gồm 2 phần: lòng đỏ trứng và một dịch lỏng máu trắng đục gọi là lòng trắng trứng. Chúng ta có thể ăn trứng sống, đánh trứng, bỏ vỏ chần nước sôi, luộc, rán hay là một trong những nguyên liệu của một món ăn nhiều thành phần. Tuy nhiên, trứng - và đặc biệt là trong lòng trắng trứng có thế gây ra một số ảnh hưởng không tốt đối với người sử dụng.

  • 26/07/2016

    Nước uống bổ sung vitamin: Thận trọng khi sử dụng

    Nước vitamin - một loại đồ uống bổ sung vitamin và khoáng chất được quảng cáo trên thị trường với tác dụng cải thiện tình trạng mất nước, thiếu năng lượng và mệt mỏi. Tuy nhiên, theo TS.BS Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam, nếu tiêu thụ thường xuyên loại nước này lại không tốt cho sức khỏe của bạn, thậm chí có thể làm tăng nguy cơ thừa cân và mắc một số bệnh.

  • 25/07/2016

    Những cặp đôi thực phẩm giúp chống viêm

    Những thực phẩm mà chúng ta ăn hàng ngày vốn không có gì khác nhau. Tuy nhiên khi kết hợp một số cặp đôi thực phẩm nhất định, chúng sẽ tạo ra những đặc tính chống viêm rất hiệu quả giúp bảo vệ sức khỏe hơn là chỉ thưởng thức chúng đơn độc. Hãy xem sự kết hợp nào được coi là có hiệu quả và tại sao trong trường hợp này “2 lại tốt hơn 1” nhé.

  • 25/07/2016

    Lựa chọn đồ uống cho người bệnh tiểu đường

    Bị tiểu đường đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải thận trọng với các đồ ăn hoặc uống, đặc biệt lượng carbohydrate cần ăn vào và biết được ảnh hưởng của nó đến đường huyết của bạn.

  • 25/07/2016

    Những tác hại chưa biết của gạo lứt

    Nếu bạn đang cố gắng giảm cân hay thay đổi để có một lối sống khỏe mạnh hơn thì chắc hẳn bạn đã được nghe những gợi ý về việc ăn gạo nâu (gạo lứt).

  • 24/07/2016

    Cảnh báo áp-xe phổi ở trẻ tái xuất

    Khi trẻ bị viêm phổi được điều trị kháng sinh phù hợp, kết quả thường khá khả quan: khoảng 70% trẻ sẽ khỏi mà không để lại di chứng gì.

  • 24/07/2016

    Làm thế nào để chuyển sang chế độ ăn chay?

    Bạn sẽ trải nghiệm nhiều hơn ngoài các lợi ích về sức khỏe khi có một chế độ ăn chay trường, chẳng hạn như một sự đánh giá cao hơn đối với trái đất và động vật, một kết nối mạnh mẽ với chính mình và những người khác, và thậm chí còn tốt cho tóc, da, móng, giấc ngủ, và tiêu hóa.

  • 1
  • ...
  • 48
  • 49
  • 50
  • 51
  • 52
  • 53
  • 54
  • 55
  • 56
  • ...
  • 84